RSI vĩ mô của Bitcoin cho thấy xu hướng giảm đang đến sau động thái tăng 100%

Diversify

Bitcoin đã có một đợt tăng ấn tượng kể từ khi giảm 50% trong tháng 3, tăng từ mức đáy 3.700 đô la lên mức cao 7.470 đô la. Động thái này đã thuyết phục nhiều trader rằng thị trường đang trên đà tăng trưởng mới.

Tuy nhiên, một trader nổi bật đang phát đi tín hiệu thận trọng vì chỉ số sức mạnh tương đối dài hạn (RSI) của Bitcoin cho thấy thị trường vẫn còn một đợt điều chỉnh quy mô lớn khác.

Bitcoin đã sẵn sàng lao dốc vì cấu trúc RSI vĩ mô vẫn giảm

Theo trader Eric Thies nổi tiếng, động thái tăng gần đây trên thị trường Bitcoin đã không thể đẩy giá trị RSI của BTC vào lãnh thổ tăng giá, là thước đo sức mạnh xu hướng.

Per Thies gần đây đã chia sẻ 4 biểu đồ về xu hướng RSI dài hạn của Bitcoin.

View image on Twitter
View image on Twitter
View image on Twitter
View image on Twitter

Phân tích chỉ số thú vị RSI của BitcoinTóm tắt — RSI vĩ mô trông có vẻ giảm giábáo hiệu động thái đi xuống sắp xảy ra sau khi tăng lần cuối trong tuần tới.
Dự kiến đồng điệu với dump tiềm năng của thị trường chứng khoán

Mặc dù hơi phức tạp, nhưng điều mà Thies đã đề cập đến căn cứ vào biểu đồ của anh ấy. Xu hướng tăng giá gần đây của Bitcoin tới 7.470 đô la đã không thể đạt đến điểm breakout thực sự theo chỉ số RSI, không vượt qua được một số mức kháng cự.

Không chỉ là gấu trung hạn

Thies không phải là người duy nhất dự đoán Bitcoin sẽ giảm sau khi tăng 100%.

Trong bản tin tháng 4 của Tạp chí Trader Crypto Digest, CEO BitMEX Arthur Hayes viết rằng có thể Bitcoin sẽ retest 3.000 đô la nếu S&P 500 giảm trở lại và có khả năng chạm mốc 2.000 đô la. Đây có thể được xem là thị trường gấu toàn cầu, tất cả các tài sản đều tương quan với nhau:

“Giá có thể retest 3.000 đô la không? Chắc chắn rồi. Khi SPX giảm trở lại và test 2.000 đô la, tất cả các loại tài sản cũng giảmNếu giá lao dốc khủng khiếp như trong quý 1, chúng ta có gần 100 năm mất cân đối để giải phóng các kế hoạch cũ”.

Chris Burniske của Placeholder Capital cũng đồng tình như vậy và nói thêm nếu chúng ta thấy một người khác bán tất cả mọi thứ trên thị trường toàn cầu, thì “Bitcoin sẽ không là ngoại lệ”, sau đó “có một số mức thấp 5.000 đô la, 4.000 đô la và 3.000 đô la mà BTC có thể giao dịch tại đó”.

Thật không may cho bò Bitcoin, có những dấu hiệu cho thấy cổ phiếu sắp giảm sau khi phục hồi mạnh mẽ.

CIO Scott Minerd của công ty dịch vụ tài chính và quản lý quỹ Guggenheim đã viết trong một ghi chú của công ty được công bố vào chủ nhật tuần trước rằng cuộc khủng hoảng Corona sẽ tiếp tục cản trở tăng trưởng kinh tế đến mức không thể ngăn cản, khiến thị trường chứng khoán giảm mạnh thêm 40% nữa:

Khi các thị trường có tỷ lệ thất nghiệp gia tăngtăng trưởng kinh tế và thu nhập doanh nghiệp giảmắt hẳn sẽ gây hoảng loạn”.

Như mọi khi, khuyến khích kinh tế thúc đẩy khai thác

Không có gì đáng ngạc nhiên, Bitcoin giảm giá nghiêm trọng vào tháng trước dẫn đến ngành khai thác bị đình trệ. Các giàn khoan cũ, kém hiệu quả hơn trở nên không có lợi để vận hành. Bây giờ, giá đang di chuyển tăng trở lại và miner một lần nữa bật nguồn các giàn khoan này.

Hiện tại có động lực đáng kể để đưa giàn khai thác cũ vào hoạt động. Giá Bitcoin đã tăng khoảng 40% kể từ giữa tháng 3. Tuy nhiên, hashrate chỉ tăng 12,5%. Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi miner đang tận dụng cơ hội để kiếm thêm lợi nhuận.

Hash rate tăng đã không được các nhà phân tích chú ý mặc dù nó phản ánh sự quan tâm chung trong đầu tư và áp dụng Bitcoin. Nhà phân tích PlanB đã tweet:

View image on Twitter

“Halving Bitcoin: ngày 11/5

Miner đang pump hash rate

Điều chỉnh độ khó tiếp theo sẽ tăng lên

Ngoài ra, trong vài ngày qua, Bitcoin Cash và Bitcoin SV đều đã thực hiện halving. Không có gì đáng ngạc nhiên khi hash rate của cả hai nền tảng giảm mạnh. Vì Bitcoin có thể được khai thác bởi các giàn ASIC giống nhau nên miner từng khai thác BCH và BSV trước đây hiện đang chuyển đổi mạng. Trên thực tế, miner từ lâu đã hoán đổi qua lại giữa các loại tiền điện tử sử dụng thuật toán SHA-256 để tìm nền tảng mang lại lợi nhuận tốt nhất.

Có thể nhiều người trong số những miner này sẽ quay trở lại khai thác altcoin sau khi halving Bitcoin.

Tỷ lệ quan tâm đến halving Bitcoin đang tăng dần

Thật hợp lý khi giả định rằng hash rate sẽ tiếp tục tăng tốc khi halving đến gần, vì miner muốn khai thác càng nhiều Bitcoin càng tốt trước khi phần thưởng khối giảm xuống. Không còn nghi ngờ gì nữa, nhiều giàn khoan không hoạt động sẽ được bật lại, ngay cả khi hiện tại không có lợi, vì niềm tin vào khả năng phục hồi thị trường Bitcoin mạnh mẽ đã không còn.

Trong thực tế, sự phấn khích xung quanh halving tiếp tục tăng vì các nhà phân tích đưa ra luồng ý kiến ​​ổn định về cách nó ảnh hưởng đến giá thị trường. Các tìm kiếm “Bitcoin Halving” trên Google đang tăng đều đặn và dự đoán sẽ còn cao hơn nhiều trong vài tuần tới. Hoạt động chung của mạng Bitcoin cũng tiếp tục tăng lên, chắc chắn các nhà đầu tư đang có kế hoạch mua ngay bây giờ khi giá tương đối thấp.

Hoạt động khai thác cho thấy mạng Bitcoin vẫn mạnh và đang hoạt động như thiết kế. Nó chắc chắn sẽ dao động trong vài tuần tới, nhưng gần như hoàn toàn tăng trong dài hạn.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply