Tether vượt XRP thành tiền điện tử lớn thứ 3 sau khi in 500M USDT trong vài ngày qua

Diversify

Tether vừa vượt qua XRP về vốn hóa thị trường, trở thành loại tiền điện tử lớn thứ ba trong thời điểm dẫn đến halving Bitcoin.

Với mức vốn hóa thị trường là 8,79 tỷ đô la, giờ đây nó lớn hơn XRP, với mức vốn hóa thị trường là khoảng 8,6 tỷ đô la. USDT hiện chỉ đứng sau Ether là altcoin lớn nhất trong thị trường tiền điện tử.

Sự gia tăng vốn hóa thị trường là kết quả của sự gia tăng liên tục trong nguồn cung USDT, phần lớn trong số đó lưu hành trên blockchain Ethereum. Cũng đã có một lượng lớn USDT vào các sàn giao dịch trong những tuần gần đây trong khoảng thời gian dẫn đến halving.

Tether vs XRP 2

Mặc dù sàn giao dịch nắm giữ một lượng lớn USDT là điều bình thường, đặc biệt là trước một sự kiện lớn như halving, nó cũng có thể được coi là một dấu hiệu tăng giá cho Bitcoin vì các nhà đầu tư có thể đang chuẩn bị mua tiền điện tử bằng USDT.

Brian Quinlivan, giám đốc tiếp thị và truyền thông xã hội tại nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử Santiment, gần đây cho biết:

“Hầu hết USDT không chỉ được chuyển đến các sàn để được lưu trữ trong ví hoặc rút tiền thông qua một nền tảng dựa trên FIAT như Coinbase. Khi mọi người không sử dụng USDT, họ thường đưa nó vào Bitcoin. Và điều thú vị là tỷ lệ USDT này thường dao động vài giờ hoặc vài ngày trước khi giá BTC phản ứng với nó. Vì vậy, theo dõi số liệu này trước có thể tạo ra một lợi thế to lớn bằng cách bắt kịp một biến động đột ngột đủ sớm”.

Tether áp đảo các stablecoin khác

Tether đã áp đảo các stablecoin khác về vốn hóa thị trường, khối lượng giao dịch, người dùng và mọi số liệu khác. Tether cũng đã mở rộng ra ngoài đồng đô la và đã đưa ra các loại tiền ổn định được chốt bằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc, CNHT, Euro cũng như vàng.

Các stablecoin khác như USDC, PAX và TUSD tụt lại phía sau, với USDC có vốn hóa thị trường là 707,64 triệu USD. USDT cũng là cặp BTC phổ biến nhất và bao gồm phần lớn 74% tổng số Bitcoin được giao dịch thành fiat hoặc stablecoin vào tháng Tư.

Tuy nhiên, bất chấp sự tăng trưởng ấn tượng của USDT, các stablecoin khác như USDC và PAX cũng đang ngày càng phổ biến và đã liên tục chiếm được thị phần nhỏ trên thị trường stablecoin, với cả hai chiếm khoảng 4% tổng khối lượng BTC-stablecoin.

Bất kể sự tăng trưởng của các stablecoin khác, cặp BTC / USDT vẫn chiếm 90% tổng số BTC được giao dịch thành stablecoin.

Tether vs XRP 3

Khối lượng Bitcoin hàng tháng được giao dịch vào stablecoin. Nguồn: CryptoCompare

Khối lượng stablecoin chậm lại trong tháng Tư

Trong khi vốn hóa thị trường của USDT đang tăng lên, khối lượng giao dịch đã giảm so với tháng 3, tháng mà Bitcoin đạt được các con số trên toàn bảng, bao gồm cả về BTC được giao dịch thành USDT và các stablecoin khác.

Sau sự sụt giảm lớn của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác vào tháng 3 và chủ yếu là do sự bùng phát của đại dịch corona, giao dịch BTC/USDT đã giảm 26% từ 21,6 triệu xuống còn 16,1 triệu BTC vào tháng Tư.

Khối lượng Bitcoin hàng tháng được giao dịch thành fiat hoặc stablecoin. Nguồn: CryptoCompare

Các stablecoin khác như USDC cũng có xu hướng tương tự, khối lượng giao dịch của nó giảm 39% trong tháng Tư. Mặt khác, PAX đã thấy khối lượng trị giá 0,85 triệu BTC trong tháng 4, tăng 27% so với tháng ba. Cả hai stablecoin, mặc dù không lớn như USDT, đã đánh bại các cặp fiat trực tiếp như BTC / EUR và BTC / KRW, cho thấy mức độ phổ biến của stablecoin.

Có khả năng là stablecoin đang tiếp tục phát triển phổ biến do tính hữu dụng của chúng ngay cả đối với những người không được đầu tư vào thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, cũng có thể sự quan tâm liên tục có thể được coi là một dấu hiệu tăng giá cho Bitcoin, vì nghiên cứu đã chỉ ra rằng có một mối tương quan nghịch giữa USDT trên các sàn giao dịch và giá Bitcoin.

Annie

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply