Phí Ethereum hướng tới 10 đô la mỗi giao dịch

Diversify

Blockchain Ethereum đã trở nên quá đắt đỏ với phí mạng cao chưa từng có. Cho đến nay, phí mang lại cho các miner (người khai thác coin) khoảng 7 triệu đô la mỗi ngày, nhiều hơn gấp 7 lần so với các miner Bitcoin.

Phí giao dịch trung bình hiện gần gấp đôi so với mức cao nhất 5.67 đô la cho mỗi giao dịch vào tháng 1/2018.

Đó là cho ngày hôm qua, hôm nay phí đã tăng thêm từ 200 gwei lên 300 gwei cho mỗi giao dịch đơn giản.

Phí Ethereum cao nht mi thi đi, tháng 8/2020

Trong khi các giao dịch đơn giản vẫn có thể rẻ ở mức 3 hoặc 4 đô la, giao dịch hợp đồng đang trở nên rất đắt. Một người dùng khẳng định anh ta phải trả 600 đô la phí ETH.

Ngoài ra, cũng có người bị yêu cầu trả 0.3 ETH, khoảng 120 đô la. Với token YAM, người dùng phải khoảng 9 đô la chỉ để cho phép hợp đồng.

ethereum

Phí trên Ethereum hin ti, tháng 8/2020

Con số này từng chỉ là 20 gwei nhưng hiện nay DeFi đang chiếm ưu thế, với Uniswap là nền tảng sử dụng gas hàng đầu.

Uniswap là nhà môi giới onchain không cần cho phép, nơi tất cả các loại token được giao dịch với khối lượng tăng vọt.

ethereum

Khi lượng giao dch trên Uniswap, tháng 8/2020

Vì tâm lý hưng phấn đó, nhiều người dường như rất vui khi trả những khoản phí cao vì tất cả token này cho họ hy vọng kiếm được lợi nhuận.

Tuy nhiên, một số người cho rằng phí hiện là 40 đô la ngay cả khi ở lớp thứ hai, như Loopring, mà không rõ các miner dự định làm gì.

ethereum

B phiếu gas ca miner, tháng 8/2020

Họ dường như muốn tăng lên 15 triệu đô la mỗi ngày vì tỷ lệ khối chú (uncle block) vẫn còn rất thấp, nhưng đã bị người bảo trì Geth la ó phản đối lần trước.

Vì vậy, áp lực chủ yếu đè lên vai các nhà phát triển Dapp để có được lớp thứ hai, nhưng điều đó cần thời gian, kỹ năng và nỗ lực.

Có nghĩa là các miner có thể tăng dung lượng lên một chút vì Ethereum thậm chí không chạy ở mức 2MB mỗi 10 phút như Bitcoin, nhưng đó sẽ chỉ là thời gian mua, điều mà chúng ta cần trong khi chờ đợi Ethereum ra mắt PoS vào mùa hè tới theo điều phối viên Danny Ryan của Ethereum 2.0.

Minh Anh

Theo Trustnodes

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply