Phân tích mới về top 10K ví ETH hàng đầu mang đến triển vọng rất lớn

Diversify

Nhà phân tích Adam Cochran dự đoán staking Ethereum 2.0 sẽ mang lại bull run mới và phát hành Tweetstorm gồm 109 tweet vào ngày 29/4, tiết lộ những phát hiện của anh sau khi kiểm tra thủ công 10,000 ví ETH để tìm hiểu về thanh khoản, lợi nhuận, thao túng thị trường và những gì cá voi làm với tiền của họ.

View image on Twitter

Kết luận của nghiên cứu cũng được trình bày trên blog, thể hiện mọi thứ hiện đang trông cực kỳ tăng giá cho tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường.

Phân phối so với đối thủ Bitcoin

Điểm đến đầu tiên của Cochran là phân phối ETH giữa các ví hàng đầu. Đây là điều mà nhiều nhà phê bình chỉ ra là bằng chứng kiểm soát pre-mine và tập trung, nhưng nghiên cứu cho thấy điều ngược lại.

Mặc dù khoảng 17% ETH (16.6 triệu ETH) được top 10 địa chỉ nắm giữ và top 10,000 địa chỉ hàng đầu là khoảng 94% nhưng thống kê bị sai lệch bởi thực tế là phần lớn tiền tệ được sử dụng và giữ trong các hợp đồng thông minh.

Loại bỏ những điều này khỏi phương trình cho thấy 10,000 địa chỉ hàng đầu thực sự nắm giữ khoảng 56.7% ETH; có thể so sánh với 57.44% BTC của 10,000 địa chỉ ví chứa coin hàng đầu.

Ngược lại, 16 địa chỉ nắm giữ hơn 50% XRP, 300 địa chỉ với hơn 50% LTC và chỉ hơn 1,000 địa chỉ có hơn 50% BCH, BSV và TRX:

“Điều này có nghĩa là khi nói đến tỷ lệ phân phối, ETH và BTC nằm trong cùng liên minh… Không có coin nào khác nằm trong trật tự phân phối của họ”.

Ngoài ra, ETH được sử dụng gấp 440 lần so với Bitcoin để giao dịch. 16.2 triệu ETH đã thông qua bộ xử lý thanh toán, cổng hoặc hợp đồng thông minh trong 90 ngày qua. Nhưng chỉ 0.36% Bitcoin thông qua bộ xử lý thanh toán trong 2 năm gần đây.

Tích lũy

Một phát hiện khác là cá voi đã tích lũy ở thị trường giảm. Cá voi hiện tại tăng hơn 4% vị trí ETH, bơm 550 triệu đô la vào thị trường trong 6 tháng qua.

So sánh, Bitcoin đã chứng kiến 600 triệu đô la trong dòng vốn 12 tháng và trên tất cả các tài khoản, không chỉ cá voi.

Cũng đã có dòng cá voi ETH mới, với số lượng đáng kể các ví mới trong top 10,000 đến từ sàn giao dịch fiat on-ramp phục vụ khách hàng quy mô lớn.

Một phần nhỏ miner cũng tăng cường tích trữ ETH, có khả năng sẵn sàng chuyển đổi hoạt động khai thác thành staking.

Hơn nữa, những người sáng lập ETH, người mua genesis và thậm chí chính Vitalik Buterin vẫn sở hữu tỷ lệ lớn cổ phần ban đầu. 97.4% người mua genesis trong danh sách top 10,000 địa chỉ đã công bố ví tiền vẫn nắm giữ hơn 75% giao dịch mua ETH ban đầu.

Lợi nhuận giảm dần

Nói về staking, dự đoán mức lãi suất 17-20% cho những người chấp nhận ở giai đoạn 0, giảm dần trong các giai đoạn trước khi cuối cùng đạt được 4-6% sau khi ETH 2.0 hoàn thành và có thể giao dịch.

Các nhà đầu tư cũng có thể hài lòng, vì Cochran dự đoán lợi nhuận ban đầu tích cực sau khi ETH chuyển sang PoS:

“Ban đầu ETH 2.0 có thể sẽ mang lại lợi nhuận 12-17%”.

Thùy Trang

Theo Cointelgraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply