Scammers tung ra kế hoạch lừa đảo ‘ETH 2.0 PoS Mining’ tinh vi

Diversify

Một trang web lừa đảo được thiết kế tinh vi cung cấp dịch vụ ‘ETH 2.0 PoS Mining’ bắt đầu chấp nhận tiền gửi từ các nhà đầu tư ‘nhẹ dạ cả tin’. Scammers đã đảm bảo phần thưởng tối thiểu hàng năm là 100% cho staking 0,2 ETH. Các nhà đầu tư cũng có thể trở thành một ‘Node Operator’ cho ETH 2.0 mới chỉ với 150.000 đô la!

Ponzi đồng thuận PoS

Scam này đại diện cho một kế hoạch Ponzi nguyên thủy. Những hodlers ETH được yêu cầu gửi tiền cho scammers (dao động từ 0,2 ETH đến 1024+ ETH) để có được phần thưởng định kỳ cao đến không ngờ.

Scam ETH 2.0 (2)

Cũng cần nói thêm rằng scammers giả vờ sử dụng tất cả các thuật ngữ Proof-of-Stake (PoS). Theo tuyên bố của họ, ‘PoS Mining’ bí ẩn là một cơ hội đầu tư trọn đời. Điều này bao gồm:

“Hầu hết các blockchains hoạt động với thuật toán PoS cho phép bạn tự đặt tiền. Nhưng thường thì điều này sẽ không cho phép bạn tận dụng tối đa tiền cược của mình. Giá thầu của bạn phải được kết nối với mạng xung quanh đồng hồ. Ngay cả một kết nối không chính xác ngắn hạn cũng có thể can thiệp vào khả năng kiếm tiền”.

Với các dịch vụ của họ, bạn chỉ cần đặt cọc tiền của mình (bằng cách gửi nó vào tài khoản ‘Ethereum PoS’) và chờ phần thưởng định kỳ. Nếu chương trình này là có thật, nó có thể trông giống như một đồng thuận Delegated Proof-of-Stake vì những kẻ lừa đảo không nói gì về sharding, slots, epoch và stakes ban đầu của 32 ETH, tức là về tất cả các thuộc tính của Ethereum 2.0 thực sự.

Ngoài sự vô ích kinh tế, có quá nhiều “cờ đỏ” đối với dự án cụ thể này. Hãy chỉ đặt tên cho Top 5:

1. ETH 2.0 chưa được ra mắt. Tất cả các dự đoán chi tiết cho ngày trình làng của nó đã được thực hiện trước khi dịch COVID19 bùng phát, do đó, có thể mất nhiều hơn một năm.

2. Chưa có thông tin nào về ETH 2.0. Mạng Ethereum thực tế sử dụng đồng thuận Proof-of-Work (PoW) và các giao dịch của nó được xử lý bởi các miners, không phải stakers.

3. Không có tài sản đáng tin cậy nào trong tiền điện tử có thể đảm bảo cho nhà đầu tư lợi nhuận hàng năm là 100% dưới dạng phần thưởng staking. Theo công cụ phân tích Stakes Awards, tỷ lệ lợi nhuận trung bình hàng năm chỉ là 14,5%.

4. Dự án đánh lừa người dùng bằng cách xuất bản các liên kết nhà phát triển Ethereum Foundation thực sự. Ví dụ: mã nguồn ‘GitHub’ của dự án lừa đảo thực ra là của Ethereum.org

5. Những kẻ lừa đảo sử dụng địa chỉ ‘Donations’ của MyEtherWallet, cho rằng đây là địa chỉ của chính họ với số dư 400 ETH.

Thật không may, những kẻ lừa đảo này còn yêu cầu người dùng ‘xác nhận’ URL của họ bằng e-mail và kích hoạt 2FA để chúng có thể đánh cắp một lượng dữ liệu riêng tư nhạy cảm.

Annie

The AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply