Tại sao các nhà phân tích ủng hộ bò sau khi Bitcoin tăng vọt 10% lên 7,400 đô la ?

Diversify

Trong vài ngày qua, áp lực tăng giá đã được xây dựng cho Bitcoin. Và trong suốt 2 tuần gần đây, tiền điện tử hàng đầu đã và đang hình thành xu hướng tăng, tạo ra một loạt các đáy và đỉnh cao hơn.

Vào ngày 6/4, Bitcoin liên tục tăng và có thời điểm giao dịch lên đến 7,450 đô la – là mức giá cao nhất kể từ sự cố ngày 12/3. Với hành động lạc quan như vậy, BTC đã tăng 10% trong ngày, là hiệu suất tuyệt vời khi cổ phiếu, vàng và hàng hóa cũng tương tự tăng cao hơn.

Giá Bitcoin | Nguồn: TradingView

Theo dữ liệu từ Skew.com, các vị trí short trên BitMEX trị giá khoảng 20 triệu đô la đã bị thanh lý trong bối cảnh giá di chuyển cao hơn này.

Điều gì tiếp theo cho Bitcoin?

Các nhà phân tích cũng rất hào hứng với chuyển biến tích cực hiện tại và trích dẫn xu hướng kỹ thuật để nhìn nhận rõ hơn.

Bloomberg đưa tin vào tuần trước rằng Bitcoin tăng gần đây đã kích hoạt “phân kỳ tích cực và tín hiệu mua” theo chỉ số áp lực mua và bán DVAN.

Chỉ số áp lực mua và bán DVAN

BTC lần cuối cùng có động thái tương tự là vào tháng 1, trước khi tăng 50% từ 7,000 đô la đến 10,500 đô la. Chỉ báo thay đổi ngược lại khi BTC giảm dưới 10,000 đô la vào giữa tháng 2, càng làm tăng mức độ tin cậy cho tín hiệu gần đây.

Hơn nữa, quá trình tăng sẽ cho phép Bitcoin lấy lại giá mở năm 2020, có nghĩa cuối cùng sẽ mang lại lợi nhuận dương trong năm. Mặc dù dường như không liên quan, nhưng nhiều trader ủng hộ khả năng tăng giá này. Thật vậy, mức đóng năm 2017 gần 13,800 đô la đánh dấu đỉnh chính xác của bull run 2019.

Chưa kể, phân tích từ Willy Woo nhận thấy rất có khả năng Bitcoin đã thiết lập đáy vĩ mô vào tháng 3 khi giảm xuống còn 3,800 đô la.

Vẫn chưa thoát khỏi nguy hiểm

Mặc dù có tâm lý tăng vọt, nhưng điều quan trọng là Bitcoin vẫn còn nguy hiểm.

Trader “Filb Filb” – được biết đến với dự đoán chính xác hành động giá Bitcoin trong quý 4/2019 và tháng 1/2020 gần như giảm so với đồng đô la – lưu ý trong bản cập nhật TradingView gần 2 tuần trước rằng 8,000 đô la là một cụm kháng cự kỹ thuật gây khó chịu. Trên thực tế, trader giả danh giải thích 8,000 đô la có “khả năng là cụm kháng cự tồi tệ nhất kể từ thị trường gấu năm 2018”.

Thật vậy, biểu đồ của anh chỉ ra xung quanh mức này có:

  • Trung bình động đơn giản 20 tháng
  • Trung bình động đơn giản 50 ngày, 100 ngày và 200 ngày
  • Mức Fib giảm 8% của đỉnh tháng 2 đến đáy tháng 3
  • Mức then chốt hàng năm.

Để thuyết phục bò đang quay trở lại thị trường tăng trưởng, Bitcoin cần phải vượt qua cụm này.

Các ngưỡng kháng cự cần vượt qua

Walter Wyckoff đã phác thảo biểu đồ BTC và đặt động thái tăng lên hiện tại trong viễn cảnh so với lần giảm trước đó. Theo đó, anh vẽ ra nhiều mức kháng cự cần xem xét . Sau khi đã vạch ra mức kháng cự chính tại 7,600 đô la, anh tin rằng bấc trên rất dài có thể đưa chúng ta đến mức cao tới 8,100- 8,300 đô la.Walter Wyckoff@walter_wyckoff

View image on Twitter

“Về mặt kỹ thuật thì short là 7.6k, nhưng đây là BTC, vì vậy tôi sẽ không bị sốc do một só bấc lừa đảo tại 8.1/8.3k. Short không rõ ràng tại đó, cảnh báo ở mức 7.6k, breakdown nếu ask không rõ ràng của tôi không được lấp đầy. Mô hình rất đúng cho đến bây giờ, điều chỉnh theo kiểu chuẩn

Trong khi nến hàng ngày hiện tại đang tăng mạnh thì có đường kháng cự đáng kể ngay trên mức giá hiện tại.

Đầu tiên, giá vẫn chưa vượt trên ngưỡng kháng cự hình thành từ bấc trên dài trước đó vào ngày 2/4, cũng trùng với Fib 0.618 của toàn bộ động thái đi xuống.

Tiếp theo, nếu giá thành công vượt qua, có mức kháng cự mạnh tại 7,600 đô la như được nêu trong tweet. Khu vực này trước đây đóng vai trò là kháng cự và hỗ trợ không liên tục, trùng với đường trung bình động 50 ngày (MA).

Mức kháng cự tiếp theo được tìm thấy tại 8,200 đô la, trùng với MA 200 ngày. Các MA 50 và 200 ngày đã thực hiện bearish cross. Do đó, ngay cả khi BTC đã di chuyển trên kháng cự hiện tại thì tiềm năng tăng thêm dường như bị hạn chế do có nhiều mức kháng cự trên mức hiện tại.

bitcoin

Biểu đồ Bitcoin | Nguồn: TradingView

Nêm tăng dần

Kể từ khi đạt mức thấp vào ngày 13/3, BTC có thể đã giao dịch bên trong nêm tăng dần. Giá đang đến gần cuối mô hình, dự kiến muộn nhất là vào ngày 9/4.

Khối lượng giảm suốt mô hình, thường gặp trong các nêm giảm dần. Khối lượng cực kỳ nhỏ trong nến hiện tại, mặc dù là nến tăng nhận chìm. Đây là dấu hiệu giảm giá cho thấy thiếu sức mua.

Đường kháng cự của nêm cũng trùng với hợp lưu của các mức kháng cự đã thảo luận trước đây. Điều này cho thấy giá có khả năng bị breakdown từ nêm và hướng tới mức hỗ trợ 5,900 đô la.

bitcoin

Biểu đồ Bitcoin | Nguồn: TradingView

Tóm lại, BTC đang giao dịch bên trong nêm tăng dần, từ đó dự kiến sẽ breakdown. Ngay cả khi tiếp tục tăng lên, tiềm năng tăng bị hạn chế do một số mức kháng cự ngay trên mức giá hiện tại. Mặt khác, hầu như không có hỗ trợ nào cho tới 6,000 đô la.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply