Starbucks, McDonald và Subway có thể sẽ thử nghiệm tiền kỹ thuật số của Trung Quốc

Diversify

Các đại gia như Starbucks, McDonald và Subway được cho là sẽ thử nghiệm loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc.

Thu nghiem tien ky thuat so cua trung quoc

Hãng tin địa phương InterChain Pulse đã báo cáo tin tức hôm thứ Năm, nói rằng đó là thông tin độc quyền về một cuộc họp xúc tiến thí điểm tiền tệ kỹ thuật số được tổ chức tại Khu vực mới của Xiong.

Cuộc họp được tổ chức bởi văn phòng cải cách và phát triển của ủy ban quản lý Khu vực mới Hùng An, và một số tổ chức nghiên cứu và phát triển tiền kỹ thuật số, cũng như các thương nhân thí điểm, được mời tham gia.

Trong danh sách 19 thương nhân được mời, Starbucks, McDonald và Subway đã được đề cập. Chuỗi cửa hàng bánh bao nổi tiếng của Trung Quốc Qing-Feng Baozi cũng có trong danh sách cùng những thương nhân khác bao gồm các khách sạn địa phương, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng bánh nhồi, tiệm bánh và hiệu sách.

Những người tham gia khác bao gồm nhân viên chi nhánh Hùng An của bốn ngân hàng thương mại lớn là Ngân hàng Công thương Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, Ngân hàng Trung Quốc và Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, cũng như đại diện của Tencent và Alipay.

Các chương trình thí điểm ở Khu vực mới Hùng An chủ yếu nhắm vào các công ty thực phẩm và bán lẻ, theo báo cáo. Các thử nghiệm ở thành phố Tô Châu chủ yếu nhắm vào các nhân viên chính quyền địa phương.

Một số phát triển mới đã xuất hiện trong những tuần gần đây về tiền tệ kỹ thuật số quốc gia của Trung Quốc. Tuần trước, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Trung Quốc được báo cáo là đang thí điểm một ứng dụng ví cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Annie

Theo The Block

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply