Phe bò Bitcoin lấy lại sức mạnh khi hàng chục triệu quần short bị thanh lý trên sàn BitMEX

Diversify

Chỉ một ngày sau khi Goldman Sachs tạo “FUD” với bài thuyết trình về Bitcoin, tài sản đã tăng giá. Điều này cho thấy, các nhà đầu tư đang mất niềm tin vào hệ thống tài chính truyền thống.

Vào sáng nay, BTC đã được đẩy tăng cao hơn để vượt qua $ 9.600. Nó đạt đỉnh cục bộ ở mức $ 9.625.

Đây là mức giá cao nhất mà Bitcoin đã giao dịch trong bảy ngày qua. Mặc dù vậy, giá vẫn giảm vài phần trăm so với mức cao nhất của tháng 5 là 10.000 đô la.

bitcoin-tang-gia

Biểu đồ BTC / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Trong khi động thái này vẫn đang tiếp diễn, giá đã đóng cửa nến 4 giờ trên mức kháng cự $ 9.500. Điều này đã mang lại sức mạnh cho phe bò trong khung thời gian ngắn, khi hàng chục triệu USD bị thanh lý trên sàn giao dịch BitMEX.

Theo Skew.com, công cụ theo dõi phái sinh tiền điện tử, quần short BitMEX trị giá khoảng 40 triệu đô la đã bị thanh lý trong 36 giờ qua.

Thêm vào đó, BitMEX đã bắt đầu giao dịch qua giá giao ngay của BTC. Điều này chỉ ra rằng các trader phái sinh đang tin tưởng vào cuộc biểu tình hiện tại.

Bitcoin tiếp cận mức kháng cự quan trọng

Bất chấp sức mạnh của động thái đang diễn ra, Bitcoin đang tiến đến ngưỡng kháng cự quan trọng trên khung thời gian trung hạn.

Một nhà giao dịch gần đây đã chia sẻ biểu đồ bên dưới, cho thấy Bitcoin đã chạm đến đường kháng cự của tam giác đối xứng.

bitcoin-tang-gia

Nguồn:  Twitter Crypt0mer

Đường kháng cự của tam giác đã 4 lần từ chối BTC trong vài tuần qua. Nếu điều này lặp lại, thì BTC có thể thoái lui về khu vực cao của vùng $ 8K một lần nữa.

Các nhà phân tích khác cũng nói rằng các trader nên thận trọng.

Một nhà giao dịch khác lưu ý rằng dữ liệu từ sổ đặt hàng của Bitfinex cho thấy vẫn còn một lượng lớn các đơn đặt hàng đang được chờ bán ở vùng $ 10.000. Đây là vùng kháng cự tâm lý đã được tổ chức nhiều lần dưới dạng hỗ trợ/kháng cự trong 10 tháng qua.

Hoạt động on-chain đang ủng hộ phe bò

Hoạt động mạng Bitcoin vẫn mạnh mẽ bất chấp sự từ chối quyết liệt bởi vùng $ 10.000.

Startup phân tích blockchain mới nổi Santiment đã chia sẻ vào cuối tuần trước rằng Tỷ lệ giao dịch so với giá trị mạng BTC (NVT) vẫn còn “tốt”.

“Mặc dù BTC giảm nhẹ -4.4% nhưng NVT có vẻ tốt và mô hình đang hiển thị tín hiệu semi-bullish. Số lượng token duy nhất được giao dịch trên mạng Bitcoin cao hơn một chút so với mức trung bình trong tháng 5 theo mức giá hiện đang giao dịch”.

Ngoài ra, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đang tiếp tục trượt giá so với đồng đô la. Điều này cho thấy Bitcoin có thể trở thành nơi trú ẩn an toàn trong vài tuần tới, một điều mà nó từng làm trong năm 2019.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo NewsBTC

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply