Số lượng cá voi Bitcoin đạt mức cao nhất trước bull run 2017, giá dự kiến đạt $9K

Diversify

Halving Bitcoin chỉ còn chưa đầy 3 tuần nữa và khả năng tăng giá khổng lồ được dự đoán rộng rãi trên thị trường tiền điện tử thúc đẩy mạnh số lượng cá voi tích lũy Bitcoin.

Trên thực tế, số lượng cá voi Bitcoin vừa đạt mức cao nhất kể từ tháng 12/2017, cũng giống như cá voi dump tài sản vào những lúc cao trào trong khoảng từ 1.000 đến 20.000 đô la.

Cá voi đang tích lũy Bitcoin trước halving

Thị trường gấu có thể gây đau khổ cho các nhà đầu tư đã mua khi giá đạt đỉnh, nhưng đối với những người kiên nhẫn, cơ hội mua là quá tốt.

Thông thường vào lúc giá downtrend, hoạt động tích lũy sẽ diễn ra trước khi tài sản chuyển sang giai đoạn tăng và giá tăng lên một khi cá voi hoặc nhà đầu tư tiền thông minh tích lũy đủ lượng lớn tài sản ở mức thấp.

Dữ liệu cho thấy điều này xảy ra trước bullrun cuối cùng của Bitcoin, trong đó cá voi có giá trị cao tạo nhiều vị trí khi halving cận kề.

Và với halving Bitcoin tiếp theo vào giữa tháng 5/2020, dữ liệu một lần nữa thể hiện cá voi tăng cường tích lũy Bitcoin, đạt đến mức chưa từng thấy kể từ tháng 12/2017.

View image on Twitter
View image on Twitter

“Số liệu on-chain rất hấp dẫn. Glassnode báo cáo hiện có nhiều cá voi BTC hơn bất cứ lúc nào kể từ tháng 12/2017. Tôi không thể diễn tả mức tăng đó là thế nào”.

Cá voi crypto trở lại mức trước bullrun

Sau halving Bitcoin cuối cùng và thị trường gấu, các nhà đầu tư bắt đầu có vị thế Bitcoin ngày càng lớn hơn trước đợt tăng giá dự kiến. Dựa vào mức tăng của 2 lần halving trước đó, cá voi tích lũy King Coin một lần nữa, với hy vọng lặp lại đợt tăng giá lịch sử như quá khứ.

Như đã biết, halving sẽ giảm một nửa phần thường khối, do đó về cơ bản làm giảm nguồn cung có thể bán ra thị trường, gây mất cân bằng cung – cầu và cuối cùng dẫn đến tăng giá.

Halving 2016 đã đẩy giá Bitcoin từ mức thấp khoảng 150 đô la đến mức cao nhất 20.000 đô la. Số lượng cá voi đã phá vỡ trên mức quan trọng vào đầu năm 2016, giống như bullrun thực sự đang diễn ra.

Chỉ số vẫn ở mức cao cho đến tháng 12/2017 và họ dần rút tiền với giá 20.000 đô la – một mức giá gần như không thể tăng cao hơn.

Sau động thái giảm xuống giá hấp dẫn 3.800 đô la vào tháng 3 và chỉ cách halving vài ngày, số lượng cá voi Bitcoin đã quay trở lại các mức trước, cho thấy thị trường tăng giá khác có thể ở ngay gần đó.

Tuy nhiên, giá giảm nghiêm trọng cũng đã khiến các nhà đầu tư lo sợ sẽ lao dốc nhiều hơn, đặc biệt là trong bối cảnh bùng phát virus Corona và suy thoái kinh tế. Nhưng cuối cùng họ có thể bỏ lỡ cơ hội lớn nhất để mua Bitcoin.

Số liệu on-chain: Bitcoin sẽ sớm tăng giá

Theo báo cáo ngày 16/4 từ startup phân tích tiền điện tử và blockchain Glassnode, hashrate Bitcoin đã phục hồi 64% từ ngày thấp nhất trong tháng 3, diễn ra vài ngày sau khi sự cố xảy ra với mức 3.700 đô la.

View image on Twitter

Sau đó, hashrate là 82 exahash mỗi giây và hiện tại chỉ dưới 130 exahash mỗi giây, không quá xa với mức cao nhất mọi thời đại gần 140 exahash. Điều chỉnh độ khó 17% vào cuối tháng 3 giúp miner dễ dàng tìm thấy các khối hơn, do đó tăng hashrate.

Đó là tín hiệu thuyết phục cho thấy đợt tăng giá Bitcoin sắp diễn ra. Và xu hướng này thể hiện miner dự đoán giá tăng.

Thượng viện thông qua dự luật kích thích kinh tế khác và tiền điện tử có thể có lợi

Vào ngày 21/4, Thượng viện Hoa Kỳ đã phê duyệt gói kích thích bổ sung 484 tỷ đô la, bên cạnh khoản kích thích trị giá 2 nghìn tỷ đô la đã được phê duyệt vào tháng 3. Gói này dự kiến ​​sẽ tập trung vào các bệnh viện, xét nghiệm dịch bệnh và doanh nghiệp nhỏ lẻ thông qua chương trình cho vay.

Mặc dù chưa phải là luật giống như gói trước, nhưng dự kiến ​​sẽ được tất cả các bên của Hill ủng hộ trong những ngày tới.

Bitcoin được hưởng lợi từ sự kiện cơ bản này nhờ vào mối tương quan với S&P 500. Thị trường chứng khoán chạm đáy vào thời điểm hóa đơn 2 nghìn tỷ đô la trở thành luật, sau đó tăng 30% trong những tuần tiếp theo.

Động thái tương tự sẽ chứng kiến ​​thị trường chứng khoán tiếp tục tăng cao hơn vì nó nhận được tác động tích cực từ vòng kích thích mới nhất. Bitcoin vốn có mối tương quan dương với S&P 500 ngay cả trong những giai đoạn “căng thẳng” nên nhiều khả năng sẽ tăng theo chứng khoán.

bitcoin

Tương quan lịch sử với S&P 500 | Nguồn: Bloomberg

Hơn nữa, bò Bitcoin cho biết những hóa đơn kích thích này sẽ củng cố đề xuất giá trị của tiền điện tử khan hiếm và phi tập trung, vì chúng cho thấy tiền quốc gia có thể được in dễ dàng như thế nào.

Bitcoin ở giữa mô hình đáy cơ bản

Một yếu tố kỹ thuật khác chứng minh cho quan điểm tăng giá đã được nhà phân tích Nunya Bizniz chia sẻ và trích dẫn biểu đồ Bitcoin từ mức cao nhất tháng 2 đến nay. Theo đó, có thể thấy đáy BARR cổ điển được đánh dấu bằng 3 giai đoạn: mở đầu, bump và run.

View image on Twitter

Như hiện tại, Bitcoin đang ở giai đoạn thứ 3 của mô hình nên sẽ giao dịch cao tới 10.000 đô la vào đầu tháng 5, ngay trước khi halving.

Điều đặc biệt đáng chú ý về mô hình này là giống với mô hình đánh dấu đáy vào cuối năm 2018 và đầu năm 2019. Tiền lệ lịch sử là tín hiệu tốt cho trường hợp tăng giá.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply