Phố Wall khởi sắc 2 phiên liên tiếp, Dow Jones có lúc tăng hơn 400 điểm

Diversify

Kết thúc phiên 5/5, chứng khoán Mỹ tiếp nối đà tăng của ngày hôm trước, khi nhà đầu tư kỳ vọng lớn vào việc nền kinh tế Mỹ sẽ sớm mở cửa trở lại và giá dầu tăng 5 ngày liên tiếp.

Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 133,33 điểm, tương đương 0,6%, đóng cửa ở mức 23.883,09 điểm. S&P 500 tăng 0,9% và chốt phiên với 2.868,44 điểm. Trong khi đó, Nasdaq Composite tăng 1,1% lên 8.809,12 điểm.

Đà tăng mạnh ở đầu phiên của các chỉ số chính đã “đứt quãng” sau khi Phó Chủ tịch Fed Richard Clarida chia sẻ với CNBC rằng nền kinh tế Mỹ có thể cần đến hỗ trợ tài chính và tiền tệ nhiều hơn. Trước đó trong phiên, Dow Jones đã tăng hơn 400 điểm.

Bất chấp thông tin tiêu cực về ngành dịch vụ, Phố Wall khởi sắc 2 phiên liên tiếp, Dow Jones có lúc tăng hơn 400 điểm  - Ảnh 1.

Cổ phiếu Pfizer dẫn đầu đà khởi sắc của Dow Jones, ghi nhận mức tăng 2,4%. Chăm sóc sức khỏe và công nghệ là những lĩnh vực có diễn biến tốt nhất trong S&P 500 khi mỗi lĩnh vực tăng hơn 1%.Cổ phiếu Pfizer đã tăng sau khi “gã khổng lồ” ngành dược phẩm cho biết họ bắt đầu thử nghiệm vắc-xin virus SARS-CoV-2 ở người. Theo đó, nhóm chăm sóc sức khoẻ trong S&P 500 tăng 2,2%.

Ngoài ra, giá dầu cũng tăng vọt từ kỳ vọng rằng đà sụt giảm của nền kinh tế đã chạm đáy, tăng vọt 20%, ghi nhận phiên tăng giá thứ 5 liên tiếp. Kể từ đầu tháng 5, giá dầu thô đã tăng 30%. Sự khởi sắc của Phố Wall ở phiên này diễn ra bất chấp thông tin ảm đạm về lĩnh vực dịch vụ, chỉ số ISM phi sản xuất đã giảm vào tháng trước xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2009.

Hiện tại, nhà đầu tư đang đánh giá về mối lo ngại làn sóc dịch bệnh thứ 2 sẽ bùng phát, ảnh hưởng đễn nỗ lực mở cửa lại các doanh nghiệp và nới lỏng lệnh hạn chế. Thống đốc bang California, ông Gavin Newsom cho biết hôm thứ Hai, một số nhà bán lẻ của bang sẽ được phép khởi động dịch vụ đón khách bắt đầu từ thứ Sáu. Trong khi đó, Thống đốc bang New York – Andrew Cuomo, nói rằng số ca nhập viện hàng ngày và tử vong mới đang giảm dần, cho thấy bang này đã đi qua đỉnh dịch. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng các họ không thấy sự sụt giảm mạnh như mong đợi.

Đà khởi sắc ở phiên này diễn ra sau khi ghi nhận mức tăng khiêm tốn trong ngày 4/5, với cổ phiếu các big tech – Microsoft, Apple, Amazon và Netflix, đã đưa Phố Wall ra khỏi “lãnh thổ” tiêu cực. Cuộc biểu tình thứ ba theo sau mức tăng khiêm tốn vào thứ Hai. Một số trong những cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn đã tăng trở lại ở phiên này, Facebook tăng gần 1% trong khi Alphabet và Apple tăng lần lượt 2% và 1,5%.

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply