Tether có thể đe dọa vị trí công cụ thanh toán của Ether

Diversify

Tether đã cố gắng vươn lên trên CoinMarketCap trong một thời gian khá lâu và gần đây nó đã trở thành loại tiền điện tử lớn thứ ba tính theo vốn hóa thị trường, sau khi vượt qua XRP.

Khi nguồn cung Tether lên đến tầm cao mới, nó dường như đang rời khỏi chain gốc của Bitcoin, như được chỉ ra bởi báo cáo nghiên cứu mới nhất của Arcane. Tether ban đầu dựa trên giao thức Omni trên blockchain Bitcoin, trước khi dần dần mở ra nhiều giao thức hơn. Ethereum, Tron và EOS đã được sử dụng trong năm ngoái, các mạng này đã có được thị phần đáng kể của hoạt động giao dịch Tether.

Tether có thể đe dọa vị trí công cụ thanh toán của Ether

Nguồn: Arcane

Quá trình chuyển đổi sang giao thức Ethereum được thúc đẩy bởi thời gian xác nhận nhanh hơn của Ethereum, thời gian đặt cọc – trao đổi rút tiền nhanh hơn và phí thấp hơn so với lớp Omni.

Anthony Sassano, người sáng lập công ty tin tức Ethereum EthHub, đã lưu ý rằng Ethereum là một đường ray thanh toán tốt hơn nhiều cho Tether và các stablecoin khác. Paolo Ardoino, CTO tại Tether cũng lưu ý rằng phí giao dịch và thời gian xác nhận là lý do chính khiến Tether di chuyển và họ phải cung cấp cho các trader những gì họ yêu cầu.

Trong khi cộng đồng đang chứng kiến ​​rất nhiều sự phát triển, điều quan trọng là cũng phải nhìn vào những tác động và thay đổi mà họ có thể mang lại. Ethereum hiện đang nắm giữ phần lớn nguồn cung của Tether và đây là một thực tế đã biết. Mặc dù điều này là tích cực đối với Ethereum thể hiện giá trị của nó như là một cơ sở hạ tầng, nhưng nó cũng khiến tăng phí trên ETH. Trên thực tế, nếu điều này tiếp diễn, USDT có thể sẽ thay thế ETH như một công cụ thanh toán trong hệ sinh thái Ethereum.

Tóm lại, việc di chuyển từ blockchain Bitcoin có thể là từ những lý do đã nói ở trên, nhưng xem xét sự phát triển nhanh chóng hiện tại, các vấn đề tương tự có thể xảy ra trong Ethereum và Tether có thể lại chuyển sang một chain khác.

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply