Số lượng Bitcoin chảy ra khỏi BitMEX và Bitfinex tăng cao

Diversify

Tỷ lệ hold giảm tới 50%

Dòng Bitcoin chảy khỏi BitMEX và Bitfinex tiếp tục tăng cao khi tỷ lệ nắm giữ của họ đã giảm tổng cộng khoảng 200.000 BTC kể từ giữa tháng 3. Ngoài ra, số lượng Bitcoin trên các sàn giao dịch lớn khác cũng đã giảm và dường như, mọi người đang chuyển sang USDT.

Trong một tweet vào hôm thứ ba, Jameson Lopp – đồng sáng lập Casa – số dư Bitcoin của BitMEX và Bitfinex đang giảm. Và theo dữ liệu từ CoinMetrics, cả hai sàn giao dịch này đều chứng kiến số lượng BTC giản đáng kể trong hai tháng qua.

Cụ thể, cả BitMEX và Bitfinex đều đã thấy lượng Bitcoin mà họ hold giảm khoảng 100.000 BTC mỗi tháng kể từ ngày 13 tháng 3 năm 2020. Đoạn trích từ báo cáo:

Bitfinex hiện giữ 93.8K BTC, giảm từ 193.9k vào ngày 13/3. Nguồn cung BTC của BitMEX hiện giảm xuống còn 216K BTC, giảm từ mức cao nhất là 315.7K vào ngày 13/3.

Liệu có phải người dùng đang dần mất niềm tin vào hai sàn?

Sự khởi đầu của vấn đề này dường như bắt nguồn từ ‘Thứ Năm Đen’ – ngày 12/3/2020 – khi giá BTC bất ngờ giảm xuống còn 3.800 USD. Trong lúc hoảng loạn, hàng loạt vị thế buộc phải thanh lý đã diễn ra trên nhiều sàn và BitMEX là nơi ghi nhận nhiều tổn thất nhất.

Vì vậy, một phần có thể là người dùng đang dần mất niềm tin vào sàn BitMEX khi có hàng loạt tranh cãi diễn ra. Đặc biệt là về quy mô đòn bẩy và “cưỡng bức” thanh lý tại đây. 

Trong khi đó, số lượng USDT trên các sàn giao dịch lại tăng mạnh. Dữ liệu từ Glassnode cho thấy số dư USDT trên các sàn giao dịch tiền điện tử tiếp tục đạt mức cao mới mọi thời đại.

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply