Tại sao Bitcoin có thể tăng mạnh khi định giá altcoin trở nên “phù phiếm” ?

Diversify

Có vẻ như Bitcoin luôn là điểm sáng của thế giới tiền điện tử kể từ đầu năm 2020 và định hướng của King Coin quyết định xu hướng của các loại altcoin khác.

Thật thú vị, mặc dù altcoin vượt trội so với BTC trong những tuần gần đây nhưng một nhà đầu tư nổi bật nghĩ rằng đó có thể là chất xúc tác để tiền điện tử hàng đầu tăng giá mạnh trong những tháng tới.

Altcoin mạnh hơn Bitcoin

Altcoin trở nên mạnh mẽ đáng ngạc nhiên trong vài tháng qua.

Một nhà phân tích nổi bật trong không gian đã chia sẻ biểu đồ bên dưới, cho thấy hiệu suất kể từ đầu năm của Bitcoin, altcoin có vốn hóa nhỏ, trung bình và lớn.

bitcoin

BTC, altcoin có vốn hóa nhỏ, trung bình và lớn | Nguồn: Trader Ceteris Paribus

Trong khi tất cả các tài sản được giao dịch gần như giống hệt vào tháng 3 sau sự kiện đầu hàng, các altcoin đã vượt trội so với Bitcoin nhiều đến mức chỉ số altcoin vốn hóa nhỏ của FTX tăng 80% kể từ đầu năm trong khi Bitcoin tăng tương đối 33%.

Sức mạnh đáng chú ý của altcoin gần đây tập trung chủ yếu ở một vài coin.

Ba token trong không gian tài chính phi tập trung như KNC, LRC và LEND đã tăng parabol kể từ đầu năm.

Nguyên nhân một phần là nhờ vào sự tăng trưởng của Ethereum, cả về giá ETH và người dùng blockchain.

bitcoin

Biểu đồ hiển thị lợi nhuận YTD của KNC, LRC và LEND | Nguồn: CoinCodex

ETH và ADA cũng không kém với mức tăng ấn tượng trong những tuần gần đây.

Trong 3 tuần qua, ADA tăng khoảng 80% nhờ vào bản nâng cấp Shelly của blockchain. Trong tháng, ETH thu được 30% lợi nhuận, vượt xa hầu hết tất cả các loại tiền điện tử vốn hóa lớn khi Ethereum 2.0 ngày càng gần kề.

BTC ‘ngư ông đắc lợi’

Theo một nhà đầu tư hàng đầu, Bitcoin được hưởng lợi khi tiền chảy vào các altcoin sẽ quay trở lại với Bitcoin do nhà đầu tư tìm cách đảm bảo lợi nhuận.

Kelvin “Spartan Black” Koh, đối tác của The Spartan Group và là cựu đối tác của Goldman Sachs, gần đây đã chia sẻ quan điểm:

“Những người thích rủi ro đang quay lại

Chúng tôi đã thấy nhiều altcoin nhỏ hơn (đặc biệt là DeFi) tăng mạnh trong 4-5 tuần qua trong khi BTC bị giới hạn phạm vi.

Tại một số thời điểm, giá của các alt này sẽ trở nên tồi tệ và vốn chảy trở lại BTC”.

Koh đang đề cập đến tâm lý một khi các nhà đầu tư nhận ra altcoin được định giá quá cao, họ ngay lập tức rút tiền để chuyển vào Bitcoin như một cách phòng ngừa rủi ro giảm giá mà vẫn duy trì tiếp xúc với tiền điện tử.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo Bitcoinist

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply