Tài khoản Bitcoin chiếm 78% thị trường phái sinh tiền điện tử trong Q1 2020

Diversify

Theo một nghiên cứu mới, tổng khối lượng giao dịch của các công cụ phái sinh tiền điện tử đã tăng đáng kể hơn 300%.

Đồng thời, vị trí lãnh đạo của BitMEX trong lĩnh vực này đã bị thách thức bởi Huobi, OKEx và Binance.

Các công cụ phái sinh tiền điện tử đang tăng

Và trong những ngày không chắc chắn nhất của sự không chắc chắn được thúc đẩy bởi COVID-19, thị trường tiền điện tử đã trải qua một mất mát đáng kể. Hầu hết các tài sản đã giảm tới 50% vào giữa tháng Ba.

Tuy nhiên, trong thời gian siêu biến động này, khối lượng giao dịch đã tăng mạnh, đặc biệt là trên các nền tảng giao dịch phái sinh.

Theo báo cáo do TokenInsight tổng hợp, chỉ trong Q1 năm 2020, tổng khối lượng giao dịch futures trong ngành đạt 2.1048 nghìn tỷ USD, tăng 314% so với quý 4 năm 2019.

Tai khoan Bitcoin thi truong phai sinh tien dien tu 2

Công cụ phái sinh Q1 2020. Nguồn: Tokeninsight

Biểu đồ trên cũng cho thấy sự tăng trưởng lãi suất hàng năm trong giao dịch futures. Tổng doanh thu thị trường trong Q1 2020 cao hơn khoảng tám lần so với Q1 2019.

Khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của toàn thị trường trong quý này là khoảng 23,3 tỷ USD, tăng 274% so với năm ngoái.

Tuy nhiên, khi giá đang đi xuống ở mức chưa từng thấy, thanh lý cũng hành động tương tự. Chỉ riêng BitMEX đã chứng kiến các vị trí trị giá 500 triệu đô la bị thanh lý trong vòng chưa đầy vài giờ.

Tài sản được giao dịch và khối lượng sàn giao dịch

Hơn 90% khối lượng thị trường futures đến từ ba hợp đồng tài sản lớn. Bitcoin đã chiếm 78% thị phần, trong khi Ethereum có 9%. Một chút ngạc nhiên, EOS chiếm vị trí thứ 3 với 3%.

Tai khoan Bitcoin thi truong phai sinh tien dien tu 3

Hợp đồng phái sinh. Nguồn: Tokeninsight

Về khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch, bài viết đã kết luận rằng “vị trí hàng đầu của nhóm BitMEX đã bị thay thế”.

Dữ liệu từ Q1 2020 chỉ ra rằng một số sàn giao dịch có tổng doanh thu futures vượt quá $ 100B. Họ bao gồm các nhà lãnh đạo mới – Huobi DM ($ 428B) và OKEx ($ 417B). BitMEX ($ 310B) và Binance Futures ($ 222B) đang giữ vị trí thứ 3 và thứ 4.

Khối lượng của các sàn giao dịch Q1 2020. Nguồn: Tokeninsight

Trong bảng xếp hạng này, ba sàn giao dịch hàng đầu chiếm 56% khối lượng thị trường và sáu sàn hàng đầu chiếm 81%, báo cáo đã nêu.

Tuy nhiên, sàn giao dịch được quy định đầy đủ đã không ghi nhận phát triển đáng kể. Khối lượng giao dịch của CME và Bakkt đạt khoảng 6,83 tỷ đô la và 1,51 tỷ đô la tương ứng. Tất nhiên, điều đáng chú ý là cả hai đều hướng tới các khách hàng tổ chức, đòi hỏi sự giám sát và kiểm soát nhiều hơn.

Annie

Theo Cryptopotato

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply