Testnet Topaz của Ethereum đạt mốc 1 triệu ETH

Diversify

Testnet Ethereum chạy phiên bản nâng cấp Ethereum 2.0 đã đạt được cột mốc lớn. Topaz là testnet được Prysmatic Labs điều hành, hiện có 29,300 trình xác nhận staking hơn 1 triệu ETH, tương đương 214 triệu đô la.

Topaz

CEO Preston Van Loon của Prysmatic Labs cho biết:

“Chúng tôi rất vui khi thấy sự ủng hộ và hoạt động của cộng đồng trên Topaz. Đây là testnet ETH2 quy mô lớn đầu tiên, nơi cộng đồng kiểm soát phần lớn các trình xác nhận. Topaz là testnet quy mô đầy đủ chạy chủ yếu các node Prysm từ Prysmatic Labs. Cột mốc 1 triệu ETH với tỷ lệ ổn định cao cho chúng tôi niềm tin rằng ETH2 có thể xử lý mức độ hoạt động này khi giai đoạn 0 ra mắt vào cuối năm nay”.

Ethereum là blockchain lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường hiện đang trải qua quá trình nâng cấp phức tạp nhằm cải thiện khả năng mở rộng, cho phép xử lý nhiều giao dịch hơn. Bên cạnh đó, mạng cũng thay đổi cơ chế đồng thuận từ PoW sang PoS, nơi người dùng “stake” coin để duy trì mạng hoạt động.

Hiện tại phiên bản nâng cấp mới nhất được gọi là Ethereum 2.0 đang trong giai đoạn thử nghiệm. Có nhiều phiên bản testnet và Topaz là một phần trong số đó. Prystmatic Labs đã nhận được tài trợ từ cả đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin cũng như quỹ cộng đồng Ethereum và ra mắt testnet vào ngày 14/4.

Mạng ngày càng được ủng hộ nhiều hơn. Vào cuối tháng 4, sàn giao dịch OKEx đã trở thành một trong những trình xác nhận trên mạng, staking ETH để duy trì hoạt động của testnet.

Tuy nhiên, Prysmatic Labs vẫn là thành phần đóng góp chính cho dự án. Tính đến ngày 15/5, họ kiểm soát 47% mạng mặc dù con số này đang giảm từ mức 53% vào đầu tháng 5.

Minh Anh

Theo Decrypt

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply