Sau mức tăng trưởng 80% hồi tháng qua, Ethereum gặp phải rủi ro nghiêm trọng !

Diversify

Giá Ethereum đã bắt đầu một cuộc biểu tình xuất sắc trong vài tháng qua. Kể từ mức thấp nhất hồi tháng 3, ETH đã tăng khoảng 400%, tập hợp từ $ 90 đến $ 425. Tuy nhiên, chỉ trong tháng qua, ETH đã tăng đến 80% nhưng không rõ chất xúc tác là gì.

Lý do cho việc tăng giá Ethereum là gì?

Giá Ethereum tăng là kết quả của ít nhất ba yếu tố sau:

Bitcoin đang tăng sức mạnh, cả về giá và giá trị nội tại do các xu hướng kinh tế vĩ mô như in tiền.
Các ứng dụng tài chính phi tập trung chủ yếu dựa trên Ethereum thu hút nhiều người dùng, làm tăng nhu cầu về ETH dưới dạng gas.
ETH đã nhận được một dòng đầu tư mới khi các Altcoin nhỏ hơn tăng giá và khi thị trường nhận thấy rằng tài sản đã bị bán quá mức.

Tuy nhiên, công ty phân tích Blockchain Santiment vừa báo cáo rằng đợt phục hồi trung hạn của Ethereum đang gặp rủi ro do các yếu tố trên chain.

Báo cáo từ Santiment cho rằng:

“Ethereum đang cho thấy một số dấu hiệu trên chain rằng nó có thể sớm điều chỉnh mức thấp hơn, mặc dù các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ. Tuy nhiên, ở quy mô ngắn hạn, địa chỉ hoạt động hàng ngày so với mô hình giá của chúng tôi tiếp tục cho thấy sự thiếu hụt các địa chỉ duy nhất giao dịch trên network để duy trì vốn hóa thị trường hiện tại. Hiện tại, giá ETH dường như đang xuất hiện ngày thứ 10 liên tiếp của tín hiệu 10% đáy khi so sánh DAA trung bình với giá trung bình của nó.”

gia-ethereum-gap-phai-rui-ro-nghiem-trong

Santiment chia sẻ thêm, trừ khi các địa chỉ hoạt động của Ethereum tăng trở lại, khả năng tồn tại của cuộc biểu tình giữa kỳ của ETH có thể được đưa vào thử nghiệm.

Số lượng tương đối nhỏ người dùng giao dịch trên Ethereum mặc dù số lượng giao dịch hàng ngày tăng đột biến. Có thể nói, phí giao dịch Ethereum cao, cùng với chuyên môn kỹ thuật cần thiết để sử dụng DeFi, đang buộc nhiều người dùng phải ngồi ngoài lề khi tài chính phi tập trung tăng mạnh.

Mặc dù có rủi ro điều chỉnh trong ngắn hạn, nhưng Santiment cho rằng xu hướng tăng dài hạn của Ethereum vẫn còn nguyên vẹn do các xu hướng trên chain khác:

“Số lượng giao dịch hàng ngày ETH gần đạt mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này. Mức ATH 1,34 triệu của nó đã được đặt lại vào ngày 4 tháng 1 năm 2018 khi #Ethereum có giá thị trường trung bình là $ 1,042. Đầu tuần này, số lượng giao dịch của nó nằm trong khoảng cách rất lớn là 1,27 triệu. Phí giao dịch ETH cũng phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại trong hai ngày liên tiếp, với mức phí là 17,8 nghìn USD ETH (8/12) và 20,3 nghìn USD ETH (13/8).”

gia-ethereum-gap-phai-rui-ro-nghiem-trong1

Công ty giải thích rằng những chỉ số đạt được những mức này là một dấu hiệu tốt về lâu dài cho những điều sắp xảy ra đối với những holder Ethereum.

Nguồn: AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply