Sàn chứng khoán New York có thể tái mở cửa theo từng giai đoạn trong tháng 5

Diversify

Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) có thể mở cửa trở lại theo từng giai đoạn sau ngày 15/05, hai nguồn tin tham dự cuộc điện đàm với Giám đốc điều hành NYSE, Michael Blaugrund, cho CNN Business biết. Hai nguồn tin này cũng cho hay mốc thời gian có thể thay đổi.

Theo 2 nguồn tin trên, ông Blaugrund đã có buổi điện đàm trong 40 phút với các nhân viên NYSE, người đứng đầu các doanh nghiệp và các nhà môi giới. Ông cho biết khi sàn mở cửa trở lại, số lượng người có mặt tại sàn sẽ được hạn chế và phải tuân thủ các quy định giãn cách xã hội.

Được biết, sàn NYSE đã đóng cửa tạm thời sàn giao dịch vào tháng 3 và chuyển hoàn toàn sang giao dịch trực tuyến nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona. Động thái này đã được đưa ra ngay sau khi NYSE gửi thông báo đến các chuyên viên giao dịch về việc có 2 người – một thành viên của cộng đồng sàn giao dịch và một nhân viên NYSE – xét nghiệm dương tính với virus.

Các quy trình được NYSE áp dụng ngay trước khi sàn đóng cửa cũng sẽ tiếp tục có hiệu lực, đồng nghĩa với việc bất kỳ ai đến sàn cũng sẽ được kiểm tra thân nhiệt.

Theo 2 nguồn tin trên, ông Blaugrund cho biết sàn giao dịch NYSE Arca Options tại San Francisco có thể mở cửa trở lại vào ngày 03/05.

Tuệ Nhiên (Theo CNN Money)

FILI

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply