Quý 4/2020 sẽ trở nên điên rồ đối với tiền điện tử, DeFi, Ethereum 2.0, Libra

Diversify

Sau chuỗi diễn biến phát triển mạnh mẽ của các altcoin cụ thể như ADA và LINK, cùng với tin tức PayPal có thể tích hợp Bitcoin, ngành công nghiệp tiền điện tử đã khá im ắng trong những tháng gần đây.

Không có gì khác hơn là giá BTC vốn đã ổn định trong 2 đến 3 tháng qua xung quanh mức thấp $9.000.

Nhưng như Chris Burniske, đối tác của quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào tiền điện tử Placeholder Capital, gần đây đã nhắc nhở những người theo dõi mình, “sẽ trở thành một cú ngã điên rồ” (Q3/Q4) cho ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain.

Sau đây là danh sách một số sự kiện quan trọng diễn ra vào cuối năm do Burniske biên soạn.

Sẽ có một loạt các sự kiện về tiền điện tử trong vài tháng tới

Bitcoin bắt đầu tăng hậu halving: Tiền điện tử hàng đầu mất khoảng 6 tháng sau halving 2016 để bắt đầu xu hướng tăng ổn định cao hơn.

Sự kiện ra mắt giai đoạn đầu tiên của Ethereum 2.0 (giai đoạn 0): Mặc dù có một số tranh cãi từ nhà nghiên cứu Ethereum hàng đầu nhưng hầu hết đều mong đợi giai đoạn đầu tiên nâng cấp blockchain đáng chú ý sẽ diễn ra vào cuối năm 2020. Các nhà phân tích nói rằng sự kiện sẽ có tác động cực kỳ mạnh mẽ trên thị trường.

Giao thức tương tác Polkadot có đầy đủ chức năng.

Sáng kiến​​ Libra do Facebook dẫn đầu được giới thiệu với cấu trúc mới, điều chỉnh để thu hút các nhà quản lý.

ZEC sẽ halving, có thể kích hoạt xu hướng tăng sau thị trường gấu nhiều năm.

Giá trị của các coin bị khóa trong hợp đồng tài chính phi tập trung có khả năng vượt quá 5 tỷ đô la. Kể từ đầu năm, số liệu tăng gấp ba từ khoảng 700 triệu đô la đến 2,5 tỷ đô la.

Cuộc bầu cử Hoa Kỳ giữa Phó Tổng thống Biden và Tổng thống Trump: Không rõ chính xác điều này sẽ ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử như thế nào, nhưng Trump đã thẳng thắn phản đối Bitcoin trong quá khứ.

Các sự kiện khác mà bản thân Burniske không xác định nhưng những người theo dõi nhắc đến như ra mắt công nghệ rollup lạc quan trên Ethereum, ra mắt ứng dụng tài sản kỹ thuật số của Bakkt dành cho người dùng và niêm yết công khai của Coinbase.

Mong đợi biến động sớm hơn

Mặc dù có thể mất vài tháng cho đến khi các sự kiện này xảy ra nhưng nhà đầu tư nên chuẩn bị cho biến động về giá của Bitcoin và altcoin sớm hơn nhiều.

Theo ghi nhận của nhà phân tích Josh Olszewicz, Dải Bollinger (chỉ số thường được sử dụng để phân tích biến động thị trường) đã siết chặt nhất kể từ tháng 11/2018.

bitcoin

Nguồn: Josh Olszewicz

Điều này đã được nhà phân tích nổi tiếng Josh Rager chứng thực. Anh nói rằng chỉ số biến động lịch sử đạt đến mức 40 quan trọng. Như Rager đã giải thích, mỗi khi chỉ số đạt đến mức thấp này, sẽ có động thái mạnh 30% (hoặc hơn).

Như vậy, theo các tiêu chuẩn lịch sử, có khả năng Bitcoin sớm tăng vọt hoặc giảm vĩ mô sẽ quyết định hành động giá của thị trường tiền điện tử trong những tháng tới.

Theo Tapchibitcoin

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply