Phố Wall gần như đi ngang sau 1 phiên diễn biến như ‘tàu lượn siêu tốc’

Diversify

Kết thúc phiên 23/4, chứng khoán Mỹ ghi nhận 1 phiên biến động mạnh, khi nhà đầu tư hướng sự chú ý tới việc tìm ra phương pháp điều trị Covid-19.

Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 39,44 điểm, tương đương 0,2%, lên 23.515,26 điểm. S&P 500 mất 0,1% xuống còn 2.797,80 điểm. Trong khi đó, Nasdaq Composite đóng cửa ngay dưới mức hòa vốn 8.494,75 điểm. Ở trong phiên, Nasdaq và S&P 500 có lúc tăng hơn 1%.

Ngày hôm qua, Financial Times đưa tin, trích dẫn các tài liệu do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vô tình công bố – rằng thuốc Remeadivir của Gilead Science không cải thiện tình trạng bệnh nhân hay làm yếu đi mầm bệnh Covid-19 trong máu. Theo bản báo cáo, những phát hiện này là kết quả của một thử nghiệm lâm sàng ở Trung Quốc.

Nhà đầu tư hoang mang trước thông tin về thuốc điều trị Covid-19, Phố Wall gần như đi ngang sau 1 phiên diễn biến như tàu lượn siêu tốc  - Ảnh 1.

Gilead đã lên tiếng trước thông tin trên: “Vì nghiên cứu này đã kết thúc sớm do lượng người tham gia thấp, nên nó vẫn chưa đủ để đưa ra kết luận cuối cùng. Do đó, kết quả này là không thuyết phục, dù số liệu này cho thấy lợi ích tiềm năng của remdesivir, đặc biệt là ở những bệnh nhân được điều trị sớm.”

Sau đó, thị trường nỗ lực hồi phục, trước khi đóng cửa phiên đi ngang. Cổ phiếu của Gilead Science đóng cửa thấp hơn 4,3%.

Sự việc trên diễn ra 1 tuần sau khi STAT News đưa tin rằng các bệnh nhân Covid-19 ở Chicago dùng remdesivir để điều trị đang hồi phục nhanh chóng sau các triệu chứng nghiêm trọng. Thông tin này sau đó đã giúp Phố Wall đồng loạt tăng điểm mạnh.

Tại thị trường dầu, giá dầu WTI hợp đồng tương lai đã tăng 19,7% lên mức 16,50 USD/thùng, khi nhà đầu tư kỳ vọng rằng Mỹ có thể sẽ cắt giảm sản lượng. Đầu tuần, những lo ngại về việc nhu cầu sụt giảm mạnh đã khiến giá dầu WTI hợp đồng tháng 5 rớt xuống mức âm. Giá dầu thô cũng rớt giá mạnh kể từ đầu năm đến nay, dù đã hồi phục mạnh mẽ trong 2 phiên vừa qua.

Ở phiên này, nhà đầu tư cũng đón nhận thông tin mới về lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp. Theo dữ liệu từ Bộ Lao động Mỹ, 4,4 triệu người khác đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp vào tuần kết thúc vào ngày 18/4. Theo đó,i tổng số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong 5 tuần lên tới hơn 26 triệu, xóa bỏ toàn bộ công việc được tạo ra từ cuộc Đại suy thoái. Tuy nhiên, con số mới lại cho thấy xu hướng đi xuống của lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp.

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply