Tại sao đóng hàng tuần rất quan trọng để Bitcoin tiếp tục tăng giá ?

Diversify

Bitcoin tăng vọt trong vài tuần qua, kể từ khi thoát khỏi phạm vi giao dịch chặt chẽ và đánh bại ngưỡng kháng cự 10,000 đô la. Chỉ vài ngày tiếp theo, giá đã giao dịch trên 12,000 đô la nhưng hiện nay đang giảm trở lại bên dưới.

Để bò tiếp tục duy trì đà tăng, mức đóng hàng tuần đặc biệt quan trọng. Dưới đây là lý do tại sao và những ngưỡng mà phe bò phải bảo vệ trên biểu đồ hàng tuần và hàng tháng để cuộc biểu tình tiếp tục.

Bitcoin đấu tranh duy trì 12,000 đô la khi người mua có dấu hiệu suy yếu

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch giảm gần 1% ở mức giá hiện tại là 11,724 đô la. Giá đã giảm xuống mức thấp nhất 11,600 đô la qua đêm trước khi tìm thấy một số hỗ trợ đáng chú ý.

Kể từ thời điểm này trở đi, BTC hoạt động trong khoảng từ 11,800 đến 11,900 đô la, cũng là phạm vi giao dịch được ghi nhận trước khi breakout 12,000 đô la chỉ vài ngày trước.

Trừ khi lấy lại 12,000 đô la trong ngắn hạn, gấu vẫn có ưu thế hơn và nhiều khả năng sớm giảm đáng kể.

Theo đó, nhà phân tích Teddy thậm chí còn đi xa đến mức nhấn mạnh Bitcoin hiện tại “tăng lên hoặc chết”. Ngoài ra, nếu không vượt qua được 12,000 đô la, có thể khiến giá giảm xuống mức thấp nhất là 10,000 đô la – thấp hơn gần 2,000 đô la so với mức giá hiện tại.

“Tăng lên hoặc chết. Nếu không thể liên tục đóng trên đường chấm đỏ, sẽ kiểm tra lại (retest) $10k”.

Trong khi đó, nhà phân tích Cold Blooded Shiller dự đoán Bitcoin sẽ giảm mạnh trong thời gian tới.

Để biện minh cho điều này, anh chỉ ra phân kỳ giảm giá trên biểu đồ Renko, lưu ý pullback hơn 1,300 đô la trước đây được thực hiện theo mô hình này.

“Lần cuối cùng BTC tạo ra phân kỳ như thế này, chúng ta đã chứng kiến pullback 13% (Khoảng 1,300 đô la) – lịch sử có lặp lại không?”

Xu hướng của Bitcoin trong vài ngày tới sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về việc liệu khả năng giảm giá này có thành hiện thực hay không.

Thị trường tiền điện tử chỉ điều chỉnh nhỏ hay có nguy cơ đảo ngược?

Tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã dành gần 3 tháng để củng cố trước khi vượt qua ngưỡng kháng cự 10K đô la. Như dự kiến, mức quan trọng đã kích hoạt FOMO rộng rãi trên thị trường và giúp các altcoin breakout.

Tuy nhiên, Bitcoin đã bắt đầu giảm trở lại, minh họa cho một trong những động thái điều chỉnh quan trọng nhất kể từ khi xu hướng tăng bắt đầu vào tháng 3. Giá tăng hơn 230% so với mức thấp nhất trong ngày Thứ Năm Đen Tối và đang chuẩn bị cho diễn biến tăng dài hạn mới.

Nhưng trước khi điều đó xảy ra, bò phải bảo vệ mức hiện tại và đảm bảo nến hàng tuần không đóng theo mô hình đảo chiều giảm giá.

Mô hình đảo chiều sao hôm Doji trên biểu đồ BTC/USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Bitcoin hàng tuần, hàng tháng bị mô hình sao hôm Doji đe dọa

Hành động giá Bitcoin tính đến tuần này đã đẩy tiền điện tử lên mức cao nhất hàng năm là 12,400 đô la trước khi bị từ chối và giảm gần 800 đô la. Tài sản hiện đang thực hiện một nỗ lực khác để lấy lại vùng trên 12,000 đô la – là điều mà bò phải làm được để đảm bảo nến hàng tuần không đóng với một mô hình đáng ngại.

Nếu BTC/USD đóng ở mức hiện tại, có nguy cơ xóa bỏ phần lớn lợi nhuận gần đây do mô hình nến sao hôm Doji trên khung thời gian hàng tuần.

Mô hình nêm tăng trên biểu đồ BTC/USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Trùng hợp với tín hiệu đảo chiều của nến giảm là cấu trúc nêm tăng lớn có đường xu hướng trên bắt đầu từ đáy thị trường gấu của Bitcoin. Thu nhỏ biểu đồ, đường xu hướng xuất hiện thậm chí còn quan trọng hơn, kết nối nhiều đáy Bitcoin dài hạn.

Bò cần phải đóng trên 12,200 đô la để loại bỏ nguy cơ đảo chiều như vậy. Nếu bò ngăn được động thái sụp đổ trước khi đóng tuần này, chúng sẽ vẫn cần thêm một tuần nữa để kết thúc mạnh mẽ.

bitcoin

Nến TD bán 9 trên biểu đồ BTC/USD 2 tuần và mô hình đảo chiều sao hôm Doji | Nguồn: TradingView

Trong khung thời gian 2 tuần (giai đoạn thường ít được sử dụng), chỉ báo TD sequential bán 9 nhấp nháy tín hiệu BTC/USD đạt đỉnh. Thu nhỏ biểu đồ, chỉ số này đã dự đoán hầu như mọi đỉnh lớn của Bitcoin và gần đây nhất là đỉnh vào tháng 6/2019.

Ngoài ra, chỉ 1 ngày sau khi đóng nến 2 tuần, Bitcoin sẽ đóng nến tháng 8 và cũng có nguy cơ đóng với cùng nến đảo chiều. Mức đóng hàng tháng dưới 11,250 đô la sẽ hình thành nến sao hôm Doji trên khung thời gian cao quan trọng này.

bitcoin

Mô hình đảo chiều sao hôm Doji trên biểu đồ BTC/USD hàng tháng | Nguồn: TradingView

Như vậy, bò cần phải nỗ lực hết sức để cho thế giới thấy rằng đợt tăng giá tiếp theo đã sẵn sàng bắt đầu. Nếu không, gấu sẽ giành lại quyền kiểm soát và giữ tiền điện tử lâu hơn một chút.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply