Tâm lý Crypto Twitter vẫn tích cực mặc dù giá Bitcoin giảm

Diversify

Mặc dù giá Bitcoin giảm 60% nhưng Crypto Twitter vẫn lạc quan. Đây là kết luận của nền tảng phân tích hành vi Santiment chuyên phân tích vô số bài đăng liên quan đến tiền điện tử trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau để giúp nhà đầu tư nắm bắt được tâm lý chung của thị trường.

View image on Twitter

“Tâm lý tiền điện tử trong 3 tháng vừa qua đã giảm đáng kể khi giá tăng lên tới 10.300 đô la và giảm xuống dưới 4.000 đô la vào ngày Thứ Năm Đen Tối. Tuy nhiên, ít nhất trên Twitter, các biểu đồ cho thấy tâm lý thị trường vẫn đang ở trạng thái tích cực”.

Bò bình chân như vại

Sau đợt giảm giá lịch sử vào ngày 12/3, đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ về cả tâm lý tích cực và tiêu cực. Trong khi những người ưu ái gấu như Peter Schiff và Nouriel Roubini hả hê thì một số bò coi đây là cơ hội để tích lũy nhiều BTC hơn khi giảm giá.

Digital Currency Group Barry Silbert đã mua nhiều BTC hơn vì đó chính xác là lý do tại sao nó được tạo ra.

“Tôi đang mua Bitcoin. Đây là lý do tại sao Bitcoin được đầu tư”

Bên cạnh đó, lượt tìm kiếm ‘mua Bitcoin’ trên Google đã tăng vọt lên mức cao nhất trong 8 tháng, vượt trội so với vàng.

Bên ngoài Crypto Twitter

Tuy nhiên, Santiment cũng đề cập rằng những người bên ngoài Crypto Twitter không mấy hào hứng với tiền điện tử. Tâm lý tiêu cực đã chiếm ưu thế trên cả Discord và Reddit kể từ ‘Thứ Năm Đen Tối’.

View image on Twitter
View image on Twitter
View image on Twitter

“Tâm lý tích cực bất chấp biến động do đại dịch. Các nền tảng khác như chúng ta có thể thấy trên http://graphs.santiment.net/social hiện đang tiêu cực hơn một chút. BTC và dự án khác có thể hiển thị tín hiệu mua rõ ràng khi các từ khóa tiêu cực đang vượt qua từ khóa tích cực

‘Các yếu tố rủi ro’ của Bitcoin có thể hấp dẫn trong bối cảnh thị trường trái phiếu sụp đổ

Thị trường tài chính toàn cầu đã không thể đối phó với cuộc khủng hoảng sức khỏe trên toàn thế giới.

Đại dịch Corona trở thành hiện thực khó tránh khỏi vào lúc này, cả tài sản truyền thống và kỹ thuật số đều thất bại triệt để và không thể phục hồi đáng kể.

Trong tập Keiser Report mới nhất, host đã nhấn mạnh tình hình hiện tại của thị trường trái phiếu trong bối cảnh lây lan COVID-19. Anh cũng thảo luận về biểu đồ do Biên tập viên kinh doanh cấp cao Holger Zschaepitz tại hãng tin tức của Đức Welt chia sẻ về việc giá trị của trái phiếu toàn cầu đã sụt giảm nghiêm trọng như thế nào trong vài tuần qua.

Trái phiếu toàn cầu, thường được coi là “tài sản trú ẩn an toàn”, đã bị thiệt hại nặng nề và định giá của nó giảm xuống mức 5K tỷ đô la, một con số tương đương với GDP Nhật Bản. Đồng thời, các nhà đầu tư trên khắp thế giới vẫn lo lắng về nợ mới khi các chính phủ chuẩn bị kế hoạch kích thích tài khóa.

Chính vì điều này mà Keizer tiếp tục đưa ra tuyên bố táo bạo. Theo anh, thị trường trái phiếu là ảo tưởng lớn hơn Bitcoin.

Bong bóng lớn nhất trong nền kinh tế thế giới không phải là Bitcoin. Nó chắc chắn cũng không phải là vàng. Đó là thị trường trái phiếu. Vâng, là thị trường trái phiếu có chủ quyền. Tất nhiên, thị trường trái phiếu sẽ trở lại mức trung bình. Nó sẽ khôi phục lại xu hướng dài hạn 5-6% trên trái phiếu có chủ quyền 10 năm.

Anh nói thêm,

Họ sẽ cần một gói cứu trợ lớn, tái cấu trúc lớn, sa thải hàng loạt, nhưng đây là cái giá phải trả cho việc thổi bong bóng khổng lồ này. Đây là hậu quả do nổ bong bóng”.

Liệu lợi suất âm của thị trường trái phiếu có đánh thức bản chất rủi ro của Bitcoin không?

Trái phiếu thuộc danh mục tài sản có rủi ro thấp, lợi suất thấp; do đó, nhiều người đã suy đoán rằng nó có thể hoạt động như một hàng rào trong thị trường hiện tại.

View image on Twitter

Theo Deutsche Bank, 27% trái phiếu trên thế giới có lợi suất âm với tổng giá trị thị trường là ~15 nghìn tỷ đô la hoặc xấp xỉ 100 lần vốn hóa thị trường Bitcoin và 2 lần vốn hóa thị trường vàng.

Mặc dù Bitcoin gần đây đã hoạt động chính xác như ‘nơi trú ẩn an toàn’ nhưng với lợi suất âm hiện tại trên thị trường trái phiếu, có khả năng bản chất rủi ro của Bitcoin sẽ quay lại.

Khi một số kế hoạch kích thích có hiệu lực, thanh khoản sẽ được đưa vào tài chính toàn cầu trong vài tuần tới, nhưng lợi suất âm sẽ chỉ làm tăng chi tiêu dựa vào nợ trên thị trường.

Các nhà đầu tư có thể tiếp tục miệt mài giao dịch bằng trái phiếu, nhưng có khả năng một số nhà đầu tư bán lẻ nhất định đầu tư vào Bitcoin vì nó có tiềm năng đáng kể mang lại lợi nhuận cao hơn và nhanh chóng.

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply