Tether in thêm 220M USDT khiến giá Bitcoin vọt lên $10k trên một số sàn

Diversify

Các trader đang theo dõi một động thái lớn từ Tether để xem thị trường tiền điện tử và Bitcoin có thể đi đâu tiếp theo.

Tether tiếp tục in thêm 220.000.000 USDT

Hôm nay, khi thị trường tiền điện tử chuyển sang màu xanh, Tether đã in thêm 220.000.000 USDT mới.

Tether được thiết kế như một cầu nối giữa tiền tệ fiat và tiền điện tử. Khi một stablecoin được chốt với đồng đô la Mỹ, các trader thường sử dụng nó để thoát khỏi sự biến động của thị trường tiền điện tử. Tether đã bị cáo buộc in mới USDT để thao túng thị trường và đẩy giá cao hơn, nhưng công ty cho biết họ chỉ tạo ra các tài sản tiền điện tử mới khi có nhu cầu tăng.

Ngoài ra, Kho bạc Hoa Kỳ gần đây đã công bố kế hoạch vay thêm 3 nghìn tỷ đô la chỉ trong ba tháng. Ý định của Kho bạc Hoa Kỳ đã khiến nhiều người lo lắng. Con số này nhiều gấp hai lần những gì nhà nước đã vay trong năm ngoái – chỉ trong ba tháng và nhiều hơn gấp năm lần so với lúc cao điểm của cuộc khủng hoảng tài chính 2008.

Nhu cầu thực sự hay nỗ lực thao túng?

Từ các sự kiện trong tài chính truyền thống, có thể liên hệ đến thị trường tiền điện tử. Bởi vì tiền điện tử cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thị trường tài chính truyền thống. Tại thời điểm này, Tether tiếp tục đúc thêm 220.000.000 USDT, có hai kịch bản có thể xảy ra.

Kịch bản đầu tiên là Tether đang cố gắng thao túng thị trường tiền điện tử. Bởi vì khi Tether in tiền, giá Bitcoin tăng trở lại. Đã có lúc giá Bitcoin tăng hơn 10.000 USD trên một số sàn giao dịch. Và đây không chỉ là một sự kiện một lần. Giống như trong thị trường tài chính truyền thống, khi Fed tiếp tục in tiền, lạm phát sẽ diễn ra và ảnh hưởng đến mọi khía cạnh. Do đó, tiền điện tử cũng không ngoại lệ. Càng nhiều USDT, lạm phát sẽ càng dễ xảy ra, đầu cơ vào Bitcoin sẽ khiến giá được đẩy lên cao hơn thực tế. Tương tự như bong bóng tiền điện tử 2017.

USDT tether 2

Kịch bản thứ hai là Tether in tiền vì nhu cầu thực sự của người dùng. Điều này cho thấy tiền điện tử đang ngày càng được chấp nhận nhiều hơn. Lượng USDT mới được thêm vào có lẽ là một giao dịch mua khối lượng lớn của một tổ chức hoặc một nhà đầu tư lớn. Và khi USDT này được chuyển sang để mua Bitcoin, giá sẽ tăng lên.

Tuy nhiên, đó chỉ là lý thuyết và mục đích thực sự của Tether khi đúc tiền là điều chúng ta không thể đoán được. Nhưng, hãy tiếp tục chờ xem thị trường sẽ phản ứng như thế nào trong vài ngày tới.

Annie

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply