Phân tích kỹ thuật ngày 30/07: BTC, ETH, XRP, BCH, BSV, ADA, LTC, CRO, BNB, EOS

Diversify

Khối lượng giao dịch của Bitcoin tại các thị trường giao ngay và phái sinh đã tăng mạnh kể từ khi tài sản kỹ thuật số tăng vọt lên trên mức $ 10.000 vào đầu tuần này. Bakkt đã báo cáo rằng khối lượng hợp đồng tương lai của Bitcoin đã đạt mức kỷ lục vào ngày 28 và 29 tháng 7, điều này cho thấy rằng các trader chờ đợi một động thái có xu hướng bắt đầu đã thiết lập các vị thế mới.

Một sự gia tăng khối lượng tương tự đã được nhìn thấy tại sàn Chicago Mercantile Exchange (CME) và các sàn giao dịch tiền điện tử khác cung cấp giao dịch hợp đồng tương lai.

Một đột phá được theo sau bởi sự gia tăng hợp đồng mở và động lượng thường là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy các trader đang mong đợi mức cao hơn trong vài ngày tới.

Tuy nhiên, các trader nên cẩn thận và theo dõi chặt chẽ hành động giá vì nếu một sự thay đổi xu hướng xảy ra có thể khiến phe bò bị mắc kẹt và dẫn đến việc thanh lý lệnh long.

ngay-30-7-phan-tich-ky-thuat

Tổng quan thị trường crypto ngày 30/07 | Nguồn: Coin360

Nigel Green, Giám đốc điều hành và người sáng lập công ty tư vấn tài chính DeVere Group, tin rằng Bitcoin có thể thay thế vàng như tài sản trú ẩn an toàn khi thế giới trở nên yêu thích công nghệ hơn. Căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc có thể đóng vai trò là một trong những yếu tố thúc đẩy các nhà đầu tư chuyển từ thị trường truyền thống sang các loại tiền kỹ thuật số phi tập trung để tìm kiếm sự an toàn.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã vượt lên trên vùng kháng cự quan trọng từ $ 10.000 – $ 10.500 vào ngày 27 tháng 7 và đạt mức cao nhất trong ngày là 11.377 đô la, cho thấy sức mua mạnh mẽ của phe bò và việc thanh lý short của phe gấu.

ngay-30-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp BTC / USD đã chứng kiến ​​việc đặt lợi nhuận vào ngày 28 tháng 7, khiến giá hồi về $ 10.569 nhưng phe gấu đã không thể duy trì mức thấp hơn và giá đã phục hồi về mức $ 10.910 ngày sau đó. Điều này cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở mức thấp hơn.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 11.377, thì xu hướng tăng có thể sẽ tiếp tục. Có một mức kháng cự nhỏ gần $ 11.870 nhưng nếu mức này được vượt qua, thì xu hướng tăng có thể sẽ được mở rộng đến $ 14.000.

Đường EMA 20 ngày ($ 9.840) đã tăng lên và chỉ số sức mạnh tương đối nằm trong vùng quá mua, điều này cho thấy phe bò đang chỉ huy.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị phủ nhận nếu giá quay vòng từ mức hiện tại và giảm mạnh xuống dưới vùng $ 10.000 – $ 10.500.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã giảm xuống từ mức $ 332,9 vào ngày 27 tháng 7 khi các trader ngắn hạn quyết định đặt lợi nhuận sau đợt tăng giá trong vài ngày qua. Tuy nhiên, sự điều chỉnh đã không thể đạt đến mức Fib thoái lui 38,2% của chặng tăng mới nhất, điều này cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở mức thấp hơn.

ngay-30-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ phe bò sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng bằng cách đẩy tiền điện tử xếp hạng thứ hai trên CoinMarketCap trên $ 332,9. Nếu thành công, xu hướng tăng có thể đạt tới $ 366 và nếu mức này cũng được chinh phục thì mục tiêu tiếp theo là $ 480.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp ETH / USD giảm xuống từ mức kháng cự gần $ 332,9 một lần nữa, thì nó có thể giảm xuống vùng hỗ trợ $ 288,5 – $ 284,2. Phe bò có khả năng bảo vệ khu vực này tích cực. Nếu giá duy trì trên khu vực này, thì khả năng nối lại xu hướng tăng là cao.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã bật lên từ đường viền cổ của mô hình vai đầu vai nghịch đảo vào ngày 27 tháng 7, đây là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy phe bò đang tích lũy trên mỗi lần dip.

ngay-30-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Người mua hiện sẽ cố gắng đẩy tiền điện tử được xếp hạng thứ tư trên CoinMarketCap lên 0,25 đô la. Mức này có khả năng thu hút sự bán mạnh mẽ của phe gấu, khi chúng cố gắng ngăn chặn bước đi lên. Điều này có thể dẫn đến một sự điều chỉnh nhỏ hoặc hợp nhất.

Nếu phe bò không từ bỏ nhiều vị trí, thì nó sẽ làm tăng khả năng đột phá trên $ 0,25 và tăng đến mục tiêu tiếp theo là $ 0,284. Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu nhấn chìm cặp XRP / USD xuống dưới đường viền cổ của mô hình.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đã phá vỡ trên $ 280,47 vào ngày 28 tháng 7 sau khi dành khoảng bốn tháng để hợp nhất. Đây là một dấu hiệu tích cực vì điều này cho thấy phe bò đã áp đảo phe gấu.

ngay-30-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên $ 280,47 trong ba ngày, thì nó sẽ xác nhận sự bứt phá và có thể dẫn đến việc bắt đầu của một xu hướng tăng mới, với mục tiêu đầu tiên là $ 360 và sau đó là $ 400.

Tuy nhiên, phe gấu có khả năng sẽ có kế hoạch khác. Họ sẽ cố gắng nhấn chìm đồng tiền điện tử được xếp hạng thứ năm trên CoinMarketCap trở lại dưới $ 280,47. Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ gợi ý rằng đột phá hiện tại là một bẫy tăng giá.

Phân tích kỹ thuật BSV

Bitcoin SV đã đạt đến ngưỡng kháng cự của phạm vi $ 146,2 – $ 227 lần đầu tiên kể từ ngày 30 tháng Tư. Phe gấu có khả năng sẽ bảo vệ mức $ 227 một cách mạnh mẽ.

ngay-30-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ sáu trên CoinMarketCap giảm xuống từ các mức hiện tại và trượt xuống dưới $ 200, thì điều đó sẽ gợi ý việc thiếu người mua ở các mức cao hơn. Một động thái như vậy có thể mở rộng hành động giới hạn phạm vi trong một vài ngày nữa.

Đường EMA 20 ngày ($ 189) đã bắt đầu dốc lên và chỉ số RSI đã tăng lên vùng quá mua, điều này cho thấy phe bò đang quay trở lại.

Một đột phá và đóng cửa (thời gian UTC) trên $ 227 sẽ cho thấy khả năng bắt đầu của một xu hướng tăng mới có mục tiêu là $ 308.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã hợp nhất trong khoảng $ 0,13 – $ 0,15 trong ba ngày qua, điều này cho thấy phe gấu đang cố gắng kìm hãm xu hướng tăng trong khi phe bò đang cố gắng hấp thụ tất cả việc bán và kéo dài quá trình tăng giá.

ngay-30-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trong khi các đường trung bình động đang dốc lên cho thấy một lợi thế đối với phe bò, thì sự phân kỳ giảm giá trên chỉ số RSI đang làm suy yếu đà tăng.

Sự cố và đóng cửa (thời gian UTC) bên dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,125) sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe bò đang mất dần sự kìm kẹp. Dưới mức này, tiền điện tử được xếp hạng thứ bảy trên CoinMarketCap có thể giảm xuống còn 0,11 đô la.

Ngược lại, nếu phe bò có thể đẩy cặp ADA / USD vượt trên ngưỡng kháng cự  $ 0,15 – $ 0,154, thì xu hướng tăng có thể sẽ tiếp tục với mục tiêu tiếp theo ở mức $ 0,173.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin (LTC) đã tăng vọt lên trên $ 51 vào ngày 27 tháng 7, điều này cho thấy sự thay đổi trong xu hướng từ hợp nhất sang xu hướng tăng. Mục tiêu đầu tiên của xu hướng tăng mới này là 64 đô la.

ngay-30-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, động thái mạnh mẽ trong vài ngày qua đã đẩy chỉ số RSI tiến sâu vào lãnh thổ quá mua, điều này cho thấy giá có thể sẽ điều chỉnh hoặc củng cố nhỏ.

Mặt khác, hỗ trợ quan trọng cần chú ý là $ 51. Nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ tám trên CoinMarketCap tăng lên từ mức này, thì nó sẽ xác nhận rằng tình cảm đã chuyển sang tăng và người mua đang tích lũy trong mỗi lần dip.

Việc kiểm tra lại mức đột phá sẽ tạo cơ hội cho các trader bắt đầu các vị trí long nếu họ bỏ lỡ việc mua trên đột phá.

Tốt hơn là chờ giá bật tăng trở lại trước khi xem xét việc mua vì đôi khi sự phá vỡ là một cái bẫy bò.

Phân tích kỹ thuật CRO

Crypto.com Coin (CRO) đã tăng mạnh vào ngày 27 tháng 7 lên mức cao $ 0,169, gần với mục tiêu là $ 0,174. Điều này đã thu hút việc đặt lợi nhuận vào ngày 28 tháng 7 nhưng điều tích cực là altcoin này đã không phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,153.

ngay-30-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ CRO / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nói chung, trong một xu hướng tăng mạnh, thì việc điều chỉnh không kéo dài quá ba đến năm ngày. Hiện tại, phe bò đang cố gắng tiếp tục xu hướng tăng, và chúng có khả năng sẽ lấy đà trên $ 0,169.

Nếu phe bò có thể mở rộng quy mô tiền điện tử được xếp hạng thứ chín trên CoinMarketCap lên trên $ 0,174, thì giá có thể tăng đến $ 0,20. Xu hướng vẫn mạnh mẽ với các đường trung bình động tăng lên và chỉ báo RSI trong vùng quá mua.

Việc phá vỡ xuống dưới $ 0,153 sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sự yếu kém và sự sụt giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,148) sẽ chỉ ra một đỉnh trong ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã hồi phục mạnh mẽ từ mức phá vỡ $ 18,20 vào ngày 27 tháng 7, điều này cho thấy phe bò đang tích lũy trên mỗi lần dip. Đường EMA 20 ngày (18,48 đô la) đã bắt đầu dốc lên và chỉ số RSI nằm gần vùng quá mua, điều này cho thấy lợi thế đối với phe bò.

ngay-30-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mục tiêu đầu tiên ở phía tăng là một cuộc biểu tình lên $ 22,93, đây là mục tiêu của sự bứt phá lên trên mô hình tam giác tăng dần. Nếu mức này được vượt qua, thì tài sản tiền điện tử được xếp hạng thứ mười trên CoinMarketCap có thể tăng lên 24 đô la.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu nhấn chìm cặp BNB / USD xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở mức $ 18,20.

Phân tích kỹ thuật EOS

EOS đã vượt qua ngưỡng kháng cự $ 2,83 vào ngày 27 tháng 7 và đã đạt mức kháng cự $ 3,11 lần đầu tiên kể từ ngày 30 tháng Tư. Điều này cho thấy phe bò đang trở lại.

ngay-30-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ EOS / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Chỉ số RSI đã tăng lên vùng quá mua và đường EMA 20 ngày đã bắt đầu tăng dần, cho thấy một lợi thế nhẹ cho phe bò. Mức đóng (thời gian UTC) trên $ 3,11 sẽ báo hiệu khả năng bắt đầu một xu hướng tăng mới với mục tiêu đầu tiên là $ 3,88.

Tuy nhiên, phe gấu có thể sẽ không bỏ cuộc một cách dễ dàng. Nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ 11 trên CoinMarketCap giảm từ $ 3,11, thì nó có thể giảm xuống $ 2,83 và hợp nhất giữa hai mức này trong vài ngày.

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply