Phố Wall đồng loạt tăng điểm , Netflix và Amazon tiếp tục lập đỉnh mới

Diversify

Kết thúc phiên 16/4, chứng khoán Mỹ tăng điểm nhẹ, dẫn đầu bởi đà tăng của cổ phiếu công nghệ, khi Phố Wall đối mặt với nhiều mối lo ngại hơn về sự bùng phát của dịch bệnh cùng số liệu kinh tế ảm đạm.

Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones nhích 33,33 điểm, tương đương 0,1%, lên mức 23.537,68 điểm. Trong phiên, có lúc Dow Jones đã rớt tới hơn 200 điểm. S&P 500 tăng 0,6%, đóng cửa ở mức 2.799,55 điểm. Trong khi đó, Nasdaq Composite tăng 1,7% lên 8.532,36 điểm. Ngoài ra, Nasdaq 100, bao gồm 100 cổ phiếu lớn nhất, tăng gần 2% và xoá bỏ mọi mức giảm trong năm 2020.

Phố Wall đồng loạt tăng điểm khi cổ phiếu công nghệ bứt phá, Netflix và Amazon tiếp tục lập đỉnh mới - Ảnh 1.

Cổ phiếu công nghệ có sự thúc đẩy mạnh khi có nhiều người ở nhà và sử dụng dịch vụ của họ hơn trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát. Netflix và Amazon đều tăng hơn 2,5% lên mức cao kỷ lục, dẫn đầu đà tăng của nhóm này. Netflix khởi sắc một phần bởi một nhà phân tích của Goldman Sachs đã nâng giá mục tiêu của cổ phiếu này. 

Ngày hôm qua, Bộ Lao động Mỹ cho biết nước này đã ghi nhận 5.245 triệu người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 11/4. Tuần trước đó, con số này cũng tăng mạnh, đưa lượng việc làm bị mất lên 22 triệu trong bối cảnh Covid-19 bùng phát. 

Phố Wall đồng loạt tăng điểm khi cổ phiếu công nghệ bứt phá, Netflix và Amazon tiếp tục lập đỉnh mới - Ảnh 2.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tiếp tục tăng mạnh.

Hôm 16/4, Thống đốc New York Andrew Cuomo cho biết tiểu bang này, phối hợp với các tiểu bang khác, sẽ tiếp tục đóng cửa các doanh nghiệp ngành không thiết yếu đến ngày 15/5. Việc gia hạn thời gian đóng cửa được đưa ra khi số ca nhập viện ở New York đã giảm bớt. Hơn nữa, Tổng thống Donald Trump hôm thứ Tư một lần nữa nhắc lại việc dần mở cửa nền kinh tế.

HIện tại, chỉ số Dow và S&P 500 vẫn thấp hơn 20% và 17,5% so với mức cao nhất mọi thời đại được thiết lập vào tháng 2, trong bối cảnh nhà đầu tư hoảng loạn về tình hình dịch bệnh và thời gian tìm ra vắc-xin vẫn chưa được xác định.

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply