Tăng mạnh ở đầu phiên, Phố Wall bất ngờ quay đầu giảm điểm khi nhà đầu tư lo ngại

Diversify

Kết thúc phiên 7/4, Phố Wall ghi nhận diễn biến tiêu cực sau đà tăng mạnh ở đầu phiên, khi đón nhận những thông tin mới về dịch bệnh.

Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 26,13 điểm, tương đương 0,1%, xuống điểm 22.653,86. Ở mức cao trong phiên, Dow Jones đã tăng 937,25 điểm, tương đương 4,1%. S&P 500 kết thúc ngày thấp hơn 0,2%, còn 2.659,41 điểm, sau khi tăng hơn 3%. Nasdaq Composite mất 0,3%, chốt phiên với 7.887,26 điểm, trong phiên có lúc tăng 3%.

Một số nhà đầu tư tin rằng diễn biến của thị trường chứng khoán thể hiện trước mối lo ngại về thực tế của các nhà đầu tư về việc nền kinh tế sẽ chịu ảnh hưởng đáng kể từ dịch bệnh trong quý II. Đến nay, các chỉ số chính đều cao hơn khoảng 20% so với mức thấp ghi nhận hôm 23/3.  

Tăng mạnh ở đầu phiên, Phố Wall bất ngờ quay đầu giảm điểm khi nhà đầu tư lo ngại về tác động kinh tế của dịch bệnh - Ảnh 1.

Ở đầu phiên, Phố Wall đồng loạt tăng điểm khi nhà đầu tư đóng nhận những thông tin tích cực về tình hình dịch bệnh. Tại Mỹ, số ca nhiễm mới có dấu hiệu tăng chậm hơn trong những ngày gần đây. Italy và Tây Ban Nha cũng chứng kiến dấu hiệu tích cực tương tự. Tại châu Á, Hàn Quốc ngày hôm qua chỉ ghi nhận chưa đến 50 ca nhiễm mới. Trung Quốc cũng không có ca tử vong nào kể từ ngày 6/4. Dẫu vậy, ở thời điểm Phố Wall đang giao dịch, số ca nhiễm ở Mỹ đã vượt qua con số 386.000 người, với ít nhất 10.000 trường hợp tử vong, theo số liệu từ Đại học Johns Hopkins.

Tổng thống Donald Trump cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Hai, rằng “có ánh sáng rất lớn ở cuối đường hầm”, khi 10 phương thức chữa trị khác nhau được thử nghiệm đã cho kết quả tích cực. Ông Trump cũng nhắc lại lời của các quan chức WHO, rằng hoạt động nghiên cứu phát triển vắc-xin và phương pháp điều trị đã được “tăng tốc với tốc độ đáng kinh ngạc”.

Hiện tại, các chỉ số lớn vẫn nằm trong thị trường “gấu”, khi S&P 500 thấp hơn 20% so với mức cao kỷ lục. Nhiều người ở Phố Wall tin rằng các thị trường vẫn chưa phản ánh đầy đủ về tình trạng lợi nhuận doanh nghiệp có thể sụt giảm, khi dịch bệnh khiến gần như toàn bộ nền kinh tế toàn cầu “đóng băng”.

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply