Scott Melker: Bitcoin có rủi ro, nhưng chúng không nằm trong rủi ro của hệ thống

Diversify

Scott Melker, một trader kỳ cự đã cho rằng, dường như chứng khoán và Bitcoin đang di chuyển song song kể từ “Thứ Năm Đen Tối” nhưng chúng không phải là “tài sản có mối tương quan”.

Trong một bài đăng trên Twitter, Scott Melker đã nêu ra quan điểm của mình về lý do tại sao Bitcoin sẽ bước đi trên con đường của riêng nó trong cuộc khủng hoảng tài chính. Melker đã xem xét giá BTC kể từ khi Bitcoin được tạo ra (năm 2009) và so sánh nó với tài sản ở các thị trường khác như chứng khoán. Theo Melker, tiền điện tử chỉ tương quan vừa phải với các thị trường truyền thống trong một thời gian ngắn.

“Cổ phiếu và Bitcoin đã có sự biến động tương đồng về giá tại các thời điểm trong vài tuần qua, nhưng chúng không phải là tài sản có mối tương quan”.

Câu chuyện trong lịch sử

Như Melker đã giải thích chi tiết, bạn có thể so sánh 2 tài sản bất kỳ theo tỉ lệ từ -1 đến 1. Nếu = 1 có nghĩa là tương quan.

Dữ liệu từ báo cáo quý I năm 2020 của eToro đã phát hiện ra rằng BTC và SPX (chỉ số S&P 500) có tương quan 0,59 vào tháng 2 năm 2020. Khi đại dịch xảy ra, tiền điện tử đã trở nên tương quan với vàng nhiều hơn đáng kể so với [SPX], mối tương quan lên tới 0,72.

Thế còn ngày 12/3 thì sao?

Mặc dù các số liệu có thể khác nhau, nhưng chúng không làm mất giá trị quan điểm của Melker. BTC đã chạm đáy vào Thứ Năm Đen Tối (giữa tháng 3) nhưng SPX đã không đi theo cho đến hơn một tuần sau đó. Melker cho biết các trader nên lưu ý về sự khác biệt giữa hiệu suất của tiền điện tử và thị trường truyền thống trong giai đoạn này:

“Trong khoảng thời gian 9 ngày đó, Bitcoin đã tăng trong khi SPX lại giảm. Đó là tời điểm quan trọng. Bitcoin đã tăng 84% trong thời gian đó. Để tin rằng chúng có tương quan trực tiếp sẽ có nghĩa là Bitcoin đang dẫn đầu thị trường”.

Scott Melker: Bitcoin có rủi ro, nhưng không tương thích với cổ phiếu

Nguồn: Twitter

Tại sao các nhà đầu tư vẫn nên tìm đến Bitcoin

Những rủi ro với cổ phiếu theo những gì IMF dự đoán sẽ là sự suy giảm lớn nhất kể từ đại khủng hoảng, nếu Bitcoin không tương quan với cổ phiếu, thì đó có thể là một cách tốt để đa dạng hóa danh mục đầu tư. Bitcoin có thể không phải là nơi trú ẩn an toàn như những gì người ta hay nhắc đến, nhưng nó cung cấp một hồ sơ rủi ro khác.

“Theo định nghĩa, nó không tương thích [với các thị trường này]”, Melker bổ sung:

“Đây là lý do mà tất cả các nhà đầu tư nên nắm giữ một số Bitcoin – nó mang lại rủi ro cá nhân thay vì rủi ro hệ thống như các tài sản khác. Ngay cả khi đó là tài sản rủi ro, việc có nó trong danh mục đầu tư sẽ giảm rủi ro danh mục tổng thể do thiếu mối tương quan này”.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply