Số liệu quan trọng này cho thấy downturn của thị trường tiền điện tử sẽ chết yểu

Diversify

Nếu bạn đã theo dõi Crypo Twitter trong vài tháng qua, thì bạn có thể nhận thấy nhiều tweet kiểu như các công ty stablecoin (Tether, Circle và Paxos) đang phát hành hàng chục triệu đô la giá trị các tài sản kỹ thuật số từng ngày.

“10.000.000 USDC (10.000.000 USD) được đúc tại Kho bạc USDC”

Trên thực tế, theo dữ liệu từ công ty phân tích blockchain Coin Metrics, giá trị của tất cả stablecoin chốt bằng đô la Mỹ (USDT, BUSD, USDC, v.v.) đang trên đà vượt qua 8 tỷ đô la – tăng 20% ​​so với tháng trước.

View image on Twitter

“CM đã thêm HUSD và BUSD vào dữ liệu cộng đồng của họ. Nguồn cung stablecoin chốt bằng USD là khoảng 8 tỷ đô la. Tôi đoán nó sẽ vượt qua ngưỡng đó vào ngày mai”.

Nhiều người tin rằng xu hướng trên báo hiệu thị trường tiền điện tử sẽ hoạt động tốt trong tương lai.

Tại sao điều này quan trọng đối với tiền điện tử?

Về lý do tại sao điều này báo hiệu khả năng tăng giá, nhà quản lý tài sản kỹ thuật số Charles Edwards đã lưu ý vào đầu năm nay rằng “những thay đổi lớn trong vốn hóa thị trường USDT đã ảnh hưởng đến giá Bitcoin trong 1,5 năm qua”.

View image on Twitter

“Những thay đổi lớn của vốn hóa thị trường USDT đã ảnh hưởng đến giá Bitcoin trong 1,5 năm qua.

Ngày 5/1/2020 cũng vậy.

Là tín hiệu lành mạnh.

Hãy tiếp tục in tiền”

Chẳng hạn, trước vụ sụp đổ gần 50% vào tháng 11/2018 khiến ​​BTC giảm từ 6.000 đô la xuống còn 3.150 đô la và phần còn lại của thị trường tiền điện tử thậm chí còn giảm nhiều hơn nữa, lượng USDT lưu thông giảm hàng trăm triệu. Ngoài ra, trước lần tăng giá 330% vào năm 2019 là động thái in hàng trăm triệu đô la USDT.

Các stablecoin mới trị giá hàng triệu đô la được in trong vài ngày qua sẽ cho thấy nếu xu hướng lịch sử này là đúng thì tài sản mã hóa sắp tăng mạnh và có thể đang chạm đáy.

Về cơ bản, điều này rất có ý nghĩa. Mặc dù có một vài tin tức về việc mọi người đổ xô mua USDT bằng đô la Mỹ nhưng việc đưa fiat vào không gian thông qua stablecoin cuối cùng sẽ đóng vai trò là chất xúc tác cho sự tăng trưởng của Bitcoin khi holder USDT bán coin để mua BTC hoặc crypto khác.

Vào năm 2019, CEO Su Zhu của Three Arbow Capital kết luận ngắn gọn rằng có rất nhiều tiền được tích lũy trong stablecoin và BTC có thể tăng giá nhanh chóng:

“Có khoảng 2 tỷ đô la tiền mặt trong các quỹ tiền điện tử. Có thêm 2 tỷ đô la trong stablecoin và 2 tỷ đô la khác tại các sàn giao dịch/silvergate/chữ ký. Như vậy, có 6 tỷ fiat đã được đưa vào không gian tiền điện tử. Hãy tưởng tượng chúng ta cần tiền mới để BTC đạt 10K đô la”.

Thật vậy, do sự tồn tại của hệ số nhân/bộ khuếch đại fiat (1 đô la vào không gian tiền điện tử có thể tăng hơn 1 đô la vốn hóa thị trường do thanh khoản) nên hàng tỷ người đang chờ đợi có thể làm tăng đáng kể giá trị của Bitcoin trong tương lai.

Bối cảnh vĩ mô hiện tại rõ ràng khác so với khi Su Zhu đưa ra nhận xét, mặc dù tiền lệ lịch sử cho thấy những tháng tới có thể khá lạc quan vì rõ ràng có tiền đang chờ chảy vào không gian.

Thị trường tiền điện tử đang vật lộn để phá vỡ mức kháng cự quan trọng khi đà giảm phát triển

Tại thời điểm viết bài, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng hợp đang ở mức khoảng 169 tỷ đô la Mỹ và duy trì vùng này trong vài ngày qua.

Trong khung thời gian 1 tháng, thị trường đã chứng kiến ​​sự biến động đáng kể, với vốn hóa thị trường dao động từ mức cao 264 tỷ đô la vào đầu tháng 3 xuống mức thấp 118 tỷ đô la vào ngày 13/3.

Động thái giảm mạnh mẽ này xảy ra song song với tình trạng bán tháo trên toàn thị trường khiến nhiều loại tiền điện tử lớn lao dốc từ 50% trở lên.

Theo nhà phân tích Michaël van de Poppe, bò cần phải đòi lại mức vốn hóa 185-190 tỷ đô la để thị trường tăng giá.

View image on Twitter

“Tổng vốn hóa thị trường cũng khá rõ ràng ở đây. Cần phải đòi lại mức 185-190 tỷ đô la để tăng giá. Cho đến lúc đó, chỉ là retest giảm giá”.

Điều gì có thể giúp bò quay lại?

Để bò giành lại thế thượng phong so với gấu, điều bắt buộc là Bitcoin phải dẫn toàn bộ thị trường lên cao hơn.

Trong thời gian ngắn sắp tới, rất có thể Bitcoin đang trong quá trình hình thành mô hình “đáy 3” tăng giá, mặc dù nhà phân tích Big Chained đã giải thích rằng BTC vẫn đang trên “đà không ổn định”.

View image on Twitter
View image on Twitter

“Bitcoin: 1 giờ – Trên đà không ổn định, cố gắng hình thành đáy ba”.

Nếu Bitcoin xác nhận mô hình và bắt đầu tăng cao hơn, có thể toàn thị trường cũng sẽ hướng lên, dẫn đến tổng vốn hóa vượt qua mức kháng cự ngắn hạn quan trọng, tạo ra đợt tăng đáng chú ý.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply