Sau gói 2.000 tỷ, Nhà Trắng và Quốc hội Mỹ cân nhắc gói kích thích kinh tế tiếp theo

Diversify

Nhà Trắng và các nghị sĩ đảng Dân chủ đang chuẩn bị cho vòng kích thích kinh tế thứ 4 trong bối cảnh nước Mỹ đang là ổ dịch Covid-19 lớn nhất thế giới.

Thông tin về gói kích thích mới xuất hiện chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Donald Trump đặt bút ký thành luật gói kích thích 2.000 tỷ USD hôm 27/3 sau khi được cả lưỡng viện Quốc hội Mỹ thông qua.

Các quan chức Nhà Trắng đã tổng hợp yêu cầu từ các cơ quan chính phủ cho thấy cần khoảng 600 tỷ USD nữa để đáp ứng các nhu cầu. Chú chủ yếu nằm ở hỗ trợ tài chính cho thị trường thế chấp và các ngành công nghiệp du lịch.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cũng nói với các phóng viên rằng đảng Dân chủ đang thu thập thông tin, lấy số liệu để xem những gì cần thiết cho một gói kích thích mới. Bà Pelosi cũng nói rằng các tiểu bang và chính quyền địa phương cầm thêm sự trợ giúp đồng thời để ngỏ khả năng tăng thêm các khoản tiền phát cho dân Mỹ.

Theo các chuyên gia, dịch bệnh ở Mỹ có thể đạt đỉnh trong 2 tuần nữa. Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện đã thông báo việc gia hạn các biện pháp cách ly toàn xã hội, vốn đang tàn phá nghiêm trọng nền kinh tế Mỹ cho tới tháng 5 thay vì kế hoạch nới lỏng vào trung tuần tháng 4 như được thông báo trước đó.

Hôm 30/3, Tổng thống Trump cho biết ông có thể xem xét chi trả rủi ro cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe trong một đạo luật cứu trợ tiếp theo.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply