Phí giao dịch bitcoin ở mức cao nhất kể từ mùa hè 2019

Diversify

Bitcoin đang chứng kiến ​​sự gia tăng về phí giao dịch trong vài tuần qua, hiện ở mức tương tự với phí trong mùa hè năm 2019.

Trong thời gian hoạt động gia tăng trên mạng của Bitcoin, phí giao dịch có xu hướng tăng đột biến. Mặc dù thấp hơn nhiều so với những gì chúng ta thấy vào cuối năm 2017, phí trên mạng Bitcoin đã tăng lên từ cuối tháng Tư.

Phí giao dịch Bitcoin tăng đột biến

Bắt đầu từ cuối tháng 4, BTC đã chứng kiến ​​sự tăng đột biến về phí giao dịch. Xu hướng này tiếp tục vào tháng 5 và tại thời điểm viết, phí giao dịch Bitcoin trung bình là khoảng 2,76 đô la.

Lần cuối cùng phí cao như vậy là vào tháng 7 năm 2019. Trong thời gian này, BTC đã vượt qua mức giá 10.000 đô la và tăng cao đến mức 13.200 đô la.

View image on Twitter

Điều này xuất hiện sau khi một số phí giao dịch thấp nhất được ghi nhận trong thời gian gần đây. Vào tháng Hai, phí chỉ khoảng $ 0,5, chủ yếu là do giao dịch theo đợt và áp dụng SegWit.

Điều chỉnh sau halving

Có một số suy đoán rằng mức phí cao đại diện cho việc Bitcoin ‘điều chỉnh’ sau halving. Bây giờ các công ty khai thác chỉ nhận được một nửa số BTC so với trước đây, họ cần một mức giá cao hơn nhiều để hòa vốn. Ở mức giá hiện tại, các thợ mỏ đang gặp khó khăn.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tiền điện tử hàng đầu vẫn chưa giải quyết được vấn đề phí giao dịch. Nếu nó muốn trở thành ‘vàng kỹ thuật số’, thì nó phải cung cấp mức phí không đáng kể. Tuy nhiên, hiện tại nó quá đắt để sử dụng cho các giao dịch hàng ngày.

Đó là một phần lý do tại sao các mạng blockchain khác đã wrap Bitcoin để bù đắp cho tốc độ chậm trên mạng riêng của nó.

Tuy nhiên, Bitcoin vẫn rẻ hơn nhiều so với ngân hàng chính thống thường tính phí quá mức cho chuyển khoản quốc tế. Bitcoin vẫn có một lợi thế – nhưng sự tăng giá trong phí giao dịch cuối cùng sẽ phải được giải quyết một cách khéo léo.

Annie

Theo Beincrypto

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply