Tại sao $8.1k sẽ là mức quan trọng cho giá Bitcoin trong 6 tháng tới ?

Diversify

Bitcoin đang giao dịch ở mức 9.616 đô la, giảm 1,86% giá trị trong 24 giờ qua và 1% cho phiên giao dịch hôm nay

Trong khi đó, ETH và XRP có phần tốt hơn so với Bitcoin tại thời điểm này. ETH giảm 1,49% và XRP 0,9% trong 24 giờ qua. Đồng thời, cả hai cũng vượt trội hơn Bitcoin trong tuần với ETH tăng 9% đáng chú ý trong 7 ngày qua.

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin vẫn ở mức 65% và các altcoin tiếp tục mất điểm sau vài tuần mạnh mẽ.

Biểu đồ 1 tuần

Biểu đồ Bitcoin hàng tuần cho thấy BTC/USD đang thực hiện nỗ lực thứ ba nhằm đẩy giá trở lại trên mức 10.000 đô la sau một thời gian tạo đáy thấp hơn.

Kể từ tháng 8/2019, 10.500 đô la là ngưỡng mà Bitcoin không thể đóng trên biểu đồ hàng tuần và nhìn chung là mức mà Bitcoin rất khó khăn để duy trì.

Chỉ báo MACD đang có xu hướng trên 0 và tăng lên với đỉnh cao hơn trên biểu đồ cho thấy vẫn còn sức mạnh trong quá trình di chuyển.

Khối lượng giao ngay chìm trong màu xanh với 10 trong 12 tuần qua có khối lượng tăng giá.

Biểu đồ BTC/USD 1 tuần | Nguồn: Tradingview

Theo chỉ báo VPVR, khối lượng giao dịch theo giá thay vì theo ngày và rất hữu ích để xem mức giá nào thu hút nhiều sự quan tâm nhất trên thị trường.

Khối lượng đã giao dịch với độ lệch lớn dưới 9.700 đô la kể từ năm 2019 và khối lượng giao dịch nhỏ trên mức này, có nghĩa là Bitcoin đạt đỉnh trong phạm vi giao dịch quan tâm. Tuy nhiên, việc vượt qua nó sẽ giúp giá Bitcoin đạt đến vùng có khối lượng giao dịch thấp, và giá sẽ rất dễ bị biến động.

Phần khối lượng giao dịch lớn đều nằm dưới mức 9.700 đô la, tức là Bitcoin sẽ tìm thấy hỗ trợ nếu giá bị đẩy xuống mức thấp hơn.

Các node khối lượng cao cũng có thể quan sát được xung quanh mức 8.800 và 8.000 đô la, là nơi mà đường MA 50 và 20 tuần đang lưu trú. Đây sẽ là những khu vực sẽ thu hut hút người mua khi giá giảm xuống. Mức chủ chốt hàng năm cũng nằm trong khu vực 8.100 đô la và đóng vai trò hỗ trợ quan trọng khi tăng lên 10.000 đô la.

MA 20 tuần thường là ranh giới rõ ràng giữa bò và gấu Bitcoin, nếu phe gấu có thể nhấn chìm giá xuống đường này thì ranh giới tiếp theo sẽ được tìm thấy ở đường MA 100 tuần ở mức 7.200 đô la và MA 200 tuần ở mức 5.900 đô la, cả hai khu vực đều có lịch sử giá mạnh mẽ.

Mỗi đường MA chính được đề cập ở trên đều đang có xu hướng dốc lên, đây là dấu hiệu của thị trường tăng trưởng. Nhưng việc tạo đỉnh cao hơn trên biểu đồ hàng tuần vẫn bị phe bò bỏ lỡ.

Biểu đồ BTC/USD 1 tuần | Nguồn: Tradingview

Biểu đồ 1 ngày

Biểu đồ hàng ngày cho thấy Bitcoin đang giao dịch trên tất cả các đường MA chính một lần nữa với golden cross mới được tạo ra bằng việc đường MA 50 ngày cắt lên trên đường đường MA 100 ngày và 200 ngày.

Hành động giá đã bị mắc kẹt trong tam giác đối xứng lớn, thường được coi là tích cực và có mục tiêu di chuyển 12.000 đô la theo chiều rộng của tam giác.

Giá đã thực hiện breakout giả và bị từ chối ở mức 10.400 đô la mà Bitcoin đã phải vật lộn trong 3 quý trước. Phe bò cần phá vỡ và đóng cửa (thời gian UTC)  trên mức này và hình thành đỉnh cao hơn, để chiếm toàn bộ lợi thế về cho mình.

Biểu đồ BTC/USD 1 ngày | Nguồn: Tradingview

Chỉ báo MACD trên Biểu đồ hàng ngày đang cho thấy động lực tăng nhẹ, xu hướng trên 0 nhưng thiếu đi động lực tổng quát. Khối lượng vẫn nằm dưới mức trung bình, với các thanh khối lượng cao hơn gần đây chủ yếu là giảm.

Khối lượng thấp có thể được dự kiến trong giai đoạn hợp nhất như đã thấy khi BTC hướng đến breakout trên 8.000 đô la. Tuy nhiên, khối lượng mua nhất quán đã dẫn đến breakout trong OBV, là chỉ báo khối lượng cộng hoặc trừ khối lượng hàng ngày dựa trên biến động giá và do đó nhấn mạnh khối lượng hiệu ứng có trên giá.

OBV hiện tại vẫn không thay đổi và chưa breakout khỏi hợp nhất đi ngang. Khối lượng thường có xu hướng ảnh hưởng đến giá và không có bằng chứng về breakout theo cách nào trên khung thời gian hàng ngày.

bitcoin

Biểu đồ BTC/USD 1 ngày | Nguồn: Tradingview

Biểu đồ 4 giờ

Biểu đồ 4 giờ cũng cho thấy Bitcoin đang được hỗ trợ bởi MA 50 và cố gắng phá vỡ nhưng cũng tìm thấy hỗ trợ trên đỉnh tam giác. Đây là breakout có ý nghĩa thứ hai từ tam giác và giá duy trì bên ngoài/trên 9.600 đô la sẽ là tích cực cho bò.

bitcoin

Biểu đồ BTC/USD 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Chỉ báo MACD dường như được triển khai trên biểu đồ 4 giờ với bearish cross sau các thanh khối lượng màu đỏ liên tiếp, cũng cho thấy breakdown rõ ràng trong OBV.

Ngoài ra còn có phân kỳ rõ ràng giữa OBV và giá, với BTC đẩy giá cao hơn. Nhưng OBV di chuyển thấp hơn có nghĩa là bò không được hỗ trợ bởi khối lượng cần thiết để duy trì động thái.

bitcoin

Biểu đồ BTC/USD 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Tâm lý thị trường tổng quát

Biểu đồ hợp đồng tương lai CME hơi khác so với biểu đồ Bitcoin với phân kỳ rất rõ ràng giữa khối lượng và giá cả. Khối lượng có lợi cho gấu như được thể hiện bằng các thanh khối lượng màu đỏ trên trung bình và phân kỳ trên OBV cũng đang di chuyển thấp hơn.

bitcoin

Biểu đồ hợp đồng tương lai Bitcoin CME 1 ngày | Nguồn: Tradingview

Giá hợp đồng tương lai cho Bitcoin đang mang về mức phí chênh lệch 0,5% vào cuối tháng 7 và không có kỳ vọng phá vỡ 10.000 đô la trước cuối năm nay.

Đây thường không phải là dấu hiệu xấu vì không có bất kỳ tâm lý tăng quá mức nào khi giá đang tăng cao hơn, mặc dù điều này đã được chứng minh là dấu hiệu giảm trong quá khứ.

bitcoin

BTC Futures/Hoán đổi vĩnh viễn được niêm yết | Nguồn: Skew

Tài trợ hoán đổi vĩnh viễn đang ở mức thấp khoảng 0,01% mỗi phiên và thường có xu hướng tăng trung bình. Tuy nhiên, rõ ràng là dưới mức cao hơn, ngụ ý thị trường bị quá đòn bẩy cho phía tăng giá.

Nói chung, có mối quan hệ nghịch đảo giữa tỷ lệ tài trợ và hướng giá theo sau.

bitcoin

Tài trợ hoán đổi BTC vĩnh viễn | Nguồn: Skew

Dự đoán tương lai

Giá của Bitcoin vẫn trong tình trạng tăng ở mức kháng cự nhưng đã không tìm thấy khối lượng để vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng 10.500 đô la. Xác nhận khối lượng và hỗ trợ ở mức 10.500 đô la sẽ tạo tiền đề để Bitcoin di chuyển vào khu vực có biến động tăng và bò sau đó đặt 12.000 đô la làm mục tiêu tiếp theo của chúng.

Tuy nhiên, khối lượng dường như được kiểm soát bởi gấu quanh mức 10.000 đô la và các phản ứng tăng giá hiện tại vẫn chưa đủ để break out khỏi OBV.

Giá Bitcoin có thể phải giảm xuống để tìm lệnh mua lên ổn định hơn, với MA 20 tuần và trục xoay quanh khu vực 8.100 đô la có khả năng đóng vai trò quan trọng trong việc xác định giá trong 6 tháng tới.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply