Phân tích kỹ thuật ngày 30/05: BTC, ETH, XRP, BCH, BSV, LTC, EOS, BNB, XTZ, ADA

Diversify

Nhu cầu của các nhà đầu tư tổ chức đối với Bitcoin vẫn ở mức cao, ngay cả khi giá Bitcoin giảm xuống sau halving. Một số người trong không gian tiền điện tử tin rằng nếu nhu cầu của các nhà đầu tư tổ chức và nhỏ lẻ tăng lên, thì sự thiếu hụt trầm trọng nguồn cung sẽ giúp giá BTC tăng lên nhanh chóng.

Một ví dụ nhỏ cho điều này là cách nhà quản lý quỹ tiền điện tử Grayscale Investments thu mua Bitcoin, đồng tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu trên CoinMarketCap. Kể từ khi halving, một mình Grayscale đã mua khoảng 150% số Bitcoin mới được khai thác. Nếu tốc độ mua này được duy trì trong vài tuần nữa, thì tâm lý của các trader có thể chuyển sang hoàn toàn tăng giá.

Các cổ phiếu thường phản ứng mạnh mẽ với việc nâng cấp hoặc hạ cấp của các nhà môi giới lớn hoặc ngân hàng đầu tư. Tuy nhiên, cộng đồng tiền điện tử đã quyết định đi ngược lại cảnh báo gần đây của Goldman Sachs, khi họ khuyên khách hàng của mình không nên đầu tư vào Bitcoin. Điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch tiền điện tử không còn bị tác động tiêu cực bởi các báo cáo của nhà môi giới truyền thống.

ngay-30-5-phan-tich-ky-thuat

Tổng quan thị trường crypto ngày 30/05 | Nguồn: Coin 360

Sự gia tăng mạnh mẽ của Bitcoin trong thập kỷ qua đã không diễn ra do sự hỗ trợ từ chính phủ hoặc từ các nhà môi giới. Nó đã diễn ra khi mọi người nhìn thấy cơ hội trong một thế giới phi tập trung. Giám đốc điều hành dữ liệu tài sản kỹ thuật số Mike Alfred gần đây đã nói rằng khi thế giới trở nên kỹ thuật số và ảo hơn, thì thế hệ trẻ sẽ quan tâm đến vàng kỹ thuật số hơn là vàng vật chất.

Các tin tức cơ bản đang ngày trở nên tích cực hơn, vậy các yếu tố kỹ thuật đang cho chúng ta cái nhìn như thế nào? Hãy cùng chúng tôi phân tích biểu đồ của các đồng tiền điện tử chính, để tìm hiểu điều này.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã phá vỡ lên trên đường EMA 20 ngày (9.151 đô la) vào ngày 27 tháng 5 và tiếp tục với một động thái tăng mạnh khác vào ngày 28 tháng 5. Điều này cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là tăng lên.

ngay-30-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phe gấu vẫn bảo vệ các mức trên cao một cách mạnh mẽ. Họ đang tạo ra một vùng kháng cự mạnh ở mức $ 9.600. Nếu mức này được chinh phục thì việc di chuyển đến đường kháng cự của tam giác đối xứng sẽ được dự kiến.

Một breakout lên trên mô hình tam giác sẽ báo hiệu sự tiếp tục tăng lên với mục tiêu của mô hình là $ 11.828.

Ngược lại, nếu cặp BTC / USD giảm xuống từ mức hiện tại, phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm nó xuống dưới đường EMA 20 ngày. Nếu thành công, điểm dừng tiếp theo sẽ là đường hỗ trợ của tam giác đối xứng. Một sự phá vỡ xuống dưới mức này sẽ là một tiêu cực rất lớn vì mục tiêu của mô hình về phía giảm giá là $ 6.752.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã phá vỡ lên trên đường viền cổ của mô hình vai đầu vai nghịch đảo vào ngày 28 tháng 5, đây là một dấu hiệu tích cực. Có một ngưỡng kháng cự nhỏ ở mức $ 227, trên mức này cuộc biểu tình có thể mở rộng đến $ 257.

ngay-30-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hiện tại, phe gấu đang cố gắng nhấn chìm tiền điện tử xếp hạng 2 trên CoinMarketCap xuống dưới đường viền cổ. Nếu thành công, thì nó sẽ gợi ý rằng đột phá hiện tại là một bẫy bò.

Việc phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày và ngưỡng hỗ trợ $ 191,6 có thể báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng giảm. Do đó, các nhà giao dịch đã mua theo khuyến nghị được đưa ra trong bài phân tích gần đây có thể giữ stop loss ở mức 200 đô la.

Tuy nhiên, nếu cặp ETH / USD bật lại từ đường viền cổ, thì phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực để phá vỡ lên trên mức $ 227. Nếu thành công, xu hướng tăng sẽ được tiếp tục. Đường trung bình đang di chuyển lên và chỉ số sức mạnh tương đối trên mức 60, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Phân tích kỹ thuật XRP

Phe gấu đang bảo vệ mạnh mẽ đường xu hướng giảm. Do đó, nếu XRP giảm xuống từ mức hiện tại, thì phe gấu sẽ cố gắng kéo giá về phía hỗ trợ quan trọng ở mức $ 0,173. Một sự cố của hỗ trợ này sẽ là một tiêu cực rất lớn vì nó cho thấy sự bắt đầu một xu hướng giảm mới.

ngay-30-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Ngược lại, nếu phe bò có thể đẩy tiền điện tử xếp hạng 3 trên CoinMarketCap lên trên đường xu hướng giảm và mức kháng cự ngang là $ 0,205, thì việc chuyển sang $ 0,2254 và sau đó đến $ 0,236 là có thể.

Do đó. các trader có thể bắt đầu vị trí long khi cặp XRP / USD được duy trì trên $ 0,205 trong vài giờ. Điểm stop loss cho giao dịch này có thể được giữ ở mức 0,19 đô la.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đã phá vỡ lên trên đường SMA 50 ngày (238 đô la) vào ngày hôm nay nhưng phe bò đang phải đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ ở mức cao hơn. Nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại và trượt xuống dưới các đường trung bình động, thì việc giảm xuống còn $ 217,5 là có thể.

ngay-30-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu nhấn chìm tiền điện tử xếp hạng thứ 5 trên CoinMarketCap xuống dưới $ 217,5, thì giá có thể giảm xuống còn 200 đô la và thấp hơn là 166 đô la. Do đó, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long ở mức $ 217.

Ngược lại, nếu cặp BCH / USD bật lại khỏi đường trung bình động, thì việc chuyển sang $ 255,46 và cao hơn đến $ 280,47 là có thể. Mức này có khả năng hoạt động như một ngưỡng kháng cự cứng nhưng nếu vượt qua, một xu hướng tăng mới sẽ được hình thành.

Phân tích kỹ thuật BSV

Phe bò đang đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ tại đường xu hướng giảm. Nếu Bitcoin SV giảm xuống từ mức hiện tại, thì việc giảm xuống $ 170 là có thể. Nếu phe bò bảo vệ mức độ này một cách tích cực, thì sự hợp nhất có thể sẽ kéo dài thêm một vài ngày nữa.

ngay-30-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nếu phe gấu nhấn chìm tiền điện tử xếp hạng 6 trên CoinMarketCap xuống dưới $ 170, thì một xu hướng giảm mới có thể sẽ được bắt đầu. Hỗ trợ đầu tiên về phía giảm là mức $ 145 và sau đó là $ 120. Do đó, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở ngay dưới mức $ 170.

Mặt khác, nếu phe bò có thể tăng giá trên đường xu hướng giảm, thì một mức tăng lên $ 227 là có thể. Một sự bứt phá lên trên mức này sẽ báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới. Tuy nhiên, nếu giá giảm từ mức kháng cự này, thì hành động giới hạn phạm vi sẽ được tiếp tục trong một vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin đã chạm đến đường xu hướng giảm. Nếu phe bò có thể đẩy giá vượt qua ngưỡng kháng cự này, thì một mức tăng lên $ 50,78 là có thể. Việc vượt qua ngưỡng kháng cự này sẽ làm mất hiệu lực mô hình H & S giảm giá đang phát triển.

ngay-30-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Do đó, các trader có thể tìm kiếm cơ hội mua khi giá phá vỡ và đóng cửa (thời gian UTC) trên $ 50,78.

Ngược lại, nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ 7 trên CoinMarketCap giảm xuống từ đường xu hướng giảm, thì nó có thể giảm xuống còn 41,7 đô la và thấp hơn là 39 đô la.

Nếu cặp LTC / USD bật lại từ các mức hỗ trợ này thì hành động giới hạn phạm vi có thể sẽ tiếp tục. Xu hướng sẽ chuyển sang ủng hộ phe gấu khi giá nghỉ ngơi dưới 39 đô la.

Phân tích kỹ thuật BNB

Phe bò đã mang Binance Coin đến đường xu hướng giảm nhưng đang vật lộn để tăng giá lên trên nó. Điều này cho thấy rằng, phe gấu đang bảo vệ cấp độ này một cách tích cực.

ngay-30-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nếu phe bò có thể giữ tài sản tiền điện tử được xếp hạng 8 trên CoinMarketCap lên trên các đường MA, thì điều này sẽ làm tăng khả năng phá vỡ lên trên đường xu hướng giảm. Trên mức này, một cuộc biểu tình lên $ 18,13 sẽ được dự kiến.

Cặp BNB / USD có thể sẽ lấy đà khi giá nghỉ ngơi trên $ 18,13,và điều này có thể mang đến cơ hội mua cho các trader.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống dưới các đường MA, thì việc giảm xuống $ 14,95 và sau đó xuống $ 13,65 là có thể.

Phân tích kỹ thuật EOS

EOS tiếp tục ở trong một phạm vi khi phe bò và phe gấu đang chơi an toàn. Mặc dù phe bò đã cố gắng đẩy giá lên trên các đường MA, nhưng sự bứt phá này đang thiếu động lực.

ngay-30-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ EOS / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình đều bằng phẳng và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, điều này cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ 9 trên CoinMarketCap duy trì trên các đường MA, thì nó sẽ thu hút thêm người mua và một mức tăng lên $ 2,83 là có thể. Mặt khác, nếu giá giảm xuống các đường MA, thì giá có thể giảm xuống còn $ 2,33.

Động thái xu hướng tiếp theo sẽ được bắt đầu khi giá thoát ra khỏi phạm vi từ $ 2,33 đến $ 2,83. Vì vậy, cho đến lúc đó, các trader nên đứng ngoài quan sát.

Phân tích kỹ thuật XTZ

Mặc dù phe bò đã cố gắng đưa Tezos trên đường xu hướng giảm vào ngày 28 tháng 5, nhưng đột phá này đang thiếu đà. Điều này cho thấy sự do dự của phe bò ở cấp độ cao hơn. Việc không duy trì mức giá trên đường xu hướng giảm có khả năng sẽ thu hút thêm lực bán.

ngay-30-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XTZ / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu nhấn chìm tiền điện tử được xếp hạng thứ 10 trên CoinMarketCap xuống dưới đường xu hướng giảm, thì việc giảm xuống đường EMA 20 ngày (2,70 đô la) là có thể. Đây là một hỗ trợ quan trọng để đề phòng vì nếu mức này bì phá vỡ, thì việc giảm xuống $ 2,57 sẽ được dự kiến.

Một sự phá vỡ xuống dưới $ 2,57 sẽ là một tiêu cực rất lớn. Do đó, các trader có thể giữ điểm stop loss trong các vị trí long của mình ở mức 2,57.

Tuy nhiên, nếu cặp XTZ / USD bật lại từ đường xu hướng giảm, thì nó sẽ hiển thị sức mạnh. Một động thái như vậy có thể dẫn đến một cuộc biểu tình lên $ 3,07 và sau đó là $ 3,27.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano đã tăng mạnh vào ngày 28 tháng 5 và phá vỡ lên ngưỡng kháng cự $ 0,0619. Các trader đã mua theo đề xuất của chúng tôi trong phân tích trước có khả năng đang kiếm được lợi nhuận. Dó đó, họ có thể chốt toàn bộ lợi nhuận ở mức hiện tại hoặc chốt một phần lớn và theo dõi phần còn lại với điểm stop loss chặt chẽ.

ngay-30-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sau cuộc biểu tình mạnh mẽ vào ngày 28 tháng 5, một vài ngày hợp nhất hoặc một sự điều chỉnh nhỏ là có thể. Nếu phe gấu nhấn chìm tiền điện tử được xếp hạng thứ 11 trên CoinMarketCap xuống dưới 0,0619 đô la, thì một điểu chỉnh sâu hơn đến 0,05928 đô la là có thể.

Ngược lại, nếu phe bò bảo vệ mức hỗ trợ gần nhất ở mức $ 0,0619, thì cặp ADA / USD có thể sẽ cố gắng tăng giá lên $ 0,0722. Quan điểm tăng giá sẽ bị phủ định nếu cặp tiền này giảm xuống dưới $ 0,055. Tuy nhiên, khả năng diễn ra điều này ở thời điểm hiện tại là rất nhỏ.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply