Tại sao các nhà đầu tư lại chi tiền kích thích để mua Bitcoin ?

Diversify

Bitcoin đã bị giáng một đòn tàn phá nặng nề vào Thứ Năm Đen Tối cùng với phần còn lại của thế giới tài chính. Nhưng không giống như các tài sản khác, tiền điện tử hàng đầu đã phát triển rất nhiều kể từ đó và trở thành tài sản hoạt động tốt nhất năm 2020.

Các séc hỗ trợ khẩn cấp được gửi đến những người đóng thuế ở Mỹ nhằm kích thích hoạt động kinh tế chỉ phục vụ cho đà tăng giá của Bitcoin. Bằng chứng là chỉ sau vài tháng, tài sản này giao dịch cao hơn nhiều so với mức cao nhất mọi thời đại trước đó. Dưới đây là những gì các nhà đầu tư kiếm được bằng cách đưa tiền kích thích vào Bitcoin cùng với lý do tại sao họ thậm chí có nhiều khả năng làm như vậy một lần nữa với vòng tài trợ thứ hai của chính phủ.

Tiền điện tử được tạo ra để tách tiền khỏi nhà nước

2020 là một năm kỳ lạ mà ít ai có thể dự đoán được. Và mặc dù không có căn cứ xác định chính xác nhưng có lẽ Satoshi Nakamoto đã thấy được sự bùng nổ tiền tệ hiện tại đang diễn ra.

Chính vì lý do này mà ngay từ đầu, Bitcoin đã được tạo ra và được thiết kế để vừa phi tập trung vừa không có chủ quyền. Bằng cách tách tiền khỏi nhà nước, công dân được giải phóng khỏi sự kiểm soát của các loại fiat do chính phủ cung cấp thông qua ngân hàng trung ương.

Nhu cầu hàng loạt về lối thoát đã không được làm rõ cho đến gần đây khi nguồn cung tiền vượt quá tầm kiểm soát, được thực hiện bởi các ngân hàng trung ương đang tìm cách hỗ trợ nền kinh tế.

Để che giấu việc chính phủ đang in nhiều tiền hơn mà người dân sẽ phải trả thuế theo cách này hay cách khác, các chính trị gia lén thanh toán trực tiếp 600 đô la cho những người đóng thuế ở Mỹ.

Nhưng chính phủ càng in nhiều tiền thì lạm phát càng nhanh vượt ngoài tầm kiểm soát. Theo dự đoán, 1,200 đô la ban đầu và 600 đô la vòng thứ hai sẽ sớm bắt đầu trông giống như một “khoản vay” được trao cho người nộp thuế mà họ sẽ chi tiêu và trả lại trong phần còn lại của cuộc đời.

Đây chỉ là một trong nhiều lý do tại sao các nhà đầu tư chán ngấy việc trả tiền cho lạm phát cũng như thuế do chính phủ gây ra, khiến họ đặt tiền kích thích vào Bitcoin.

bitcoin

Biểu đồ của Bitcoin so với thời điểm tiền kích thích được phát hành cho đến ngày hôm nay | Nguồn: Tradingview

Mua Bitcoin bằng tiền kích thích có thể bảo vệ giá trị và chọn không tham gia hệ thống fiat thất bại

Đầu tư vào Bitcoin trong năm 2020 là điều không cần bàn cãi. Tiền điện tử đang được chấp nhận nhiều hơn bao giờ hết và bước vào một giai đoạn parabol mới cũng như thị trường tăng giá. Theo các nhà phân tích, đây mới chỉ là bước khởi đầu.

Việc đưa ra quyết định thậm chí còn dễ dàng hơn. Thực tế là tiền kích thích 1,200 đô la ban đầu được đầu tư vào Bitcoin tạo ra ROI 3,000 đô la. Việc biến 1,200 đô la thành 4,200 đô la là cực kỳ hấp dẫn và 600 đô la khác được đầu tư vào Bitcoin thậm chí có thể sinh lời nhiều hơn khi xem xét động lực của tài sản và kỳ vọng đạt 100 nghìn đô la trở lên trong vòng một năm.

Nhưng ngoài lợi nhuận thu được từ tiền kích thích, góp phần gây ra lạm phát trong vài thập kỷ tới, còn có nhiều lý do hơn để đưa tiền fiat vào tiền điện tử.

Việc chia nhỏ nguồn tiền kích thích mới đang diễn ra, cho thấy dấu vết chảy vào các quốc gia khác và vào quân đội Mỹ. Nếu những người đóng thuế Hoa Kỳ sẽ trả cho tấm séc 600 đô la này vô thời hạn thì họ cũng sẽ nhận được lợi ích.

Đây chỉ là một cách khác để chứng minh chính phủ Hoa Kỳ đang xử lý chính sách tiền tệ kém như thế nào và cách duy nhất để chọn thoát khỏi hệ thống bị hỏng này là mua Bitcoin.

Vì vậy, nếu chính phủ cấp cho người dân số tiền mà họ có thể sẽ trả mãi mãi, hãy sử dụng nó để giải quyết vấn đề và bảo vệ số tiền bạn đang được cấp.

Minh Anh

Theo Newsbtc

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply