Sau khi Bitcoin bật lại mạnh mẽ từ mức $ 8.600 – Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo ?

Diversify

Giá Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là $ 8.600 vào ngày 25 tháng 5 khi các nhà đầu tư bán lẻ trên Coinbase gia tăng áp lực bán. Giá đã dao động trong khoảng từ $ 8.800 đến $ 9.200, cho thấy sự biến động cao trong một phạm vi chặt chẽ.

Bitcoin hiện đang ở điểm quyết định, nơi nó có thể giảm xuống dưới mức hỗ trợ 8.000 đô la và kiểm tra lại khu vực thấp từ $ 6.000 – $ 7.000 hoặc phá vỡ lên trên 10.500 đô la và bắt đầu một chu kỳ tăng mới.

Các nhà phân tích vẫn đang lẫn lộn với xu hướng hiện tại của Bitcoin. Một số người tin rằng BTC sẽ giảm xuống và đạt đến mục tiêu ít nhất $ 7.100. Sự sụt giảm như vậy sẽ giúp thị trường ổn định, và thiết lập một nền tảng mạnh mẽ hơn để BTC tăng lên. Những người khác lại dự đoán rằng, giá BTC sẽ giao dịch quanh khu vực thấp của vùng $ 9K trong một đến hai tuần nữa, trước khi vượt qua mức $ 10.000 và tăng vọt lên các mục tiêu tiềm năng là $ 14.000, $ 17.000 và $ 20.000 trong trung hạn.

Kịch bản tăng giá cho Bitcoin

Kịch bản tăng giá cho Bitcoin trong thời gian tới khá đơn giản. BTC phải tăng trên 10.600 đô la để vượt qua các đỉnh trước đó, được thiết lập vào tháng 10 năm 2019 và tháng 2 năm nay. Để xu hướng tăng mới trở thành hiện thực, BTC phải duy trì đà tăng trên 9.000 đô la và thực hiện một cú hích mạnh lên trên mức 10.600 đô la, cuối cùng thiết lập một đỉnh mới trên mức kháng cự 11.000 đô la. Nhà phân tích nổi tiếng Theta Seek đã viết:

“Bạn đã nhìn thấy rất nhiều tweet giảm giá, nhưng tôi nghĩ rằng đây là 1-2 tuần cuối cùng bạn sẽ có thể mua BTC dưới $ 9K.”

Nếu giá của Bitcoin vẫn ở mức trên 9.000 đô la cho đến ngày 1 tháng 6 và đạt được mức đóng cửa hàng tháng trên mức này, thì nó có thể giúp Bitcoin có một cuộc biểu tình lớn vào tháng sau.

Một dữ liệu quan trọng đang hỗ trợ cho sự tiếp tục đi lên của Bitcoin là sự lưỡng lự bán của những người nắm giữ Bitcoin. Trong hai tháng qua, giá Bitcoin đã tăng gần gấp ba từ $ 3.600 đến $ 10.080. Tuy nhiên, dữ liệu on-chain cho thấy các nhà đầu tư không sẵn sàng bán Bitcoin ở mức giá hiện tại. Nhà phân tích tiền điện tử Philip Swift cho biết:

“60% lượng cung Bitcoin đã không di chuyển trên blockchain trong ít nhất 1 năm qua. Đây là một dấu hiệu hold dài hạn. Lần cuối cùng điều này xảy ra điều này là đầu năm 2016, khi cuộc biểu tình bò mới bắt đầu chớm nở.”

bitcoin-bat-lai

Nguồn: Philip Swift

Dữ liệu thị trường tiền điện tử được đưa ra từ công ty phân tích blockchain IntoTheBlock cũng cho thấy một mô hình tương tự. Các nhà nghiên cứu cho biết, số lượng giao dịch Bitcoin lớn đã giảm mạnh kể từ ngày 19 tháng 5. Việc này cho thấy cá voi hoặc những người nắm giữ một lượng lớn BTC đã không bán Bitcoin. Các nhà nghiên cứu giải thích:

“Số lượng giao dịch lớn hơn 100 nghìn đô la cho Bitcoin đã bắt đầu giảm liên tục từ 9,71k giao dịch (di chuyển 1,04 triệu BTC và $ 10,93 tỷ đô la) vào ngày 19 tháng 5 xuống 8,94k giao dịch vào ngày 26 tháng 5 (chuyển 798,54k BTC và 7,07 tỷ đô la).”

Ngoài ra, nhà phân tích Scott Melker cũng nhấn mạnh rằng, các nhà quản lý quỹ phòng hộ lớn trong lĩnh vực tài chính đã bắt đầu quan tâm đến Bitcoin, khi họ đang xem xét đà hồi phục của các thị trường sau vụ sụt giảm lớn trong tháng 3. Melker lưu ý:

“Bạn thân nhất của tôi, người quản lý 2 tỷ đô la tại một quỹ phòng hộ đã nói với tôi rằng, họ đã lấy phần lớn tiền mặt của họ ra khỏi quỹ bởi vì thị trường đang làm những điều khó hiểu. Bạn không thể để chúng nằm yên một chỗ vì chúng sẽ mất giá trị khi lạm phát diễn ra. Ngay cả các Bigboy cũng bị tàn sát.”

Nhận thức về Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị và là một hàng rào mới nổi chống lại lạm phát, nên nhiều nhà đầu tư tổ chức đã gia tăng dòng vốn vào thị trường Bitcoin.

Trong quý đầu tiên của năm 2019, Grayscale Bitcoin Trust – một quỹ chuyên đầu tư vào tiền điện tử đã ghi nhận khoản đầu tư trung bình hàng tuần là 3,2 triệu đô la. Trong quý đầu tiên của năm nay, đầu tư trung bình hàng tuần đã tăng lên 29,9 triệu đô la, tăng gần 10 lần so với năm trước.

bitcoin-bat-lai

Đầu tư trung bình hàng tuần của Grayscale Bitcoin Trust kể từ năm 2018 | Nguồn: Kevin Rooke

Kết hợp sự gia tăng của các nhà đầu tư tổ chức trong thị trường Bitcoin, sự lưỡng lự bán của nhiều nhà đầu tư bán ở mức giá hiện tại, sự sụt giảm trong các giao dịch lớn và việc Bitcoin bị “bán non” khi funding rate đạt mức âm trong ngắn hạn, có thể giúp Bitcoin tiếp tục phong trào tăng giá của nó.

Kịch bản giảm giá trong ngắn hạn

Kịch bản giảm giá của Bitcoin trong thời gian tới là sự kéo lùi về phạm vi $ 5.800 đến $ 7.100. Nhìn trung hạn thì giá Bitcoin đã tạo ra các mức thấp hơn kể từ tháng 6 năm 2019. Một đỉnh thấp hơn được hình thành khi đỉnh mới nhất thấp hơn đỉnh cao nhất trước đó. Lấy ví dụ, Bitcoin đã tăng lên mức 10.500 đô la vào tháng Hai. Trong tháng này, nó đã đạt đỉnh ở mức $ 10.080, làm cho nó trở thành đỉnh thấp hơn.

bitcoin-bat-lai

Biều đồ BTC / USD hàng ngày kể từ tháng 6 năm 2019 | Nguồn: Bitdealer

Bitcoin đã chứng kiến ​​sáu đỉnh thấp hơn liên tiếp trong 12 tháng qua, điều này cho thấy chu kỳ giảm giá đã được duy trì trong một khoảng thời gian dài. Nếu BTC không vượt quá 10.000 đô la, thì một đợt điều chỉnh mạnh sẽ diễn ra. BitDealer, nhà nghiên cứu tiền điện tử tại Market Science đã nói về sự hình thành các đỉnh thấp hơn trong một tweet gần đây rằng.

“Bitcoin nhìn có vẻ không tốt lắm. Nó đã tạo ra một loạt các đỉnh và đáy thấp hơn trong nhiều tháng qua. Áp lực bán ở gần đỉnh trước đó đã khiến phe bò gục ngã. Vì vậy, cho đến khi nó tạo ra được một đỉnh cao hơn thì short ở gần đỉnh trước đó sẽ là một ý tưởng tốt để kiếm lợi nhuân.”

Hầu hết các tweet giảm giá được đưa ra từ các nhà phân tích đều cho rằng giá sẽ điều chỉnh trong ngắn hạn nhưng sẽ tăng lên mạnh mẽ trong trung hạn và dài hạn. Nhà phân tích Nunya Bizniz đề xuất rằng, BTC có thể đang hiển thị mô hình vai đầu vai tăng giá. Tuy nhiên, để nó trở thành hiện thực, thì Bitcoin phải giảm xuống ít nhất 7.100 đô la để hình thàng vai phải trước khi tăng trở lại.

bitcoin-bat-lai

Nguồn: Nunya Bizniz

Giá Bitcoin đã tăng từ $ 8.600 lên $ 9.200 vào ngày 27 tháng 5, nhưng nó đã bị trả lại ngay sau đó. Mức $ 9.200 là một khoảng gap CME quan trọng, được hình thành khi thị trường tương lai CME đóng cửa vào cuối tuần. Việc thu hẹp khoảng gap CME có thể dẫn đến việc giảm giá BTC, vì nó có xu hướng chạm vào khoảng gap trước khi đảo ngược lại.

Ngoài ra, trong một cuộc thảo luận gần đây của Goldman Sach, ngân hàng này đã chỉ trích tiền điện tử và cho rằng Bitcoin không phải là một loại tài sản. Goldman Sach nói đơn giản rằng:

“Bitcoin không cho thấy bằng chứng là một hàng rào chống lạm phát và sự hấp dẫn duy nhất đối với các tổ chức là sự biến động của nó.”

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply