Phố Wall khởi sắc, cổ phiếu công nghệ bứt phá, Amazon tăng lên mức cao nhất

Diversify

Kết thúc phiên 14/4, chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, nối lại đà hồi phục mạnh từ mức thấp của tháng trước, trong bối cảnh nhà đầu tư ngày càng lạc quan hơn về tình hình dịch Covid-19.

Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 558,99 điểm, tương đương 2,4%, lên 23.949,76 điểm. S&P 500 tăng 3,1% lên 2.846,06 điểm. Trong khi đó, Nasdaq Composite tăng gần 4% lên 8.515,74 điểm và lần đầu tiên ghi nhận 4 phiên tăng điểm liên tiếp kể từ đầu tháng 2.

Dẫn đầu đà tăng của S&P 500 ở phiên này là các cổ phiếu công nghệ, tiêu dùng không thiết yếu và tiêu dùng thiết yếu. Cổ phiếu Amazon bứt phá lên mức cao nhất mọi thời đại và kéo theo đà tăng của Nasdaq. 

Sự khởi sắc ở phiên này diễn ra sau khi phiên trước chứng kiến đà sụt giảm đáng kể – Dow Jones mất hơn 300 điểm, trong khi S&P 500 rớt 1%. 

Mới đây, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã có phát biểu lạc quan về tình hình dịch bệnh ở bang này. Ông cho biết số ca tử vong trong ngày 14/4 đã có dấu hiệu chững lại, tỷ lệ nhập viện vẫn ở mức thấp. Ngoài ra, Tổng thống Donald Trump cho biết rằng số ca nhiễm mới ở Mỹ đã tăng ổn định hơn. 

Mùa báo cáo tài chính đã được khởi động vào ngày thứ Ba, với JPMorgan Chase và Johnson & Johnson là những công ty phát hành báo cáo đầu tiên, cho nhà đầu tư cái nhìn đầu tiên về ảnh hưởng của đại dịch đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. 

JPMorgan Chase báo cáo lợi nhuận sụt giảm mạnh trong quý đầu tiên của năm. Trong khi đó, cổ phiếu của Johnson & Jonson tăng 4,8% nhờ kết quả kinh doanh tốt hơn mong đợi. Johnson & Johnson cũng cho biết họ có thể sản xuất tới 900 liều vắc-xin coronavirus vào tháng 4/2021, tùy thuộc vào cách thử nghiệm.

Wells Fargo cũng công bố kết quả kinh doanh của quý I, với kết quả không như dự kiến khi ngân hàng đã phải chi tiền mặt cho các khoản tổn thất tín dụng trong bối cảnh đại dịch lây lan. ESP của quý trước là 1 cent/cổ phiếu, trong khi mức ước tính của các nhà phân tích là 33 cent/cổ phiếu.

Theo Refinitiv, các nhà phân tích dự đoán tăng trưởng lợi nhuận của S&P 500 sẽ giảm 10,2% trong quý đầu tiên của năm 2020.

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply