SEC bắt startup BitClave trả $25.5 triệu cho đầu tư do bán chứng khoán chưa đăng ký

Diversify

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã yêu cầu công ty tiền điện tử BitClave trả lại 25,5 triệu đô la cho các nhà đầu tư.

SEC BitClave

Trong một thông báo ngày 28/5, SEC đã công bố các khoản phí chống lại startup có trụ sở tại California. Cơ quan quản lý nhận thấy BitClave chịu trách nhiệm bán chứng khoán chưa đăng ký trong một đợt ICO. Trưởng phòng điện tử của Bộ phận thực thi SEC, bà Kristina Littman, nhận xét:

“Các tổ chức phát hành chứng khoán, truyền thống hoặc kỹ thuật số, phải tuân thủ các yêu cầu đăng ký của luật chứng khoán liên bang. […] Các biện pháp khắc phục theo yêu cầu của Ủy ban sẽ cung cấp cứu trợ có ý nghĩa cho các nhà đầu tư trong đợt chào bán chưa đăng ký này”.

SEC cho biết, BitClave đã đồng ý giải quyết các khoản phí bằng cách trả lại tiền thu được từ đợt chào bán và trả thêm tiền cứu trợ để được phân phối cho các nhà đầu tư thông qua Fair Fund. Công ty đã đồng ý chi trả 25.500.000 đô la.

Vào tháng 10 năm 2017, BitClave đã công bố kế hoạch bồi thường cho người dùng internet về dữ liệu của họ có thể được sử dụng cho mục tiêu quảng cáo.

Công ty cũng tuyên bố rằng hệ thống của họ có thể cho phép giảm chi phí quảng cáo trực tuyến nhờ loại bỏ người trung gian.

BitClave đạt mức hard cap 25,5 triệu đô la trong đợt ICO chỉ trong 32 giây vào cuối tháng 11/2017.

Giờ đây, SEC đã kết luận rằng số tiền mà BitClave huy động được thông qua việc bán Consumer Activity Tokens (CAT) cho khoảng 9.500 nhà đầu tư – bao gồm cả một số người ở Mỹ – là một đợt cung cấp chứng khoán chưa đăng ký.

Cơ quan quản lý tuyên bố rằng các tài liệu quảng cáo của công ty khiến các nhà đầu tư mong đợi sự tăng giá của token nhờ vào công việc được thực hiện bởi BitClave:

“BitClave đã lên kế hoạch sử dụng số tiền thu được từ ICO để phát triển, quản trị và tiếp thị một nền tảng tìm kiếm dựa trên blockchain cho quảng cáo của người tiêu dùng được nhắm mục tiêu. BitClave nhấn mạnh kỳ vọng rằng các token sẽ tăng giá trị và thực hiện các bước để cung cấp token để giao dịch trên các nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số của bên thứ ba sau ICO”.

BitClave cũng đồng ý yêu cầu xóa token CAT khỏi các sàn giao dịch tiền điện tử. Theo dữ liệu của CoinMarketCap, token của công ty được đánh giá cao hơn 23% trong 24 giờ qua và hiện chỉ được liệt kê trên sàn giao dịch YoBit. Tất cả các token còn lại trong quyền kiểm soát của công ty sẽ được chuyển đến quản trị quỹ để vô hiệu hóa vĩnh viễn.

Annie

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply