Singapore công bố gói kích thích thứ 3 trị giá 5.1 tỷ đôla Singapore

Diversify

Singapore vừa công bố thêm một gói kích thích trị giá 5.1 tỷ đôla Singapore (tương đương 3.6 tỷ USD) nhằm xoa dịu tác động của đại dịch corona đối với nền kinh tế.

Cùng với 2 gói kích thích trước đó, quốc gia Đông Nam Á đã tung ra tổng cộng 59.9 tỷ đôla Singapore (tương đương 41.7 tỷ USD), chiếm khoảng 12% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) nước này.

Mục đích của gói kích thích mới nhất là nhằm giúp đỡ các doanh nghiệp và hộ gia đình có thể vượt qua tháng tới khi nước này áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt hơn, bao gồm tạm thời đóng cửa các trường học và công sở bắt đầu ngày thứ Ba (07/04).

Các biện pháp được Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Singapore, Heng Swee Keat, công bố trong ngày thứ Hai bao gồm:

  • Tăng hỗ trợ lương cho tất cả các doanh nghiệp trong tháng 4
  • Miễn tiền thuê mặt bằng và miễn thuế với lao động nước ngoài cho các doanh nghiệp
  • Cấp 600 SGD (417.70 USD) cho mỗi người trưởng thành Singapore

Ông Heng cho biết gói chi tiêu bổ sung sẽ khiến thâm hụt ngân sách hàng năm của nước này lên 44.3 tỷ tỷ SGD (tương đương 30.8 tỷ USD), hay 8.9% GDP. Ông nói thêm Chính phủ sẽ rút thêm 4 tỷ SGD (2.9 tỷ USD) từ nguồn dự trữ quốc gia để tài trợ cho các biện pháp mới.

Hôm Chủ Nhật, Singapore công bố số ca nhiễm trong một ngày tăng mạnh nhất từ trước đến nay với 120 ca, nâng tổng số người nhiễm tại nước này lên 1,309 ca và đã có 6 ca tử vong.

Tuệ Nhiên (Theo CNBC)

FILI

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply