Siêu Cá voi nắm giữ 68.000 BTC trị giá 525 triệu đô la trong 5 năm trở thành Hodler

Diversify

Một con cá voi Bitcoin khổng lồ nắm giữ 68.000 BTC trị giá 525 triệu đô la giờ đây chính thức là người nắm giữ tài sản tiền điện tử lâu năm nhất.

View image on Twitter

Theo CoinMetrics, nhà đầu tư này đã không di chuyển một Bitcoin nào kể từ tháng 4 năm 2015, cho thấy anh ta đã có một giấc ngủ dài.

Và cũng không loại trừ tình huống có thể nhà đầu tư này không thèm thức dậy nữa.

Các công ty dữ liệu tiền điện tử đang theo dõi rất chặt chẽ có bao nhiêu Bitcoin đang di chuyển để đánh giá sức khỏe của mạng và đánh giá mức độ quan tâm của các nhà đầu tư. Số lượng người nắm giữ dài hạn càng cao, tài sản càng trở nên khan hiếm khi mạng lưới dần dần leo lên tổng cung 21 triệu coin.

CoinMetrics báo cáo rằng tình trạng mới của cá voi đã gây ra sự thay đổi đáng chú ý trong chỉ số dải cung cấp hoạt động của nghiên cứu.

Ngoài việc đơn giản là nắm giữ BTC như một khoản đầu tư dài hạn, còn có một yếu tố khác có thể giải thích tại sao Cá voi vẫn ngủ đông quá lâu.

Theo công ty phân tích dữ liệu blockchain Chainalysis, từ 2,3 đến 3,7 triệu BTC có khả năng bị mất mãi mãi, có nghĩa là chủ sở hữu đã mất các khóa riêng cần thiết để truy cập vào tài sản của họ.

Ước tính đó đại diện cho khoảng 1/5 vốn hóa thị trường Bitcoin. Chainalysis tính toán con số bằng cách giả sử rằng các ví có chứa BTC đã đứng yên kể từ trước năm 2014 sẽ mãi mãi không thể truy cập được.

Lâm Sung

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply