Sau khi Bitcoin giảm 8% trong vài phút, các Trader nổi tiếng lo ngại

Diversify

Hai giờ trước, giá Bitcoin đột nhiên chững lại sau nhiều ngày không hành động, rơi từ 6.700 đô la xuống 6.200 đô la trong vài phút.

Bảng giá thị trường tiền điện tử  | Nguồn: Coin360

Trong khi áp lực bán đã giảm xuống, với BTC đang giao dịch khoảng 6.250 đô la, một loạt các trader tiền điện tử nổi tiếng lo sợ rằng điều tồi tệ nhất vẫn chưa xảy ra.

Bitcoin còn cao lắm, các nhà phân tích kết luận

Nhà giao dịch tiền điện tử DonAlt – người đã kêu gọi Short rất nhiều lần gần đây với Bitcoin – đã đăng biểu đồ dưới đây trong khi hỏi tại sao hành động giá gần đây lại cảm thấy rất quen thuộc.

Why does this feel so familiar

View image on Twitter

Như có thể thấy bên dưới, nhà bình luận đang đề cập đến tình cảm của mình rằng hành động giá đã xảy ra kể từ ngày 12 tháng 3 tương tự như đã thấy vào cuối tháng 2 đến đầu tháng 3, trong đó BTC đã tăng cao hơn khi chỉ bị từ chối ở mức kháng cự ngang .

Nếu Bitcoin tuân theo mô hình hình chữ T, nó sẽ thực hiện thêm một nỗ lực để vượt qua 7.000 đô la trong những ngày tới, sau đó giảm đáng kể, có khả năng xuống mức thấp ở 3.800 đô la.

Kỳ vọng rằng thị trường tiền điện tử sẽ tiếp tục phục hồi hơn nữa đã được lặp lại bởi Crypto Cactus, người đã nhận xét rằng với động thái gần đây, tiền điện tử đã di chuyển xuống dưới một mức ngang chính và đang có dấu hiệu tương tự như sách giáo khoa vẽ. Giai đoạn này, có thể sẽ dẫn đến tổn thất nhiều hơn cho BTC trong thời gian ngắn.

View image on Twitter

Xin chúc mừng tất cả những người đã kiên nhẫn trong vài ngày qua, thật tuyệt khi cuối cùng cũng có động thái downside trong các khung thời gian thấp hơn …

John Bollinger, người tạo ra chỉ báo Bollinger Bands (BB) nổi tiếng, đã chia sẻ lần đầu tiên về hiệu suất giá của Bitcoin kể từ vụ sụp đổ lịch sử ngày 12 tháng 3. Trong chủ đề về BTC có khả năng đạt đến đáy mới, chuyên gia này cho rằng tất cả các mối tương quan có xu hướng về một trong các cuộc khủng hoảng.

Nếu thị trường chứng khoán Hoa Kỳ bắt đầu quay cuồng với số lượng dương tính virus corona trong nước đang tăng nhanh, BTC có thể tạo ra một cây nến đỏ khổng lồ khác (ý nói tương tự cây nến ngày thứ Năm đen tối).

Agree. I dont understand what keeps it up. Is it really so strong corelated to the stock market which is currently kept above water just because of the FED? US has a big virus problem and in a few days it will be obvious to everyone.Trump will have to put people lifes first.

Bollinger trước đây đã tweet rằng anh ta không nghĩ rằng Bitcoin sẽ trở thành nạn nhân của cơn hoảng loạn COVID-19. Ông hy vọng nó sẽ hoạt động như một tài sản trú ẩn an toàn trong một sự kiện thiên nga đen như vậy.

Sự thất vọng của Bollinger như một dấu hiệu cho thấy. Giá BTC đã chứng kiến một trong những lần giảm giá lớn nhất trong lịch sử (cũng trùng với sự sụp đổ của thị trường chứng khoán nhanh nhất từ trước đến nay) chỉ hai ngày sau khi anh ấy tweet.

Theo nhà giao dịch QuodSemper, quá trình chạm đáy thường mất nhiều thời gian hơn trong các cuộc khủng hoảng tài chính. Đây là lý do tại sao ông hy vọng Bitcoin sẽ tiếp tục xu hướng giảm của nó. Hơn nữa, ông đã phát hiện ra một nêm tăng với khối lượng giảm trên biểu đồ hàng ngày, thường được coi là một tín hiệu giảm giá.

View image on Twitter

Tôi cá là chúng ta sẽ thấy một đáy mới. BTC đã hình thành một nêm tăng với khối lượng giảm cho thấy sự bứt phá giảm giá. Nhiều khoản tiền của tôi đang ở USDT chờ mua giá thấp. Cuộc khủng hoảng tài chính không dừng lại ở một đáy, mà luôn tạo ra nhiều hơn một.

Xu hướng cơ bản mạnh mẽ còn lại

Gạt bỏ hành động giá gần đây sang một bên, nhiều người tin rằng các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin vẫn là mạnh mẽ.

Theo dữ liệu công bố hôm thứ Năm, bảng cân đối kế toán của Cục Dự trữ Liên bang đã đạt mức kỷ lục 5,25 nghìn tỷ đô la, thêm tài sản trị giá 586 tỷ đô la – hoặc hơn 10% tổng số bảng cân đối trong tuần trước – chỉ trong năm ngày làm việc. Điều này được đưa ra sau khi bảng cân đối kế toán tuần trước tăng hơn 300 tỷ USD.

Xu hướng này cực kỳ lạc quan đối với các tài sản khan hiếm, bao gồm Bitcoin. BitMEX Research đã viết trong một báo cáo gần đây rằng dòng tiền kích thích tài chính và tiền tệ kỷ lục sẽ mang lại cho Bitcoin một trong những cơ hội lớn, vì lạm phát tiềm năng sẽ chứng minh sự cần thiết của một tài sản giới hạn.

Jihan Wu, người sáng lập công ty Bitman, đã trả lời phỏng vấn đầu tiên vào năm 2020 tại một sự kiện truyền thông blockchain của Trung Quốc, cho thấy sự lạc quan tiếp tục của ông đối với một đợt tăng giá của thị trường tiền điện tử trong năm tới. Ông giải thích rằng:

Có hai lý do: thứ nhất, Trung Quốc và các nước láng giềng có kinh nghiệm nên Covid-19 có thể được kiểm soát trong khoảng 2 tháng. Thứ hai, các nước trên thế giới đang áp dụng các chính sách tiền tệ nới lỏng định lượng lớn.

Theo quan điểm của chúng tôi, trong nền kinh tế chuyển biến xấu này, thị trường tài chính bị buông lỏng, các chính phủ in tiền vô tội vạ mà không dựa vào bất kì tài sản thế chấp nào, thậm chí không nhắm mục tiêu lạm phát, đó có thể là cơ hội lớn nhất mà Bitcoin đã thấy trong suốt cuộc đời ngắn ngủi của mình.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thạch Sanh

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply