Phớt lờ nguy cơ từ số ca mắc Covid-19 tăng, sắc xanh bao trùm chứng khoán châu Á

Diversify

Bất chấp các số liệu thống kê cho thấy các ca mắc Covid-19 mới tăng vọt, các nhà đầu tư vẫn đổ tiền vào thị trường chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương trong phiên giao dịch đầu tuần.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản đã tăng vọt 1,47% trong phiên giao dịch buổi sáng. Đóng góp lớn cho Nikkei là cổ phiếu của SoftBank và nhà sản xuất robot Fanuc khi mỗi cổ phiếu này đều tăng hơn 3%. Topix cũng tăng 1,55% trong khi Kospi của Hàn Quốc tăng 1,12%.

Chứng khoán Trung Quốc đại lục duy trì diễn biến tương đối không đồng đều. Shanghai Composite giảm 0,26% trong khi Shenzhen component tăng 0,742%. Hang Seng của Hồng Kông thì tăng 0,47% với cú tăng 2,16% của HSBC. S&P/ASX 200 của Australia tăng 0,87%. Tổng thể, MSCI Asia trừ Nhật Bản tăng 0,49% trong phiên giao dịch sáng đầu tuần.

Diễn biến của Thị trường chứng khoán xảy ra trong bối cảnh Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông báo số ca mắc Covid-19 trên toàn cầu đã tăng lên mức kỷ lục trong ngày 12/7. Nước Mỹ tiếp tục có số ca nhiễm kỷ lục. Với hơn 3 triệu ca nhiễm, Mỹ vẫn đang là ổ dịch Covid-19 lớn nhất thế giới.

Ray Attrill, người đứng đầu bộ phận Chiến lược ngoại hối tại Ngân hàng Quốc gia Australia, cho biết: “Các nhà đầu tư tiếp tục phớt lờ những thông tin về số người mắc Covid-19 mới. Những thông tin tích cực về vắc xin cũng như những hỗ trợ tiềm năng mới cho nền kinh tế Mỹ là điều duy trì sự lạc quan của các nhà đầu tư”.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply