Phân tích xu hướng dài hạn cho Top 5: BTC, ETH, XRP, BCH, BSV

Diversify

Bitcoin và phần còn lại của thị trường tiền điện tử đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất khi thế giới đang chiến đấu với đại dịch virus corona. Các ngân hàng trung ương và chính phủ đang cố gắng hỗ trợ nền kinh tế bằng cách công bố một số biện pháp nới lỏng.

Điều này đã cải thiện tình cảm trong ngắn hạn, nhưng nó có thể làm giảm giá trị của tiền tệ fiat trong dài hạn. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, đồng sáng lập của Bridgewater Associates, Ray Dalio đã nói rằng “ông không nghĩ rằng tiền mặt là một khoản đầu tư an toàn. “

Chặn đứng cơn hoảng loạn vào ngày 12 tháng 3, Bitcoin đã tăng khá tốt vào năm 2020. Điều này cho thấy các nhà đầu tư dài hạn không bị lung lay bởi đợt sụt giảm mạnh vừa qua và đang chờ đợi vì họ dự đoán giá sẽ tăng lên trong tương lai. Khi một lớp tài sản non trẻ chứng tỏ bản thân trong một cuộc khủng hoảng lớn, nó có khả năng sẽ thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư tổ chức.

top-5-BTC-ETH-XRP-BCH-BSV

Tổng quan thị trường crypto ngày 13/4 | Nguồn: Coin360

Bitcoin là một tài sản dễ bay hơi, do đó, các nhà phân tích đôi khi dự đoán các mục tiêu cao ngất trời hoặc rất tiêu cực. Giám đốc điều hành của BitMEX, Arthur Hayes và trader nổi tiếng Crypto Capo, cả hai đều kỳ vọng Bitcoin sẽ giảm xuống mức $ 3.000 hoặc thấp hơn. Hayes tin rằng thị trường chứng khoán Mỹ sẽ quay đầu và tiếp tục xu hướng giảm, điều này có thể dẫn đến một đợt bán hoảng loạn khác trong Bitcoin.

Mặc dù mọi thứ đều có thể xảy ra trong thời gian hoảng loạn, nhưng chúng tôi tin rằng tiền điện tử khó có thể đạt mức thấp hàng năm ngay cả khi thị trường chứng khoán Mỹ suy giảm. Hãy cùng xem các biểu đồ hàng tuần của năm loại tiền điện tử hàng đầu để xác định xu hướng dài hạn của chúng.

Phân tích kỹ thuật BTC

Biểu đồ hàng tuần của Bitcoin cho thấy giá đã được giao dịch bên trong một tam giác đối xứng lớn. Sự breakout hoặc breakdown của tam giác này sẽ khởi nguồn cho sự bắt đầu di chuyển theo hướng tiếp theo, có khả năng kéo dài trong một vài tháng.

top-5-BTC-ETH-XRP-BCH-BSV

Biểu đồ BTC / USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Vào giữa tháng 3 năm nay, cặp BTC / USD đã giảm xuống dưới đường hỗ trợ của tam giác đối xứng. Mặc dù sự cố này là một dấu hiệu tiêu cực, nhưng phe gấu không thể tận dụng di chuyển và kéo giá xuống thấp hơn. Điều này cho thấy thiếu người bán ở các cấp thấp hơn.

Phe bò đã nhanh chóng đẩy giá quay trở lại bên trong tam giác, và điều này có thể đã bẫy được một vài con gấu hung dữ. Và nó đã dẫn đến sự phục hồi nhanh chóng trong những tuần tiếp theo. Tuy nhiên, phe bò hiện đang phải đối mặt với sự kháng cự tại đường EMA 20 tuần ($ 7.724).

Chúng tôi cũng phát hiện ra một mô hình cái nêm tiếp diễn, nó sẽ được hình thành khi giá phá vỡ xuống dưới $ 6.400. Một động thái như vậy có thể dẫn đến việc kiểm tra lại đường hỗ trợ của tam giác đối xứng.

Đường EMA 20 tuần đã bắt đầu dốc xuống một chút, điều này cho thấy phe gấu có thể có một chút lợi thế trong ngắn hạn. Kể từ khi cặp tiền này đạt mức cao gần mức 14.000 đô la vào tháng 6 năm ngoái, chỉ số RSI đã không thể mở rộng trên mức 60, điều này cho thấy điểm yếu.

Tuy nhiên, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường kháng cự của mô hình cái nêm ở mức $ 7.700, thì một cuộc biểu tình đến mức trung bình di chuyển đơn giản trong 50 tuần ($ 8.676) là có thể. Một sự phá vỡ trên mức này có thể đẩy giá đến đường kháng cự của tam giác đối xứng ở mức $ 10.500.

Một đột phá của tam giác sẽ giúp Bitcoin bắt đầu một xu hướng tăng mới và có khả năng giá sẽ tăng lên 14.000 đô la và sau đó kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại của nó. Trái ngược với giả định của chúng tôi, nếu phe gấu nhấn chìm cặp tiền dưới đường hỗ trợ của tam giác đối xứng, thì đây sẽ là một tiêu cực rất lớn. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng xác suất xảy ra điều này là rất thấp.

Phân tích kỹ thuật ETH

Giá Ether đã bị giới hạn trong phạm vi từ $ 84,25 đến $ 366 trong khoảng 18 tháng qua. Sau khi giảm mạnh, một hợp nhất dài như vậy thường chỉ ra sự chạm đáy của một tài sản. Cách tốt nhất để giao dịch một phạm vi lớn như vậy là mua các mức giảm xuống mức hỗ trợ (84,25 đô la) của phạm vi và đóng vị trí gần ngưỡng kháng cự ($ 366).

top-5-BTC-ETH-XRP-BCH-BSV

Biểu đồ ETH / USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Gần đây, cặp ETH / USD đã giảm xuống gần mức hỗ trợ của phạm vi, và được mua dip bởi phe bò. Đây là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy phe bò đang tích cực bảo vệ các mức hỗ trợ quan trọng. Cuộc biểu tình cứu trợ từ mức thấp đang đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường EMA 20 tuần ($ 171), đang dốc dần xuống.

Bất kỳ đọt giảm giá nào từ mức hiện tại đều có khả năng tìm thấy hỗ trợ ở mức $ 117,09 và mức thấp hơn là $ 84,25. Chúng tôi thích sự di chuyển của chỉ số RSI khi nó đã giữ 40 ​​mức trong đợt giảm giá gần đây. Điều này đã hình thành một phân kỳ tăng, đó là một dấu hiệu tích cực.

Nếu phe bò có thể điều khiển cặp tiền này lên trên đường EMA 20 tuần và SMA 50 tuần ($ 193,54), thì giá có thể tăng đến $ 288,5 và cao hơn mức $ 366. Một đột phá của phạm vi sẽ là một tích cực lớn vì nó sẽ bắt đầu một xu hướng tăng mới có khả năng đạt $ 647,7 và cao hơn là $ 800.

Quan điểm tăng giá của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm mạnh xuống và duy dưới mức $ 84,25. Một động thái như vậy sẽ là một tiêu cực rất lớn.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã ở trong một xu hướng giảm dài hạn. Nó đã liên tục tạo ra các đỉnh thấp hơn và các đáy thấp hơn trong hơn hai năm. Điều này cho thấy các nhà đầu tư dài hạn đang sử dụng các cuộc biểu tình để giảm bớt sự nắm giữ của họ, đây là một dấu hiệu giảm giá.

top-5-BTC-ETH-XRP-BCH-BSV

Biểu đồ XRP / USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Trong xu hướng giảm, ngưỡng hỗ trợ $ 0,222 đã được tổ chức cho đến cuối năm ngoái. Mặc dù phe bò đã mua lần giảm đầu tiên dưới mức này vào tháng 12, nhưng chúng không thể duy trì mức cao hơn. Do đó, cặp XRP / USD một lần nữa lao xuống mức thấp mới trong nhiều năm gần đây.

Cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng âm, điều này cho thấy phe gấu đang có lợi thế hơn.

Phe bò hiện đang cố gắng đẩy giá trở lại trên ngưỡng kháng cự trên cao là $ 0,222. Đường EMA 20 tuần ($ 0,21752) cũng gần với mức này, do đó, chúng tôi dự đoán phe gấu sẽ bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

Nếu cặp tiền giảm từ mức kháng cự trên cao này, thì phe gấu sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng giảm bằng cách giảm giá xuống dưới mức thấp gần đây là $ 0,14. Nếu thành công, nó sẽ là một tiêu cực rất lớn.

Mặt khác, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 0,222, thì việc chuyển sang đường SMA 50 tuần ở mức $ 0,273 là có thể. Đường xu hướng giảm cũng gần với mức này, có khả năng đóng vai trò là rào cản lớn đối với phe bò.

Các trader có thể chờ đợi sự hình thành của một đỉnh cao hơn và một đáy cao hơn trước khi chuyển sang tích cực trên cặp tiền này.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đã được giao dịch trong phạm vi rộng từ $ 166- $ 515,35 trong khoảng một năm. Trong giai đoạn này, giá đã chạm ngưỡng kháng cự và hỗ trợ của phạm vi hai lần. Điều này cho thấysức mạnh của phạm vi này.

top-5-BTC-ETH-XRP-BCH-BSV

Biểu đồ BCH / USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Gần đây, phe gấu đã giảm cặp BCH / USD xuống dưới mức hỗ trợ ở mức $ 166, tuy nhiên, chúng không thể duy trì mức thấp hơn. Đây là một dấu hiệu tăng giá vì nó sẽ bẫy được một vài con gấu hung dữ.

Giá nhanh chóng quay trở lại phạm vi nhưng cuộc biểu tình cứu trợ đang đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ tại các đường MA. Ngay cả giữa tháng Bảy và tháng Mười Hai năm ngoái, các đường trung bình động đã hoạt động như một rào cản mạnh mẽ.

Do đó, phe  bò cần đẩy giá lên trên đường SMA 50 tuần ($ 303,19) để tăng khả năng tăng giá lên $ 515,35. Một đột phá của phạm vi sẽ là một tích cực lớn vì nó có mục tiêu là $ 864,70.

Tuy nhiên, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại và giảm mạnh xuống dưới $ 166, thì phe gấu sẽ cố gắng kéo nó xuống dưới mức thấp nhất gần đây là $ 141,11. Nếu thành công, thì đây sẽ là một tiêu cực rất lớn vì gái có thể bắt đầu một xu hướng giảm mới.

Phân tích kỹ thuật BSV

Bitcoin SV đã bị mắc kẹt trong phạm vi từ $ 38,85 đến $ 254,13 trong hơn một năm. Vào tháng 1 năm nay, altcoin đã vượt ra khỏi phạm vi và tăng lên mức cao mới. Mục tiêu của sự đột phá lên trên phạm vi là mức $ 469,4 và BSV đảo ngược hướng từ $ 458,74.

top-5-BTC-ETH-XRP-BCH-BSV

Biểu đồ BSV / USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Phe bò đã mua dip khi giá giảm xuống $ 254,13, nhưng việc không vượt qua được các mức cao mới đã thu hút một đợt bán khác kéo cặp BSV / USD xuống mức thấp gần đây là $ 82,7.

Sự phục hồi tiếp theo đạt mức $ 227, thấp hơn mức Fib thoái lui 50% của đợt sụt giảm gần đây nhất. Điều này cho thấy rằng cặp tiền này có thể đang bị mắc kẹt trong phạm vi từ $ 77 đến $ 254,13.

Cả hai đường trung bình động đã bị san phẳng và chỉ số RSI gần với điểm giữa, điều này cho thấy sự cân bằng giữa cả người mua và người bán.

Lợi thế sẽ nghiêng về phe bò nếu chúng có thể đẩy giá trên $ 254,13. Trên mức này, một cuộc biểu tình lên $ 382,47 là có thể. Mặc dù mức $ 268,84 và $ 319,42 có thể đóng vai trò là ngưỡng kháng cự, nhưng chúng tôi hy vọng các mức này sẽ được vượt qua.

Ngoài ra, một sự phá vỡ dưới $ 77 sẽ chuyển lợi thế cho phe gấu. Dưới mức này, giá có thể kiểm tra lại mức thấp là $ 38,85. Cách tốt nhất để giao dịch phạm vi là mua vào khi giá giảm xuống mức thấp của phạm vi hoặc chờ giá thoát ra khỏi nó.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Sn_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply