Sự sụt giảm của tỷ lệ thống trị Bitcoin sẽ là tín hiệu tăng giá cho thị trường tiền điện tử

Diversify

Vào ngày 25 tháng 3, tỷ lệ thống trị Bitcoin đã đạt mức cao 67,99%. Nó đã giảm dần kể từ đó. Thật thú vị, cặp ETH / BTC đạt mức thấp trong cùng một ngày và đã tăng lên kể từ đó.

Trader BillGK đã tweet một biểu đồ thống trị của Bitcoin (BTC.D) cho thấy giá đã giảm xuống dưới một mức hỗ trợ quan trọng. Cho đến khi mức này được lấy lại, thì ông tin rằng các altcoin sẽ tăng lên và ông đã sử dụng giá ETH làm ví dụ để thể hiện những gì sẽ xảy ra khi tỷ lệ BTC.D giảm.

View image on Twitter
View image on Twitter
View image on Twitter

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét tỷ lệ BTC.D và cố gắng xác định nơi nó sẽ hướng tới.

Triển vọng dài hạn

Trong tuần thứ hai của tháng 1, tỷ lệ thống trị của Bitcoin đã phá vỡ xuống dưới đường xu hướng tăng được hình thành trong 763 ngày. Sau đó, giá xác nhận đường là kháng cự trước khi giảm xuống một lần nữa.

Sử dụng mức đóng cửa trong khung thời gian hàng tuần, thì các mức hỗ trợ và kháng cự chính đã được xác nhận.

Hiện tại, tỉ lệ BTC.D có hai mức kháng cự chính được tìm thấy ở mức 67,7% và 70,7%, Trong khi hỗ trợ được tìm thấy ở mức 62% và 53%.

Sau khi bị từ chối ở mức kháng cự 67,7%, nó đã giảm xuống và hiện đang được giữ ở mức 64,2%. Nhìn động lượng của cây nến thì rất có thể giá sẽ giảm xuống mức hỗ trợ 62%. Nếu mức này cũng bị phá vỡ thì việc giảm xuống mức 53% sẽ được dự kiến.

ty-le-thong-tri-bitcoin

Biểu đồ tỷ lệ thống trị của Bitcoin hàng tuần | Nguồn: TradingView

Từ chối gần đây

Ở biểu đồ hàng ngày, chúng ta có thể thấy các mức hỗ trợ và kháng cự khác nhau. Giá hiện đang giao dịch trong phạm vi từ 63% đến 66,5%, hiện đang rất gần với điểm giữa của nó.

Khi đang cố gắng xác định hướng xu hướng, thì có hai ngày giá chuyển động nổi bật hơn so với các ngày khác:

Đầu tiên, sự từ chối ngày 25 tháng 3 là một chất xúc tác cho sự đảo ngược xu hướng. Thứ hai, sự cố ngày 6 tháng 4 khiến giá giảm trở lại phạm vi từ 63% đến 66,5%.

ty-le-thong-tri-bitcoin

Biểu đồ tỷ lệ thống trị của Bitcoin hàng ngày| Nguồn: TradingView

Chúng ta có thể thấy rõ một hiệu ứng giống hệt đối với Ethereum nhưng theo hướng ngược lại.

Vào ngày 26 tháng 3, giá đã đảo ngược xu hướng và bắt đầu tăng dần, tăng mạnh vào ngày 6 tháng 4 khi giá vượt ra khỏi vùng kháng cự chính, điều này hoàn toàn ngược lại với những gì đã xảy ra với tỷ lệ thống trị BTC.

Điều này có lẽ là do Ethereum là altcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường và việc tăng giá của nó lớn hơn mức tăng của giá Bitcoin sẽ làm tỉ lệ BTC.D giảm xuống. Vì thế, nếu tỉ lệ BTC.D tiếp tục giảm xuống và tìm đến các mức hỗ trợ chính bên dưới thì rất có thể các altcoin sẽ bắt đầu một xu hướng tăng mới.

Ngoài ra, các altcoin thường có biến động lớn hơn Bitcoin, cho nên sự sụt giảm của tỉ lệ BTC.D sẽ là một tín hiệu tăng giá cho thị trường tiền điện tử, vì các altcoin sẽ tăng mạnh hơn Bitcoin.

ty-le-thong-tri-bitcoin

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Kết luận

Tỷ lệ thống trị Bitcoin đã phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần quan trọng. Mặc dù nó hiện đang ở khu vực trung lập, nhưng sự cố dưới 62% có thể gây ra sự sụt giảm nhanh chóng. Và điều này cũng là một tín hiệu tăng giá cho thị trường tiền điện tử.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Sn_Nour

Theo Beincrypto

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply