Sự sụt giảm của tỷ lệ thống trị Bitcoin đang gợi ý một mùa altcoin

Diversify

Tỷ lệ thống trị Bitcoin đã giảm trong 229 ngày qua. Ban đầu, điều này khiến nhiều altcoin tăng đột biến, và nhiều người tưởng rằng mùa altcoin đã tới. Tuy nhiên, việc tăng lên của altcoin đã chấm dứt kể từ tháng 2 và chưa bao giờ quay trở lại mức cao mà chúng đạt được trong mùa altcoin năm 2017.

Tuy nhiên, các phong trào gần đây đã đưa những giả định về một mùa altcoin trở lại. Trader nổi tiếng Damskotrades đã tweet ba biểu đồ nói về tỷ lệ thống trị Bitcoin, tỷ lệ thống trị altcoin và giá của Litecoin. Ông cho rằng do sự hợp lưu của các yếu tố từ các biểu đồ này, ông tin rằng các altcoin sẽ bắt đầu tăng lên, và bắt đầu một mùa altcoin khác.

View image on Twitter
View image on Twitter
View image on Twitter

Dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích chặt chẽ từng biểu đồ và xác định tính chính xác yêu cầu của một mùa altcoin.

Tỷ lệ thống trị bitcoin

Tỷ lệ thống trị Bitcoin đã có xu hướng giảm trong 229 ngày qua, cụ thể hơn là xu hướng giảm này được bắt đầu vào ngày 5 tháng 9 năm 2019, khi nó đạt mức cao 73,9%.

Có một phạm vi giao dịch rất quan trọng được tìm thấy ở vùng 52,5% đến 62,5%. Giá được giao dịch trong phạm vi này từ tháng 9 năm 2018 đến tháng 7 năm 2019, một khoảng thời gian mà các altcoin tăng đáng kể.

Sau khi phá vỡ lên trên phạm vi này, giá đã retest lại ngưỡng kháng cự của phạm vi này vào ngày 24 tháng 2 và bắt đầu một động thái tăng lên, và động thái này đã kết thúc sau khi giá chạm đường trung bình động 200 ngày (MA) (mũi tên màu xanh). Giá đã giảm kể từ đó.

Nếu giá giảm trở lại trong phạm vi này, thì rất có thể mùa altcoin sẽ bắt đầu.

ty-le-thong-tri-bitcoin

Biểu đồ dài hạn cho thấy giá cuối cùng sẽ giảm trở lại phạm vi này. Có hai lý do chính cho việc này.

Đầu tiên, nó đang tạo ra các đỉnh thấp hơn và các đáy thấp hơn, điều này thể hiện sự hình thành của xu hướng giảm. Và sự từ chối gần đây ở mức kháng cự 69% đang tạo động lực cho đà đi xuống.

Ngoài ra, tỷ lệ thống trị đã bị phá vỡ dưới một đường hỗ trợ tăng dần dài hạn và xác nhận nó là kháng cự sau đó. Đây là một dấu hiệu giảm giá thông thường cho thấy giá sẽ đi xuống thấp hơn nữa.

ty-le-thong-tri-bitcoin

Litecoin

Biểu đồ Litecoin cho thấy giá đang giao dịch ở mức ₿0,0059, ở mức thấp hàng tháng và rất gần mức thấp nhất mọi thời đại.

Những lần trước, sau khi giá giảm xuống mức này, nó đã bắt đầu di chuyển lên với cường độ lần lượt là 470%, 290% và 346%.

Phạm vi cao hàng tháng là ₿0,016, vì vậy nếu LTC bắt đầu một động thái tăng giá, thì giá dự kiến ​​sẽ ít nhất đạt đến giá trị này.

Vào đầu năm 2017, giá giảm nhanh chóng dưới mức thấp hàng tháng, nhưng nó đã lấy lại mức này ngay sau đó và bắt đầu một chuyển động tăng khác. Có thể là điều tương tự sẽ xảy ra trong khoảng thời gian này.

ty-le-thong-tri-bitcoin

Kết luận

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin đã liên tục giảm kể từ tháng 9 năm 2019. Nếu nó giảm xuống dưới 62,5%, thì việc này có thể kích hoạt một động thái giảm nhanh chóng, và khiến các altcoin tăng đột biến. Nếu như vậy, thì một đồng tiền cần chú ý là Litecoin, khi gần như nó đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại, một mức có khả năng sẽ đảo ngược xu hướng giảm giá hiện tại.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Sn_Nour

Theo Beincrypto

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply