The Mirror: Thủ tướng Anh Boris Johnson muốn từ chức vì “lương quá thấp”

Diversify

Dẫn các nguồn tin độc quyền, tờ The Mirror của Anh cho biết ông Johnson dự định từ chức vào mùa xuân tới khi phàn nàn mức lương 150.000 bảng quá thấp để nuôi gia đình.

Các thượng nghị sĩ đảng đảng bảo thủ cầm quyền tin rằng Thủ tướng Boris Johnson có kế hoạch từ chức vào mùa xuân tới. Trước đó, ông Johnson phàn nàn một cách riêng tư rằng ông không thể sống với mức lương thủ tướng 150.402 bảng/năm hiện nay.

Tuy nhiên, theo các nguồn tin, ông Johnson sẽ chỉ từ chức khi giải quyết xong Brexit và các vấn đề mà đại dịch Covid-19 gây ra, dự kiến trong khoảng 6 tháng tới.

Người tiện nhiệm của ông Johnson, bà Theresa May, kiếm được hơn 1 triệu bảng từ các hoạt động diễn thuyết kể từ khi thôi làm thủ tướng vào năm ngoái. Ông Johnson thì cho rằng mình có thể kiếm được ít nhất gấp đôi so với người tiền nhiệm của mình.

Ngay trước khi tới Số 10 phố Downing, ông Johnson từng kiếm được 160.000 bảng/tháng với 2 bài phát biểu. Ông cũng được nhận 23.000 bảng/tháng cho việc viết bài thường xuyên cho báo chí. Một trong các nghị sĩ cho biết: “Ông Boris có tới 6 người con và nhiều đứa trẻ vẫn cần hỗ trợ tài chính từ bố”. Ngoài ra, ông Johnson cũng mới có một cậu con trai 6 tháng tuổi. Học phí có thể lên tới 42.500 bảng/năm.

Những người tiền nhiệm khác của ông Johnson cũng đang có thu nhập khá cao. Cựu Thủ tướng David Cameron, người từ chức sau cuộc trưng cầu dân ý đưa Anh rời EU, nhận 120.000 bảng cho mỗi bài phát biểu. Ông Tony Blair cũng có tài sản khoảng 22 triệu bảng nhờ các bài diễn thuyết và công việc tư vấn.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply