Telegram hoàn trả 72% cho nhà đầu tư TON tại Mỹ thay vì hoàn trả 110% vào năm 2021

Diversify

Ngay sau khi không thể ra mắt Telegram Open Network (TON) vào ngày 30/4, Telegram đã gửi một bức thư khác cho các nhà đầu tư của mình. Trong bức thư mới, Telegram thông báo rằng các nhà đầu tư TON tại Mỹ sẽ không thể ở lại dự án TON thêm 12 tháng nữa.

Theo hãng thông tấn RBC của Nga đưa tin vào ngày 4/5, các nhà đầu tư TON tại Mỹ chỉ đủ điều kiện được hoàn trả 72% ngay lập tức thay vì tùy chọn hoàn trả 110% vào tháng 4 năm 2021.

Telegram đã phải rút lại tùy chọn 110% do sự không chắc chắn theo quy định tại Hoa Kỳ

Tin tức này được đưa ra sau khi Telegram đề nghị hoàn trả cho các nhà đầu tư vào ngày 30/4. Như đã báo cáo, công ty đã đề xuất hai lựa chọn – hoàn trả ngay lập tức 72%, hoặc 110% trong 12 tháng. Công ty đã cung cấp tùy chọn thứ hai dưới dạng một “token về lòng biết ơn” của TON, hứa hẹn sẽ sớm cung cấp cho các nhà đầu tư quan tâm một hợp đồng cho vay.

Theo một bức thư của nhà đầu tư mà RBC thấy, Telegram đã phải rút lại lựa chọn thứ hai cho các nhà đầu tư Mỹ do lập trường không chắc chắn của các cơ quan quản lý tại Hoa Kỳ.

Tòa án phán quyết chống lại Telegram vào ngày 24/3

Telegram đã phải vật lộn để giải quyết vấn đề quy định với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) trong việc ra mắt TON network và token gốc Gram (GRM) của nó kể từ tháng 10 năm 2019.

Sau khi bắt đầu dự án vào năm 2017, Telegram đã chuẩn bị ra mắt TON network vào cuối năm 2019. Tuy nhiên, SEC cho rằng Telegram thu về 1,7 tỷ đô la từ đợt ICO bất hợp pháp, công ty đã vi phạm luật chứng khoán của Hoa Kỳ.

Vào tháng 3, sau một cuộc đấu tranh pháp lý kéo dài, Tòa án Quận phía Nam New York đã công nhận rằng SEC có cơ hội để chứng minh rằng GRAM của Telegram là chứng khoán chưa đăng ký. Do đó, Telegram đã bị cấm cung cấp token Gram cho các nhà đầu tư, ít nhất là cho đến khi dùng thử. Pavel Durovm, CEO của Telegram sau đó đã đưa ra một kế hoạch hoàn trả lại tiền cho các nhà đầu tư vào ngày 30/4, dường như Telegram đã chấp nhận phán quyết của tòa án.

Ngay sau khi Telegram tiết lộ kế hoạch trả nợ của nhà đầu tư, một số nhân vật lớn trong cộng đồng tiền điện tử đã chỉ trích dự án TON. Mike Novogratz, CEO Galaxy Digital, và là một bò bự Bitcoin, lập luận vào ngày 30/4 rằng cộng đồng tiền điện tử không cần TON hay Gram nữa. Theo báo cáo, TON network vẫn có thể được khởi chạy bởi các trình xác nhận độc lập bất chấp tình huống quy định.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply