Phố Wall hứng khởi trước thông tin tích cực về vắc-xin, Dow Jones bứt phá hơn 900 điểm

Diversify

Kết thúc phiên 18/5, chứng khoán Mỹ ghi nhận ngày có diễn biến khởi sắc nhất trong 1 tháng sau khi đón nhận thông tin tích cực về 1 thử nghiệm vắc-xin virus corona cho kết quả khả quan.

Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 911,95 điểm, tương đương 3,9%, ở mức 24.597,37 điểm. S&P 500 tăng 3,2%, đóng cửa ở mức 2.953,91 điểm. Trong khi đó, Nasdaq Composite tăng 2,4% lên 9.234,83 điểm. 

Phố Wall hứng khởi trước thông tin tích cực về vắc-xin và bình luận của Chủ tịch Fed, Dow Jones bứt phá hơn 900 điểm - Ảnh 1.

Cả Dow Jones và S&P 500 đều có mức tăng trong một ngày lớn nhất kể từ ngày 6/4. Nasdaq ghi nhận mức tăng tốt nhất kể từ ngày 29/4. Hơn nữa, S&P 500 cũng đóng cửa ở mức cao nhất kể từ ngày 6/3.

Cổ phiếu của công ty Moderna đã tăng 20% ​​sau khi công ty báo cáo kết quả giai đoạn 1 đối với thử nghiệm của vắc xin virus corona cho kết quả tích cực. Công ty cho biết sau hai liều, tất cả 45 người tham gia thử nghiệm đã phát triển kháng thể đối với virus SARS-CoV-2.

Trong khi đó, cổ phiếu Disney đóng cửa cao hơn 7,15%, MGM Resorts tăng 10,5%. Carnival tăng 15,2%. Delta và United Airlines đều tăng hơn 13%. Netflix lại giảm 0,3%. Trong khi đó, cổ phiếu ngân hàng tăng điểm mạnh. Wells Fargo đã tăng hơn 8%, Bank of America và Citigroup đều đóng cửa cao hơn 6%. JPMorgan Chase tăng 5,3%.

Ngoài ra, thị trường còn được thúc đẩy nhờ bình luận của Chủ tịch Fed. Trong chương trình 60 Minutes của CBS, ông Jerome Powell cho biết “có rất nhiều việc mà chúng tôi có thể làm để hỗ trợ nền kinh tế”. Ông nói: “Chúng tôi đã làm những gì có thể. Nhưng tôi sẽ nói rằng chúng tôi không thể ‘hết đạn’ chỉ bằng một cú sút xa. Thực sự không có giới hạn đối với những gì chúng tối có thể làm với những chương trình cho vay.”

Nhà lãnh đạo NHTW cũng cho biết ông rất tin tưởng vào nền kinh tế của Mỹ, nền kinh tế Mỹ sẽ tìm đường vượt qua tình hình hiện tại. Tuy nhiên, ông vẫn cảnh báo rằng sự phục hồi sẽ không phải hoàn toàn cho đến khi có vắc-xin cho Covid-19.

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply