Tại sao người đề xuất Bitcoin lâu năm nghĩ rằng BTC sẽ tăng hơn 3,000% trong 5 năm ?

Diversify

Bitcoin vẫn ở dưới mức kháng cự quan trọng 10,500 đô la và 14,000 đô la nhưng điều đó không khiến các nhà đầu tư suy đoán về việc BTC đạt đỉnh trong bull run sắp tới.

Một nhà điều hành và lập trình viên nổi tiếng trong không gian cho rằng mức giá 300,000 đô la là có thể trong vòng 5 năm tới. Đây là lý do tại sao anh ấy nghĩ như vậy.

Tại sao Bitcoin có thể đạt 300,000 đô la vào năm 2025 theo người đề xuất BTC lâu năm?

Nói chuyện với Bloomberg vào ngày 1/6, CEO Adam Back của Blockstream nói rằng Bitcoin sẽ đạt 300,000 đô la trong vòng 5 năm tới. Điều này tương đương với một đợt tăng giá khoảng 3,050% so với giá hiện tại.

Nhà đầu tư phòng ngừa rủi ro bằng Bitcoin Paul Tudor Jones hoặc các nhà đầu tư bán lẻ khác cũng ủng hộ điều này. Anh nói thêm rằng với việc “rất nhiều tiền được in” trên thế giới, trường hợp sử dụng BTC thậm chí còn có ý nghĩa hơn.

Chứng thực dự đoán 300,000 đô la là Mô hình Stock to Flow nổi tiếng từ nhà phân tích PlanB – là nhà phân tích định lượng ẩn danh làm việc như một nhà đầu tư tổ chức ở châu Âu.

Phân tích cho thấy giá trị của BTC có thể được gắn với mức độ khan hiếm của nó. Bitcoin càng khan hiếm thì giá trị hợp lý càng cao.

PlanB đã vẽ ra mối quan hệ này và nhận thấy bằng cách trừu tượng hóa thời gian từ mô hình, anh ta có thể tạo ra hồi quy có giá trị bình phương R trên 99%. Hồi quy cho thấy Bitcoin sẽ đạt mức giá 288,000 đô la trong vòng 5 năm tới.

Bitcoin 1

Mô hình Stock to Flow của nhà phân tích PlanB dự đoán Bitcoin sẽ đạt 288,000 đô la hoặc hơn trong kỷ nguyên mới

300,000 đô la thậm chí có thể quá thấp

Mặc dù Bitcoin tăng lên 300,000 đô la đã là ‘hồng phúc’ của nhà đầu tư nhưng nó có thể quá thấp so với dự đoán.

Có những nhà phân tích nghiêm túc xem xét tiền điện tử hàng đầu sẽ đạt mức trên 300,000 đô la trong những năm tới nhờ vào xu hướng vĩ mô.

Raoul Pal là một trong những nhà phân tích này. Cựu lãnh đạo bộ phận doanh số quỹ phòng hộ của Goldman Sachs và một nhà phân tích vĩ mô được chú ý gần đây đã đưa ra Báo cáo Keizer trên RT để thảo luận về điều này.

Trong cuộc phỏng vấn, người dẫn chương trình Max Keizer đã hỏi Pal có nghĩ rằng Bitcoin có khả năng cạnh tranh với mức vốn hóa thị trường 9 nghìn tỷ đô la của vàng trong tương lai không?

“Nếu nó trở thành hệ sinh thái và chúng tôi tin rằng sẽ như vậy thì con số 10 nghìn tỷ đô la có thể dễ dàng đạt được trong quá trình đó”, CEO hiện tại của Real Vision cho biết.

Vốn hóa thị trường trị giá 10 nghìn tỷ đô la tương ứng với hơn 500,000 đô la mỗi coin.

Pal xây dựng quan điểm này trong bài viết trong ấn bản tháng 4 của Global Macro Investor – doanh nghiệp nghiên cứu mà anh điều hành với một đối tác kinh doanh khác.

Bitcoin có khả năng bùng phát cao hơn trong những năm tới bởi vì suy thoái kinh tế đang diễn ra, có nguy cơ rủi ro “thất bại của chính hệ thống tiền của chúng ta” hoặc “ít nhất là sự sụp đổ của kiến ​​trúc tài chính hiện tại”.

Đối với anh, các loại tiền điện tử như Bitcoin là một cách thoát khỏi hệ thống đó và có thể đóng vai trò là cơ sở mà hệ thống tiếp theo được xây dựng dựa trên đó. Pal nói riêng về Bitcoin:

“Đây là một hệ thống tài chính và kế toán có giá trị kỹ thuật số, đáng tin cậy, được xác minh, an toàn. Không gì khác trong tương lai của toàn bộ hệ thống trao đổi của chúng ta, của chính tiền và nền tảng mà nó hoạt động”.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo Newsbtc

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply