Tại sao roadmap của Bitcoin SV không có sẵn cho tất cả mọi người ?

Diversify

Khi bạn muốn kiểm tra lộ trình phát triển hay muốn xem roadmap của Bitcoin SV, bạn sẽ cần phải thuộc nhóm đặc biệt. Nhấp vào roadmap của BSV và bạn đã gặp một thông báo nói rằng đã roadmap được bảo mật và yêu cầu bạn nhập mật khẩu.

Roadmap Bitcoin SV được bảo vệ

Quyết định tạo mật khẩu để bảo vệ roadmap BSV của họ đã khiến cộng đồng khó hiểu. Điều này đã được đưa ra bởi Arthur van Pelt, người sáng lập Dragon Industries:

View image on Twitter

“Roadmap BSV chỉ dành cho những người có mật khẩu”.

Không có cách nào để đăng ký hoặc tạo mật khẩu nên dường như roadmap này chỉ dành cho một số người được chọn. Đó là vòng tròn tập trung của tầm nhìn thực sự của Satoshi về Bitcoin.

Những người theo dõi Van Pelt đã chỉ ra rằng lộ trình rất có thể nằm ngoài giới hạn kể từ khi BCV:

“Hoàn toàn lạc lối trong hư không”.

View image on Twitter

Bas Peters @Bas_02

Embedded video

Trong khi những người khác đề nghị:

“Hãy thử 1,2,3,4,5
Mật khẩu phải an toàn như mạng của họ”.

Có lẽ Craig Wright và nhóm của ông vẫn đang tìm lộ trình phi tập trung cho BSV. Nhưng nó chắc chắn gây ngạc nhiên về những gì đang diễn ra ở đó.

Với halving đầu tiên được hoàn thành vào ngày hôm qua, nếu mạng BSV đi theo con đường tương tự như BCH trong hai ngày qua, hashrate của nó sẽ giảm xuống một cách nhanh chóng khi các miner chuyển hướng sang Bitcoin để kiếm được lợi nhuận cao hơn.

Như được chỉ ra bởi người quản lý CMBI Benjamin Celermajer tại Coin Metrics, hashrate của BCH đang “giảm đột ngột”. Nó giảm 73% trong hai ngày và Bitcoin SV có thể sẽ theo sau.

View image on Twitter

Một phần của vấn đề đối với cả BCH và BSV là cả hai chain đều sử dụng SHA-256 của Bitcoin. Điều này có nghĩa là các miner có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các coin mà không cần thay đổi phần cứng của họ. Vì sự kiện halving Bitcoin vẫn còn một tháng nữa, các miner sẽ di chuyển đến nơi có lợi nhuận.

Điều này không chỉ có tác động tiêu cực đến giá mà còn làm cho cả hai mạng dễ bị rủi ro bảo mật. Trên thực tế, Chi phí tấn công 51% BCH chỉ hơn 9 nghìn đô la mỗi giờ, đã giảm từ 22 nghìn đô la trước halving. Chi phí để thực hiện một cuộc tấn công vào mạng Bitcoin SV hiện là 9,736 đô la.

Celermajer cho hay:

“Điều này có thể dẫn đến nỗi sợ thị trường và sự đầu tư lớn đối với BCH và BSV, có khả năng dẫn đến sự sụp đổ ngắn hạn và dài hạn của họ”.

Ông Giáo

Theo Bitcoinist

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply