Phố Wall diễn biến trái chiều , Dow Jones và S&P 500 dứt đà tăng 4 phiên liên tiếp

Diversify

Kết thúc phiên 17/6, Dow Jones và S&P 500 đồng loạt rớt điểm sau 4 phiên liên tiếp ghi nhận diễn biến tích cực, khi các cổ phiếu được hưởng lợi nhiều nhất từ việc nền kinh tế mở cửa trở lại biến động cả phiên.

Dow Jones đóng cửa thấp hơn 170,37 điểm, tương đương 0,7%, ở mức 26.119,61 điểm. S&P 500 giảm 0,4% xuống 3.113,49 điểm. Nasdaq Composite lại có diễn biến vượt trội, tăng 0,15% lên 9.910,53 điểm.

Phố Wall diễn biến trái chiều do lo ngại về làn sóng dịch bệnh thứ 2, Dow Jones và S&P 500 dứt đà tăng 4 phiên liên tiếp  - Ảnh 1.

Cổ phiếu của các hãng hàng không, nhà điều hành du thuyền và bán lẻ – các nhóm sẽ được hưởng lợi từ việc mở cửa lại nền kinh tế – đã chịu áp lực ở phiên này. United và Delta giảm hơn 1,8%, trong khi American Airlines giảm 0,3%. Carnival, Norwegian Cruise Line và Royal Caribbean đều mất hơn 6%. Nordstrom giảm 5,5% và Gap mất 5,4%. Cổ phiếu của các công ty này đã rớt điểm mạnh khi đại dịch bùng phát, nhưng lại trở thành nhóm dẫn dắt đà tăng của thị trường trong những tuần gần đây.

Sự trái chiều ở phiên này diễn ra trong bối cảnh lo ngại về làn sóng dịch bệnh thứ hai tăng cao. Bắc Kinh đã hủy một số chuyến bay nội địa để hạn chế sự lây lan. Hôm thứ Ba, nhiều hãng tin cho biết thành phố thủ đô của Trung Quốc đã đóng cửa tất cả các trường học do dịch bệnh lây lan trở lại. Trong khi đó, tại Mỹ, hơn 2,1 triệu trường hợp nhiễm nCoV đã được xác nhận, với các tiểu bang như Arizona và Texas báo cáo số ca nhiễm tăng đột biến.

Ở phiên này, cổ phiếu Big Tech có diễn biến vượt trội. Alphabet tăng 0,4%. Amazon và Netflix tăng lần lượt 1% và 2,7%. Cổ phiếu Apple đã tăng 0,9% và đạt mức cao nhất mọi thời đại trước khi đóng cửa thấp hơn một chút.

Hôm qua, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã làm chứng trước các thành viên Hạ viện. Ông lưu ý rằng ngân hàng trung ương không tiếp cận các quỹ ETF trái phiếu doanh nghiệp để thực hiện chương trình mua trái phiếu doanh nghiệp trực tiếp. Ngoài ra, ông cũng cảnh báo về sự không chắc chắn của đà hồi phục kinh tế và các doanh nghiệp nhỏ sẽ gặp rủi ro sau đại dịch.

GIang Ng

Theo Trí thức trẻ

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply