Sàn Poloniex mở dịch vụ IEO trên nền tảng LaunchBase, chỉ có thể mua bằng TRX

Diversify

Poloniex tiết lộ nền tảng cung cấp IEO dựa trên Tron sắp ra mắt vào ngày 5/4.

Các dự án đang tìm cách tiến hành các dịch vụ của họ trên nền tảng LaunchBase của Poloniex phải chịu quy định phát hành token để đổi lấy TRX, và sẽ được xem xét trên cơ sở đến trước phục vụ trước.

Poloniex công bố nền tảng IEO hỗ trợ Tron

Poloniex khẳng định rằng LaunchBase được dự định là để giúp các dự án blockchain chất lượng phát triển và phát triển hơn nữa hệ sinh thái của họ, nói rằng nó sẽ cung cấp lời khuyên và hướng dẫn chuyên nghiệp để hỗ trợ các dự án đối tác.

Ngoài việc đồng ý huy động vốn bằng TRX, các dự án đối tác sẽ phải tuân thủ các yêu cầu sàng lọc và đủ điều kiện. Các thực thể nằm trong một số khu vực pháp lý nhất định, có thể không đủ điều kiện do các quy định pháp lý.

Poloniex tuyên bố rằng nhiều chi tiết hơn về LaunchBase sẽ được tiết lộ trong những ngày tới.

Stablecoin phi tập trung là dự án đầu tiên

Dự án đầu tiên dự kiến ​​tiến hành IEO với Poloniex là một nền tảng cho vay stablecoin dựa trên Tron có tên là Just (JST).

Đây là một nền tảng cho vay phi tập trung, nơi người dùng có thể ký gửi TRX để tạo ra stablecoin USDJ – có thể được sử dụng để trả lãi, bảo trì và các hoạt động khác, tương tự MakerDao dành cho Ethereum.

Trên Twitter, người sáng lập Tron, Justin Sun, mô tả giống như việc xây dựng một giao thức quản trị và cho vay tài chính phi tập trung (DeFi).Justin Sun@justinsuntron

Sun là một trong số các nhà đầu tư châu Á đã mua Poloniex vào tháng 10 năm 2019. Poloniex là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ 15 thế giới theo khối lượng.

IEO phải đối mặt với sự chỉ trích về phân bổ token

IEO đã nổi lên như một giải pháp thay thế cho các dịch vụ ICO, nơi sàn sẽ là bên trung gian đứng ra bán token cho người dùng.

Nhiều dự án được khởi chạy thông qua nền tảng Binance Launchpad đã bị chỉ trích vì phân bổ và phân phối token không minh bạch.

Chỉ 19% tổng nguồn cung của Matic Network (MATIC) được phân bổ để phân phối thông qua IEO trên Launchpad. 11 tháng sau IEO, 100 ví MATIC hàng đầu nắm giữ tới 98,62% nguồn cung.

Harmony (ONE) ra mắt trên nền tảng vào tháng sau – chỉ phát hành 12,5% tổng doanh số bán ra công chúng. Hôm nay, 99,47% nguồn cung Harmony được nằm trong hai ví.

Điều này đặt câu hỏi lớn về việc có phải sàn giao dịch đang giúp các dự án làm giá token của mình hay không.

Hòa Thân

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply