Phố Wall rớt điểm 3 phiên liên tiếp, cổ phiếu công nghệ mất đà tăng

Diversify

Kết thúc phiên 15/10, chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm khi kỳ vọng về gói kích thích mới trở nên bi quan hơn và số ca nhiễm Covid-19 tại châu Âu gia tăng.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa thấp hơn 19,8 điểm, tương đương 0,07%, ở mức 28,494,20 điểm. Tuy nhiên, trước đó trong phiên, chỉ số gồm 30 cổ phiếu đã giảm hơn 300 điểm. S&P 500 mất 0,2% còn 3.483,34 điểm và Nasdaq Composite rớt 0,5% xuống 11.713,87.

Facebook dẫn đầu đà giảm của cổ phiếu Big Tech, giảm 1,9% trong bối cảnh lo ngại về quy định mới gia tăng. Cổ phiếu Amazon giảm 0,8%. Alphabet và Microsoft rớt 0,5% và Apple giảm 0,4%. Đà giảm của cổ phiếu công nghệ được bù đắp phần nào nhờ mức tăng của ngân hàng và công ty năng lượng. JPMorgan Chase, Morgan Stanley và Citigroup đều tăng hơn 1%. Exxon Mobil và Chevron lần lượt tăng 0,9% và 0,8%.

Diễn biến tiêu cực ở phiên này đánh dấu phiên giảm thứ 3 liên tiếp đối với các chỉ số chính, chuỗi giảm dài nhất trong gần một tháng.

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin nói với CNBC “Squawk Box” rằng ông và Tổng thống Donald Trump cam kết thực hiện một thỏa thuận kích thích kinh tế và mặc dù rất khó để hoàn thành một thỏa thuận trước cuộc bầu cử, nhưng họ sẽ tiếp tục cố gắng.

Mnuchin có kế hoạch nói chuyện lại với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi vào thứ Năm. Ông cho biết họ đã đạt được tiến triển, đặc biệt liên quan đến những từ ngữ của Đảng Dân chủ cho thỏa thuận. Tuy nhiên, ông nói rằng vấn đề về “chính trị” có thể đang cản trở và đảng Dân chủ vẫn muốn một thỏa thuận “tất cả hoặc không có gì”.

Tâm lý thị trường cũng đi xuống khi một số chính phủ châu Âu tái áp đặt lệnh các hạn chế để kiểm soát làn sóng dịch bệnh thứ hai. Pháp đã ban bố tình trạng khẩn cấp về y tế và Vương quốc Anh đang tiến gần đến đợt đóng cửa quốc gia lần thứ hai. Theo đó, chứng khoán châu Âu cũng đồng loạt rớt điểm. 

Morgan Stanley đã báo cáo lợi nhuận quý 3 là 1,66 USD/cổ phiếu, vượt mức ước tính 1,28 USD của các nhà phân tích do Refinitiv khảo sát. Ngân hàng này ghi nhận doanh thu 11,7 tỷ USD nhờ hoạt động giao dịch khởi sắc, cao hơn 1 tỷ USD so với ước tính. Cổ phiếu của Morgan Stanley tăng 1,3%.

Walgreens cũng công bố lợi nhuận quý 3 tốt hơn mong đợi, nhờ doanh số bán hàng cao hơn tại các hiệu thuốc ở Mỹ. Chuỗi cửa hàng thuốc cho biết họ hy vọng lợi nhuận sẽ tăng trưởng ở mức một con số vào năm 2021. Cổ phiếu của Walgreens tăng 4,8%

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply